Sự trở lại của ba chàng ngự lâm Golf Italia

Lượt xem: 8797


Những nhân vật nổi bật nhất trong hai thập kỷ qua của golf Ý, Edoardo Molinari, Francesco Molinari và Matteo Manassero, trở lại chơi cùng nhau tại một giải major sau chín năm. Sau Rocca, họ là ví dụ điển hình và đẹp nhất của thế hệ mới đang trưởng thành.

Từ nửa sau của thập kỷ đầu tiên của những năm 2000, đã thay đổi golf Ý qua những thành tích của họ, đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới. Chúng tôi đang nói về Edoardo Molinari, Francesco Molinari và Matteo Manassero, theo thứ tự tuổi tác. Bỏ qua tài năng không thể chối cãi, con đường thể thao của họ được định hình bởi một vĩ nhân của thể thao nước Ý, Costantino Rocca. Từ vận động viên trượt tuyết, Tino đã làm người mở đường, trở thành điểm tham chiếu với những chiến thắng không thể quên trong những năm 90 cho các thế hệ golfer nối tiếp.

Rocca có xuất phát từ một caddie tại sân golf Bergamo đến ngôi sao thế giới của Ryder Cup và các giải đấu quốc tế lớn, là ví dụ tốt đẹp nhất để cho các golfer trẻ hiểu được họ có thể đạt được gì từ cuộc sống thông qua làm việc, hy sinh và đam mê. Dodo, Chicco và Matteo có độ tuổi khác nhau nhưng cả ba đều trưởng thành với hình ảnh được khắc sâu trong tâm trí người hâm mộ với các thành tích tuyệt vời. Đó là Rocca tại Open Championship 1995, nơi anh suýt chạm tay vào Claret Jug. Và có lẽ, nhiều người hâm mộ đã mơ về cú hole in one của anh tại Oak Hill trong Ryder cùng năm đó. Đặc biệt phải kể đến là chiến thắng tại Wentworth năm 1996, Rocca đã trở thành người Ý đầu tiên giành được PGA Championship? Và còn nữa, tại Valderrama 1997 đã diễn ra trận đấu tay đôi lịch sử tại Ryder Cup khi anh giành chiến thắng trước hiện tượng nổi đình đám thời bấy giờ - Tiger Woods.

Dodo, Chicco và Matteo có một điểm chung: DNA của những nhà vô địch thực thụ. Năm 2004, khi còn là tay golf nghiệp dư, Chicco đã giành được số điểm 63 trong vòng hai của Open Italia, giải đấu mà sau đó anh đã giành chiến thắng một cách xuất sắc vào năm 2006, cũng tại Tolcinasco. Chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp đã đưa anh đến vị trí số 5 trên Bảng xếp hạng thế giới. Năm 2005, Dodo giành chức vô địch U.S. Amateur Championship. Đây là chiến thắng đầu tiền mà  người châu Âu lục địa và người Ý đã làm được. Bốn năm sau, Matteo, khi đó mới mười sáu tuổi, đã thắng British Amateur Championship tại Formby, trở thành người trẻ nhất giành được chiếc cúp huyền thoại sau 124 năm. Phần sau trong sự nghiệp, Matteo cũng dành những chiến thắng vẻ vang cho golf và thể thao nước Ý. 

Ba chàng ngự lâm của Golf Ý đã có rất nhiều danh hiệu nổi bật trong sự nghiệp

Cả ba đã giành tổng cộng hai mươi tám danh hiệu, trong đó có một major. Chiến thắng đầu tiên trong lịch sử Ý (Open Championship 2018 của Francesco), một World Cup năm 2009 (Dodo và Chicco), hai BMW PGA Championship (2013 Matteo và 2018 Chicco), hai chiến thắng trên PGA Tour (Chicco) và ba Ryder Cup (2010 Dodo và Chicco, 2012 và 2018 Chicco, với lần thứ hai ghi kỷ lục châu Âu 5 trận thắng trên 5 trận). 

Sau chín năm, họ lại cùng nhau tham gia một giải major, U.S. Open tại Pinehurst. Lần đầu tiên là vào năm 2010, tại Augusta. Từ đó đến nay, họ đã giành được rất nhiều chiến thắng, vượt qua mọi giới hạn mà golf Ý từng đạt được trước đây. Đối với Chicco, đây sẽ là Slam thứ 55, đối với Dodo và Matteo là lần thứ 18. Cùng chúc cho ba chàng ngự lâm của nước Ý sẽ có kết quả thật tốt tại US Open 2024.

 

 

Đức Bảo

Tag: Golf Italia Edoardo Molinari Francesco Molinari Matteo Manassero

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6346956 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh