Sự khác biệt giữa một Tour Pro và một PGA Pro là gì?

Lượt xem: 7307


Tour Pro (golfer chuyên nghiệp tham gia các giải đấu quốc tế) và một PGA Pro (golfer chuyên nghiệp được đào tạo bởi Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ) không phải là hoàn toàn riêng biệt - một PGA Pro thường có thể thức thi đấu như một Tour Pro, tham gia trong cùng các sự kiện, và nhiều Tour Pros cũng là PGA Pros.

Tuy nhiên, ở cả hai phạm vi công việc của các golfer chuyên nghiệp, có những khác biệt rõ ràng về cách mà một Tour Pro trung bình và một PGA Pro thường kiếm tiền từ công việc của họ.

Dưới đây là cách mà Tour Pro và PGA Pro thực hiện công việc của mình:

TOUR PRO

Một Tour Pro hoặc golfer chuyên nghiệp tham gia các giải đấu quốc tế chủ yếu tập trung vào việc kiếm sống thông qua sự nghiệp thi đấu thành công. Họ tập trung tất cả năng lượng của họ vào việc đạt được kết quả tốt nhất từ golf. Các Tour Pro hiện đại được coi như là những vận động viên, họ sẽ dành mỗi ngày để cố gắng cải thiện - luyện tập golf, làm việc về thể hình, dinh dưỡng, tinh thần... khám phá tất cả các khía cạnh để mang lại lợi thế cạnh tranh của mình.

Rory McIlroy là một trong những Tour Pro nổi tiếng và thành công nhất, thi đấu ở tất cả các giải Major và sự kiện PGA Tour lớn nhất

Dù thi đấu ở những giải đấu đỉnh nhất - PGA Tour, DP World Tour, LPGA hoặc LET, hoặc thậm chí ở mức thấp hơn trên các giải đấu phụ hoặc các giải đấu quốc gia, ưu tiên chính là giành chiến thắng trong các giải golf, hoặc ít nhất là kết thúc càng cao càng tốt trên bảng xếp hạng cuối cùng để kiếm tiền thưởng và để thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ tiềm năng.

Trên toàn thế giới, có hàng ngàn Tour Pros, đang làm nghề trên nhiều giải đấu. Những người ở những vị trí thấp hơn trong bảng xếp hạng có thể đang cố gắng đạt kết quả tốt hơn để được thi đấu trong các giải được truyền hình trực tiếp mà chúng ta thấy hàng tuần trên các giải Tour chuyên nghiệp chính và thậm chí để tham gia vào các giải Major.

Cũng có những Tour Pros thi đấu ở mức thấp và hài lòng ở mức đó - trong một số trường hợp, việc trở thành một con cá to hơn trong ao nhỏ có thể làm cho họ kiếm được nhiều hơn. Chi phí thi đấu trên các giải chuyên nghiệp quốc tế chính thức rất cao do các chi phí đi lại, khách sạn, thức ăn, caddie, bảo hiểm, v.v. và nếu một Tour Pro không đạt được mức độ thành công, họ có thể dễ dàng tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được.

Tham gia vào một giải đấu gần nhà là một cách thiết thực hơn về mặt tài chính đối với nhiều người, bởi vì các khoản chi phí thấp hơn nhiều.

Tour Pros sẽ bổ sung số tiền thưởng mà họ kiếm được bằng tiền tài trợ từ các nhà sản xuất golf và các doanh nghiệp ngoài lĩnh vực golf. Họ sẽ có một số trách nhiệm hàng năm thông qua các thỏa thuận tài trợ bao gồm gặp gỡ khách hàng, truyền thông, quảng bá sản phẩm trên sân golf.

Ở mức cao nhất, các thỏa thuận tài trợ này thường đem lại cho những golfer hàng đầu nhiều tiền hơn so với số tiền thưởng họ nhận. Ở mức thấp hơn, các thỏa thuận tài trợ thường quan trọng để duy trì cuộc hành trình chuyên nghiệp.

PGA PRO

PGA Professional là một thành viên của Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp. Để trở thành một thành viên của hiệp hội trong nước, người đó phải tham gia một chương trình đào tạo kéo dài ba năm.

Ngoài ra, PGA Pro cũng phải có một chứng chỉ cấp 2 về huấn luyện golf từ Hiệp hội Chất lượng Thể thao, cũng như phải có chứng chỉ cấp cứu, trải qua kiểm tra lý lịch và phải thi đấu ở một mức độ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn. Đây là một bằng cấp rất được tôn trọng và mở ra nhiều cơ hội.

Các tùy chọn cho một PGA Professional rất đa dạng. Họ có thể làm việc trong việc huấn luyện, quản lý, bán lẻ, quản trị và sản xuất. Từ việc thiết kế sân golf đến huấn luyện một cầu thủ xuất sắc.

PGA Pro có sự lựa chọn rất đa dạng

Còn cơ hội làm việc trên toàn thế giới - PGA tại Vương quốc Anh có 8.000 thành viên, trong đó có 1.500 người làm việc quốc tế ở hơn 80 quốc gia. PGA of America có hàng chục nghìn thành viên, trong đó 20 PGA Pros có cơ hội tham gia vào Giải vô địch PGA mỗi năm - đó là cách Michael Block trở nên nổi tiếng sau vị trí T15 ấn tượng của anh tại Giải vô địch PGA năm 2023.

Michael Block là chuyên gia đứng đầu tại Câu lạc bộ Golf Arroyo Trabuco ở Mission Viejo, California

PGA Professional làm việc tại một sân golf hoặc cơ sở có hàng loạt trách nhiệm vượt xa so với "club pro" truyền thống. Họ có thể là huấn luyện, PR, tài chính, bán lẻ và chia sẻ kiến thức tổng quan về golf  kỹ thuật, Quy tắc và công nghệ golf.

Một khi đã trở thành thành viên của PGA, có thể tiến bộ lên từ PGA Professional, PGA Advanced Professional, PGA Fellow Professional, PGA Advanced Fellow Professional và ở đỉnh cao - PGA Master Professional.

Nhưng tất nhiên, hầu hết PGA Professionals làm công việc này bởi vì họ yêu thích golf và có nhiều cơ hội để thi đấu cạnh tranh - có các sự kiện PGA ở mọi vùng và với tư cách là những golfer chuyên nghiệp, họ có thể tham gia vào các vòng loại cho các sự kiện lớn hơn và thậm chí cả các giải đấu. Những cầu thủ Ryder Cup như Paul Lawrie và Ian Poulter bắt đầu sự nghiệp của họ như các PGA assistant professionals và đã tiến vào golf du lịch.

Sự khác biệt cơ bản giữa một Tour Pro và một PGA Pro là Tour Pro chủ yếu kiếm sống từ việc chơi golf, trong khi PGA Pro kiếm sống bằng cách sử dụng kiến thức về golf của họ để hướng dẫn, quản lý, bán hàng, sản xuất hoặc quảng cáo trong hoặc xung quanh golf.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Tour Pro PGA Pro là gì

Tin tức liên quan

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6224901 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh