Shane Lowry: Tôi biết mình xứng đáng ở trong đội

Lượt xem: 24465


Kể từ khi đội trưởng Ryder Cup Châu Âu - Luke Donald thêm vào danh sách sáu tay golf thì Shane Lowry là cái tên khiến nhiều người bất ngờ. 

Donald cho biết anh sẽ chọn những người chơi đang có phong độ tốt. Nhưng Lowry không giành được vị trí top 10 nào trong các giải đấu kể từ tháng hai.

Tuy nhiên, khi thi đấu ở quê nhà Ireland, Lowry chứng minh việc anh được chọn là xứng đáng bởi tại K Club anh cách nhà vô địch mới - Vincent Norrman chỉ hai gậy. Tuy rất buồn lòng về việc mọi người cho rằng anh không xứng đáng có tên trong đội Ryder Cup Châu Âu nhưng anh đã rất cố gắng để thể hiện rằng mình xứng đáng.

“Trước BMW Championship tại Wentworth tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi cần phải thận trọng ở giải đấu này. Đúng, kết quả của tôi trong năm nay không thực sự xuất sắc. Nhưng tôi cảm thấy nếu bạn chỉ dựa vào số liệu thống kê và xác định 12 tay golf xuất sắc nhất ở châu Âu, thì tôi là một trong số họ. Tôi cảm thấy tôi xứng đáng ở trong đội. Tôi sẽ thi đấu tốt tại Rome trong vài tuần tới. Tôi rất háo hức cho giải đấu này.”

Shane Lowry tại giải BMW PGA năm 2022

Mặc dù không quá ngạc nhiên khi biết rằng Lowry hơi bối rối khi thấy mình là một lựa chọn gây tranh cãi, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không xem xét về vị thế của anh với tư cách là một trong 12 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Thành tích của anh - chứ không phải phong độ gần đây của anh - đã nói lên sự thật đó. Và anh đã có một số suy nghĩ thêm về vấn đề này. “Tôi nghĩ tôi là một cầu thủ giỏi ngay từ đầu. Tôi sẽ không sợ bất kỳ ai đến đứng ở điểm phát bóng đầu tiên sau hai tuần nữa. Tôi nghĩ tôi sẽ phù hợp với các tân binh và tốt cho tinh thần đồng đội, đồng thời sẽ thể hiện hết mình góp phần giành chiến thắng cho team Châu Âu.

Về sân golf?

Về cách thi đấu ở sân Marco Simone Country Club, Lowry cho biết “Bạn cần đánh vào fairway, vào green, và vào hố. Nhưng nếu bạn đi chệch khỏi fairway một cách khéo léo thì mọi chuyện sẽ trở nên rất thú vị. Tôi chỉ thua một quả bóng nên tôi khá hài lòng với bản thân. Tôi chơi với Bob [MacIntyre], Sepp [Straka] và Justin Rose, và chúng tôi đã chơi khá tốt. Khi đội Mỹ thi đấu Ryder Cup ở sân nhà, họ cố gắng thiết lập sân để phù hợp với họ. Lần này, tôi nghĩ các phó đội trưởng đang cố gắng thiết lập sân golf để phù hợp với chúng tôi.”

Nhưng việc này chưa hẳn đã chính xác, đặc biệt với việc chơi golf qua 18 hố. Lowry đã nhanh chóng thừa nhận điều này. Tham chiếu qua Scottie Scheffler - người đã chơi xuất sắc nhất trên hành trình từ gậy tee đến green trong năm nay, Lowry đã thừa nhận "sân golf Marco Simone Country Club sẽ phù hợp với tôi"

Lowry cho biết thêm: “Mỹ có một số tay golf xuất sắc nhất thế giới, nhưng Châu Âu cũng có một số tay golf xuất sắc nhất thế giới. Tôi thật sự nghĩ rằng tất cả phụ thuộc vào việc ai bắt đầu nhanh và ai đánh được nhiều bóng vào lỗ nhất. Ngoài việc thiết kế sân golf cho phù hợp thì việc thi đấu thật tốt để giành chiến thắng cũng là mục tiêu quan trọng” 

Trong tuần này tại Wentworth, một sự kiện mà Lowry đã tham gia tới 15 lần, trong đó 10 lần kết thúc ở vị trí top 20 và năm lần ở top 10. Cách thiết lập sân này rõ ràng phù hợp với nhà vô địch năm 2019 này. Đây có lẽ là điều mà đội trưởng Donald cần lưu ý. 

 

Tag: Shane Lowry Ryder Cup

Tin tức liên quan

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

    25/09/2023

Các thành viên của đội tuyển Châu Âu đã vỡ òa sau cú đánh của Carlota Ciganda trong trận đấu đơn với Nelly Korda của tuyển Mỹ. Cú đánh này ...

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

    23/09/2023

Vừa qua, Hội golf Thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ ...

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

    21/09/2023

Hôm nay, Cục Thể dục Thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức một buổi Lễ xuất quân trọng thể cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5294009 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh