Sau chín năm và một chuyện buồn gia đình, Camilo Villegas lại trở thành người chiến thắng trên PGA Tour

Lượt xem: 11288


Camilo Villegas đã giành chiến thắng tại Giải đấu Butterfield Bermuda Championship vào Chủ nhật tại Port Royal Golf Club, không chỉ là chiến thắng đầu tiên trên PGA Tour sau hơn chín năm mà còn là chiến thắng đầu tiên của anh sau khi trở thành cha.

Và trong khoảnh khắc đó, Villegas chỉ có thể nghĩ đến gia đình và cô con gái bé nhỏ đã mất.

"Khó mà diễn đạt bằng lời ngay lúc này, nhưng trời ơi, quãng đường quá tuyệt vời. Trò chơi này đã mang lại cho tôi rất nhiều điều tuyệt vời, nhưng cũng rất nhiều khó khăn… Em bé của tôi có lẽ cũng đang thấy điều này” Camilo Villegas cho biết.

Camilo Villegas ngẩng lên trời cầu nguyện sau cú đánh quyết định chiến thắng

Con đầu lòng của Villegas và vợ Maria, Mia, qua đời vào tháng 7 năm 2020, chưa đầy 5 tháng sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não và cột sống. Cô bé mới được 22 tháng tuổi. Cặp đôi này đã thành lập một quỹ nhằm vinh danh Mia, Mia's Miracles, nhằm “mang lại những phước lành nhỏ nhưng có tác động lớn, mang lại nụ cười và sự tích cực cho trẻ em và gia đình đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn”. Họ cũng chào đón cậu con trai Mateo vào tháng 12 năm ngoái.

Trong khi Villegas đối mặt với bi kịch không thể tin được ngoài sân golf, trên sân anh đã cố gắng, ngay cả khi đã bước sang tuổi 40, để tìm lại phong độ giúp anh giành chiến thắng bốn lần trên PGA Tour, kể cả lần cuối cùng tại Giải Wyndham Championship năm 2014.

Villegas, người đã mất toàn bộ thẻ PGA Tour vào năm 2017, đã thi đấu mùa giải này với tư cách là nhà vô địch trong quá khứ đồng thời có 18 lần xuất phát ở Korn Ferry Tour. Anh ấy bắt đầu làm việc với một người hướng dẫn mới, Jose Campra, vào đầu năm, và Campra nói với Villegas rằng anh cần ít nhất một năm để vực dậy sự nghiệp của mình. Villegas đã bỏ lỡ bảy trong số 10 lần xuất phát đầu tiên của mình – và kết thúc ở vị trí thứ 115 về điểm KFT – nhưng tuần trước đã kết thúc ở vị trí thứ 66 ở Cabo để giành vị trí thứ hai và giành vé đến Bermuda.

Sự xuất sắc ở vị trí thứ hai này đã chứng minh rằng phong độ thi đấu của anh đã quay trở lại và điều mà HLV tâm lý của Villegas đã nói với anh từ lâu, rằng Villegas có thể chiến thắng lại trên PGA Tour.

Chỉ vài tuần trước, Villegas đã có kế hoạch tham gia vòng loại thứ hai của Q-School PGA Tour vào tuần tới - đó sẽ chỉ là lần thứ hai trong sự nghiệp anh tham gia Q-School, lần đầu tiên từ năm 2004.

Màn trình diễn ấn tượng ở Cabo đã đưa anh lên vòng chung kết vào tháng sau.

Bây giờ, anh không còn lo lắng về điều đó nữa bởi anh sẽ có mặt ở Masters và PGA Championship năm sau.

 

 

Minh Anh

 

Tag: Camilo Villegas Mia's Miracles

Tin tức liên quan

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú rạng rỡ bên chiếc Cúp Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú rạng rỡ bên chiếc Cúp Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023

    27/11/2023

Sáng 27/11, Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú cùng nhiều ngôi sao, huyền thoại đã tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt ở Nha ...

Hội Golf Lào Cai Tổ Chức Thành Công Đại Hội Lần Thứ I (Nhiệm Kỳ 2023 – 2028)

Hội Golf Lào Cai Tổ Chức Thành Công Đại Hội Lần Thứ I (Nhiệm Kỳ 2023 – 2028)

    27/11/2023

Ngày 26/11, Hội Golf Lào Cai đã chính thức tổ chức Đại hội lần thứ I, mở đầu cho nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự tham gia tích cực ...

November Master Cup - Golf 1 Open 2023: Sự Kiện Mở Đầu Cho Chuỗi Giải Đấu Đỉnh Cao của Golf 1 Studio

November Master Cup - Golf 1 Open 2023: Sự Kiện Mở Đầu Cho Chuỗi Giải Đấu Đỉnh Cao của Golf 1 Studio

    27/11/2023

Golf 1 Studio, một trong những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực golf indoor, đã tạo ra làn sóng mới trong cộng đồng golfer với việc tổ chức sự ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684867 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh