Sự khác biệt giữa Pitching và Chipping

Lượt xem: 87715


Thường thì, sự khác biệt giữa pitching và chipping thường bị hiểu lầm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi đã nhờ sự giúp đỡ của PGA Pro - Dan Grieve, người sẽ cho bạn những lời khuyên chuyên môn trong bài viết dưới đây.

Chipping

Nói chung, chipping là khi bạn muốn cho bóng tiếp xúc với mặt đất càng sớm càng tốt và di chuyển đến lỗ - vì vậy nó sẽ tiếp xúc với mặt đất lâu hơn so với thời gian ở trong không khí.

Chipping đối với cú đánh khi lỗ chỉ cách bạn khoảng 15-20 yard, bạn muốn đánh bóng bằng cách chipping, đặt nó lên phần trước của sân và để nó tự di chuyển ra xa. Sử dụng cú đánh chipping tiêu chuẩn nên cổ tay không cần hoạt động nhiều.

Giữ cổ tay ổn định khi chipping để có kết quả tốt nhất

Kỹ thuật như vậy sẽ giới hạn ở khoảng 20-25 yard, vì vậy mọi khoảng cách xa hơn bạn sẽ cần áp dụng thêm kỹ thuật pitching.

Pitching 

Học cách đánh cú pitch rất quan trọng nếu bạn muốn cải thiện điểm số và một trong những yếu tố quan trọng là cách bạn sử dụng cổ tay của mình. Khi đánh pitch, bạn cần cổ tay hoạt động nhiều để tạo ra tốc độ cần thiết giúp bóng di chuyển xa hơn trong không khí. Tuy nhiên, không nên thêm quá nhiều gập cổ tay, vì điều đó sẽ dẫn đến sự thiếu nhất quán.

Xoay cổ tay nhiều hơn sẽ cho phép bạn tạo thêm tốc độ cần thiết để thực hiện

Lý tưởng nhất là bạn hãy tạo ra một góc khoảng 90 độ giữa hai cánh tay của bạn và gậy, như Dan đã thể hiện. Điều đó sẽ cho phép bạn tạo ra tốc độ trong khi duy trì sự kiểm soát về đòn và quỹ đạo tấn công.

Chipping và Pitching đều thuộc dạng các cú đánh ngắn và yêu cầu bạn có những cú quay người ổn định về phía bên trái. Như đã thể hiện trong video ở trên, sự khác biệt quan trọng giữa hai cách đánh này là cách bạn sử dụng cổ tay. 

Giữ trọng lượng ở phía trước và xoay xung quanh sẽ cải thiện tính nhất quán trong các cú đánh

Quan trọng nhất, hãy cố gắng duy trì các yếu tố khác của kỹ thuật cú đánh ngắn và bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn, cho dù bạn đang thực hiện pitching hay chipping.

 

 

Đức Bảo

Tag: Pitching Chipping

Tin tức liên quan

5 quy tắc mà người chơi golf thường vi phạm

5 quy tắc mà người chơi golf thường vi phạm

    03/11/2023

Năm quy tắc quan trọng mà người chơi golf thường vi phạm - hãy đảm bảo bạn không mắc những sai lầm quan trọng này. Trong bài viết này là năm ...

Sử Dụng Gậy Sắt Như Một Chuyên Gia

Sử Dụng Gậy Sắt Như Một Chuyên Gia

    21/10/2023

Nếu bạn đứng gần một golf chuyên nghiệp đang đánh một cú gậy từ vùng fairway, điều mà bạn có thể chú ý là âm thanh nó phát ra. Một ...

Rory McIlroy: Golfer của thập kỷ

Rory McIlroy: Golfer của thập kỷ

    24/10/2022

Golfplus -Tính từ năm 2012 cho đến nay, Rory McIlroy là golfer duy nhất còn tên trong Top 15 BXH Golf Thế giới.

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684778 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh