Shane Lowry: Tôi biết mình xứng đáng ở trong đội

Lượt xem: 27806


Kể từ khi đội trưởng Ryder Cup Châu Âu - Luke Donald thêm vào danh sách sáu tay golf thì Shane Lowry là cái tên khiến nhiều người bất ngờ. 

Donald cho biết anh sẽ chọn những người chơi đang có phong độ tốt. Nhưng Lowry không giành được vị trí top 10 nào trong các giải đấu kể từ tháng hai.

Tuy nhiên, khi thi đấu ở quê nhà Ireland, Lowry chứng minh việc anh được chọn là xứng đáng bởi tại K Club anh cách nhà vô địch mới - Vincent Norrman chỉ hai gậy. Tuy rất buồn lòng về việc mọi người cho rằng anh không xứng đáng có tên trong đội Ryder Cup Châu Âu nhưng anh đã rất cố gắng để thể hiện rằng mình xứng đáng.

“Trước BMW Championship tại Wentworth tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi cần phải thận trọng ở giải đấu này. Đúng, kết quả của tôi trong năm nay không thực sự xuất sắc. Nhưng tôi cảm thấy nếu bạn chỉ dựa vào số liệu thống kê và xác định 12 tay golf xuất sắc nhất ở châu Âu, thì tôi là một trong số họ. Tôi cảm thấy tôi xứng đáng ở trong đội. Tôi sẽ thi đấu tốt tại Rome trong vài tuần tới. Tôi rất háo hức cho giải đấu này.”

Shane Lowry tại giải BMW PGA năm 2022

Mặc dù không quá ngạc nhiên khi biết rằng Lowry hơi bối rối khi thấy mình là một lựa chọn gây tranh cãi, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không xem xét về vị thế của anh với tư cách là một trong 12 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Thành tích của anh - chứ không phải phong độ gần đây của anh - đã nói lên sự thật đó. Và anh đã có một số suy nghĩ thêm về vấn đề này. “Tôi nghĩ tôi là một cầu thủ giỏi ngay từ đầu. Tôi sẽ không sợ bất kỳ ai đến đứng ở điểm phát bóng đầu tiên sau hai tuần nữa. Tôi nghĩ tôi sẽ phù hợp với các tân binh và tốt cho tinh thần đồng đội, đồng thời sẽ thể hiện hết mình góp phần giành chiến thắng cho team Châu Âu.

Về sân golf?

Về cách thi đấu ở sân Marco Simone Country Club, Lowry cho biết “Bạn cần đánh vào fairway, vào green, và vào hố. Nhưng nếu bạn đi chệch khỏi fairway một cách khéo léo thì mọi chuyện sẽ trở nên rất thú vị. Tôi chỉ thua một quả bóng nên tôi khá hài lòng với bản thân. Tôi chơi với Bob [MacIntyre], Sepp [Straka] và Justin Rose, và chúng tôi đã chơi khá tốt. Khi đội Mỹ thi đấu Ryder Cup ở sân nhà, họ cố gắng thiết lập sân để phù hợp với họ. Lần này, tôi nghĩ các phó đội trưởng đang cố gắng thiết lập sân golf để phù hợp với chúng tôi.”

Nhưng việc này chưa hẳn đã chính xác, đặc biệt với việc chơi golf qua 18 hố. Lowry đã nhanh chóng thừa nhận điều này. Tham chiếu qua Scottie Scheffler - người đã chơi xuất sắc nhất trên hành trình từ gậy tee đến green trong năm nay, Lowry đã thừa nhận "sân golf Marco Simone Country Club sẽ phù hợp với tôi"

Lowry cho biết thêm: “Mỹ có một số tay golf xuất sắc nhất thế giới, nhưng Châu Âu cũng có một số tay golf xuất sắc nhất thế giới. Tôi thật sự nghĩ rằng tất cả phụ thuộc vào việc ai bắt đầu nhanh và ai đánh được nhiều bóng vào lỗ nhất. Ngoài việc thiết kế sân golf cho phù hợp thì việc thi đấu thật tốt để giành chiến thắng cũng là mục tiêu quan trọng” 

Trong tuần này tại Wentworth, một sự kiện mà Lowry đã tham gia tới 15 lần, trong đó 10 lần kết thúc ở vị trí top 20 và năm lần ở top 10. Cách thiết lập sân này rõ ràng phù hợp với nhà vô địch năm 2019 này. Đây có lẽ là điều mà đội trưởng Donald cần lưu ý. 

 

Tag: Shane Lowry Ryder Cup

Tin tức liên quan

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

    08/07/2024

Davis Thompson đã giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình với điểm số 7 dưới 64, lập kỷ lục ghi điểm 72 lỗ tại John Deere Classic và ...

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

    06/07/2024

Từ ngày 09/7 đến 12/07/2024, đội tuyển golf Việt Nam sẽ tham dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024 tại sân Seletar Country Club, Singapore. ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393488 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh