Scottie Scheffler khởi đầu thuận lợi tại PGA Championship 2026, thoải mái trước sự “cà khịa” của fan Philadelphia

Lượt xem: 260


Golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler có màn ra quân ấn tượng tại PGA Championship 2026 trên sân Aronimink (ngoại ô Philadelphia) khi đánh 67 gậy, đạt điểm -3 và đồng dẫn đầu sau vòng một.

Bên cạnh màn trình diễn ổn định, Scheffler còn trở thành tâm điểm của những màn trêu chọc mang đậm màu sắc thể thao từ khán giả Philadelphia — nơi nổi tiếng cuồng nhiệt và không ưa đội Dallas Cowboys, CLB NFL mà golfer người Texas yêu thích. Trong buổi tập, một CĐV thậm chí còn hét lớn: “Dallas quá tệ, Scottie!” trước khi đùa rằng Philadelphia sẽ “nghiền nát” Cowboys vào Lễ Tạ ơn.

Scheffler tỏ ra thích thú thay vì khó chịu. Anh cho biết bầu không khí trên sân rất sôi động và mang đúng chất của một “thành phố thể thao”.

Trên sân đấu, golfer 29 tuổi ghi bốn birdie trong sáu hố giữa vòng, đồng thời duy trì sự ổn định trong điều kiện thời tiết lạnh và nhiều gió. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh dẫn đầu hoặc đồng dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên tại một giải major, dù đã sở hữu bốn danh hiệu lớn.

Scheffler đặc biệt cải thiện khả năng phát bóng khi trúng 13 fairway và thực hiện nhiều cú gạt dài ấn tượng, trong đó có các birdie putt từ khoảng cách 38 feet và 28 feet.

Trong khi đó, đối thủ lớn Rory McIlroy khởi đầu không thuận lợi với 74 gậy và đối mặt nguy cơ bị loại sớm nếu không cải thiện phong độ ở vòng hai.

Thùy Dương

Tag: golf golfer Scottie Scheffler PGA Championship 2026

Tin tức liên quan

Jon Rahm tận dụng luật thông minh tại PGA Championship 2026, nhưng quy định này có quá ưu ái?

Jon Rahm tận dụng luật thông minh tại PGA Championship 2026, nhưng quy định này có quá ưu ái?

    15/05/2026

Golf vốn không phải môn thể thao công bằng tuyệt đối. Chỉ một cú nảy bất lợi cũng có thể phá hỏng cả vòng đấu của golfer, từ người chơi nghiệp dư đến các ngôi sao triệu phú. Vì thế, khi luật thi đấu bất ngờ mang lại lợi thế rõ ràng, nhiều người thậm chí cảm thấy “quá tốt để là thật”.

Lê Chúc An gây ấn tượng, tuyển golf nữ Việt Nam tạm đứng hạng 8 tại Queen Sirikit Cup 2026

Lê Chúc An gây ấn tượng, tuyển golf nữ Việt Nam tạm đứng hạng 8 tại Queen Sirikit Cup 2026

    13/05/2026

Sau 36 hố thi đấu tại Queen Sirikit Cup 2026, đội tuyển golf nữ Việt Nam đang tạm xếp hạng 8 với tổng điểm đồng đội 293 gậy, tiếp tục duy trì cuộc cạnh tranh tại sân chơi golf nghiệp dư danh giá hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đội tuyển golf nữ Việt Nam tạm xếp hạng 6 sau vòng mở màn Queen Sirikit Cup 2026

Đội tuyển golf nữ Việt Nam tạm xếp hạng 6 sau vòng mở màn Queen Sirikit Cup 2026

    13/05/2026

Đội tuyển golf nữ Việt Nam đã có màn khởi đầu đáng chú ý tại Queen Sirikit Cup 2026 khi khép lại vòng đấu đầu tiên với tổng điểm đồng đội 147 gậy (+3), tạm thời đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng tại sân Sentul Highlands Golf Club (Indonesia).

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

7338585 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh