Sắp ra đời BXH Golf Việt Nam-Official Vietnam Golf Ranking (OVGR)

Lượt xem: 2168799


Trong quá trình tiến lên chuyên nghiệp, với việc ra đời của hệ thống thi đấu chuyên nghiệp VPG Tour và để xác định vị trí của các golfer nam hàng đầu, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) sẽ sớm thiết lập Bảng xếp hạng Golf Việt Nam Chính thức (Official Vietnam Golf Ranking-OVGR)

Ý nghĩa của sự ra đời OVGR
OVGR được xếp hạng tương đương với các hệ thống điểm xếp hạng khác trong khu vực Đông Nam Á và trong tương lai sẽ được công nhận tương đương với các hệ thống xếp hạng khác trên toàn thế giới, và là một phần của BXH chính thức thế giới (OWGR). 

Trần Lê Duy Nhất (Michael Tran) là golfer Việt Nam duy nhất có tên trên BXH thế giới - OWGR (Ảnh: http://www.owgr.com)


Cùng với vinh quang của của nhà Vô địch là những hợp đồng quảng cáo giá trị hàng tỷ VNĐ, là mức lương hấp dẫn  khi được ký hợp đồng thi đấu, và khoản tiền lớn trả cho phí xuất hiện ở các giải đấu mời quan trọng.


Các golfer tham gia thi đấu cá nhân, ngoại trừ các sự kiện đồng đội, tại các giải đấu chính thức của hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp Việt Nam (VPG Tour)  được thừa nhận hợp lệ (eligible golf tour), cũng như các giải chuyên nghiệp khác trên thế giới, Olympic, World Cup of Golf, World Golf Championships và các giải Major đều được thừa nhận hợp pháp để tính điểm trong OVGR.


Các hệ thống thi đấu chuyên nghiệp hợp pháp 
Các hệ thống thi đấu chuyên nghiệp hiện được thừa nhận hợp pháp để tính điểm trong OWGR:

 

European Tour

KPGA Korean Tour

PGA Tour

Alps Golf Tour

Japan Golf Tour

Asian Development Tour

PGA Tour of Australia

China Tour

Web.com Hybrid

EuroPro Tour

Asian Tour

NordicGolf League

Sunshine Tour

One Asia

Web.com Tour

PGA Tour of Australia hạng 2

European Challenge Tour Final

PGA Tour Canada

European Challenge Tour

PGA Tour LatinoAmerica

Pro Golf Tour

PGA Tour series China

 

Ngoài các hệ thống thi đấu chuyên nghiệp khu vực và thế giới, hệ thống Giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VPG Tour), và một số giải đấu khác trong nước được VGA công nhận. 


Điểm Xếp hạng Việt Nam
Điểm xếp hạng Việt Nam của mỗi golfer sẽ được tích lũy cuốn chiếu liên tục trong thời hạn 2 năm. Mỗi giải đấu, golfer tham dự sẽ được thưởng điểm và duy trì trong 13 tuần, tiếp theo sẽ cập nhật bằng điểm các giải đấu mới nhất.

Ngoài Hệ thống Giải chuyên nghiệp quốc gia (VPG tour) VGA cũng bảo trợ cho các Giải chuyên nghiệp như FLC Masters....Golfer tham dự hệ thống VPG Tour sẽ được tính điểm tại OVGR nhiều hơn các giải khác.

Các giải đấu khác ngoài hệ thống VPG Tour muốn được VGA công nhận giải đấu hợp lệ (Eligible golf tour) phải được tổ chức và thi đấu theo đúng chuẩn thể thức do VGA ban hành. 


Sau đó điểm xếp hạng được giảm tỷ lệ thuận cho 91 tuần trong 2 năm. Và mỗi golfer được xếp hạng theo điểm trung bình của giải đấu theo cách: Lấy tổng điểm được thưởng chia cho tổng số giải đấu mà golfer đó tham dự trong thời hạn 2 năm đó. Tối thiểu là 40 giải đấu trong vòng 2 năm và tối đa là 52 giải đấu cuối.


Giải Vô địch Đối kháng QG 2016 lần đầu tiên có bảng chuyên nghiệp

OVGR được xếp hạng tương đương với các hệ thống điểm xếp hạng khác trong khu vực Đông Nam Á và trong tương lai sẽ được công nhận tương đương với các hệ thống xếp hạng khác trên toàn thế giới, và là một phần của OWGR. 
 

Độ mạnh của đấu trường

Độ mạnh của đấu trường cho mỗi giải đấu được xác định bởi Bảng xếp hạng Golf Thế giới (OWGR) và Bảng xếp hạng Chủ nhà là bảng xếp hạng riêng của giải golf nhà nghề là chủ giải đấu.

Trần Lê Duy Nhất (Michael Tran) là golfer Việt Nam duy nhất có tên trên BXH thế giới (OWGR). Vị trí của anh tuần này là 2003. Hạng tốt nhất của anh từng giữ là 644 (năm 2015) 


OWGR dựa trên số lượng các golfer nằm trong top 200 của OWGR tham gia trong giải đấu, và giá trị của vị trí mà golfer đó giữ trong top 200. Còn Bảng xếp hạng Chủ nhà dựa trên số lượng golfer tham gia giải đấu nằm trong 30 vị trí đầu bảng của bảng xếp hạng cuối năm, và giá trị của mỗi vị trí.

Chức vô địch FLC Masters 2017 đã mang về cho golfer Việt Kiều Andy Chu số tiền thưởng 203,5 triệu đồng

 
Điểm giá trị của Top 200 tại OWGR

 

Vị trí

Điểm giá trị

Vị trí

Điểm giá trị

1

45

14

13

2

37

15

12

3

32

16 đến 30

11

4

27

31 đến 34

10

5

24

35 đến 38

9

6

21

39 đến 43

8

7

20

44 đến 50

7

8

19

51 đến 55

6

9

18

56 đến 60

5

10

17

61 đến 70

4

11

16

71 đến 80

3

12

15

81 đến 100

2

13

14

101 đến 200

1

 


>>> Tổng điểm giá trị của Bảng xếp hạng Chủ nhà bị giới hạn không quá 75% tổng điểm giá trị của Bảng xếp hạng Golf Thế giới.

Dưới đây là điểm giá trị của 30 vị trí đầu BXH Chủ nhà:
 

Vị trí

Điểm giá trị

1

8

2

7

3

6

4

5

5

4

6 đến 15

3

16 đến 30

1

 

Mức điểm tối thiểu
Mỗi giải golf nhà nghề được thừa nhận hợp pháp tính điểm trong OWGR đều có điểm giới hạn thấp nhất cho vị trí số 1, được quy định như sau:

 

Giải

Điểm tối thiểu

Giải

Điểm tối thiểu

European Tour

24

Alps Golf Tour

6

PGA Tour

24

Asian Development Tour

6

Japan Golf Tour

16

China Tour

6

PGA Tour of Australia

16

EuroPro Tour

6

Web.com Hybrid

16

NordicGolf League

6

Asian Tour

14

One Asia

6

Sunshine Tour

14

PGA Tour of Australia hạng 2

6

Web.com Tour

14

PGA Tour Canada

6

European Challenge Tour Final

13

PGA Tour LatinoAmerica

6

European Challenge Tour

12

PGA Tour series China

6

KPGA Korean Tour

9

Pro Golf Tour

6

 


Ngoài các hệ thống thi đấu trên còn 10 hệ thống khác nữa với điểm số từ 5 cho đến 3 điểm 

Các tiêu chuẩn khác
Ngoài các tiêu chuẩn nêu trên, OWGR và OVGW còn được xác định bởi các điểm giá trị khác nữa. Trong số đó có Olympic, World Cup of Golf, World Golf Championships, các giải Major


Những tiêu chí đưa ra để xếp hạng ở trên chỉ mang tính hợp lý tương đối. Trong thời gian tới sẽ còn ra đời nhiều giải golf nhà nghề và các giải đấu lớn khác nữa. OWGR và OVGR vì thế sẽ còn phải bổ sung và thay đổi cho phù hợp với sự phát triển không ngừng của golf.


Hệ thống giải Chuyên nghiệp Việt Nam (VPG Tour)
Hiện nay, hiệp hội Golf Việt Nam là đơn vị duy nhất đứng ra tổ chức các giải golf thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp Việt Nam được thế giới công nhận. 


Trận trung kết bảng chuyên nghiệp tại giải Vô địch đối kháng QG 2016 giữa Lê Hữu Giang và Nguyễn Thái Dương

Kể từ năm 2016, bắt đầu với bảng đấu chuyên nghiệp tại giải Vô địch Đối kháng Quốc gia, với sự phát triển của golf chuyên nghiệp trong nước, cũng như sự nỗ lực không ngừng nghỉ của VGA, hiện tại mỗi năm, Việt Nam đã có ít nhất 6 giải đấu chuyên nghiệp tổ chức trên khắp cả nước, nhận được sự hưởng ứng rất cao từ các golfer chuyên nghiệp. 

TOP 5 GOLFER KIẾM TIỀN THƯỞNG HÀNG ĐẦU (triệu vnd)

Đứng đầu BXH các golfer kiếm tiền thưởng lớn nhất tại các giải chuyên nghiệp trong nước là Lê Hữu Giang. Tính đến hết tháng 11/2018, anh đã tham gia 5 sự kiện với tổng tiền thưởng 247 triệu đồng.

- Thứ 2: Nguyễn Hữu Quyết (226 triệu VND)

- Thứ 3: Andy Chu (203,5)

- Thứ 4: Doãn Văn Định (150,6)

- Thứ 5: Phạm Minh Đức (137,5)

(Nguồn: VGA)


Những giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống VPG Tour này là những giải đấu mang lại cho các golfer tham dự những điểm thưởng cao nhất để cải thiện vị trí của mình trên OVGR. 


Đi kèm với thứ hạng cao trên OVGR không chỉ là tư cách được tham gia những giải đấu chuyên nghiệp ở châu lục và thế giới, mà còn là điều kiện để các golfer thu hút được những khoản tài trợ, lời mời quảng cáo rất lớn từ các thương hiệu. 


Ngoài các giải đấu thuộc hệ thống VPG Tour, có một số giải đấu khác trong nước được VGA công nhận, do đó các golfer cũng sẽ nhận được điểm thưởng để xếp hạng trên OVGR. Tuy nhiên, hiện nay, các giải đấu nằm ngoài hệ thống VPG Tour chưa nhận được những điểm thưởng nhiều như các sự kiện thuộc hệ thống VPG Tour.  

Tag: VGA golf chuyên nghiệp OWGR OVGR golfer hàng đầu

Tin tức liên quan

U.S. Kids Golf Chính Thức Tới Việt Nam: Nền Tảng Mới Cho Tài Năng Golf Nhí

U.S. Kids Golf Chính Thức Tới Việt Nam: Nền Tảng Mới Cho Tài Năng Golf Nhí

    12/04/2024

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, U.S. Kids Golf Việt Nam đã tổ chức Lễ Ký Kết hợp tác với  U.S. Kids Golf Châu Á và Hiệp hội Golf Việt ...

10 triệu đô la doanh thu mỗi ngày - Những con số khổng lồ sau cửa hàng golf tại The Masters

10 triệu đô la doanh thu mỗi ngày - Những con số khổng lồ sau cửa hàng golf tại The Masters

    11/04/2024

Hàng ngàn người sẽ đi qua cửa hàng golf tại The Masters mỗi ngày, góp phần cho Augusta National kiếm một khoản tiền khá lớn trong suốt thời gian diễn ...

Những ứng viên sáng giá cho danh hiệu major đầu tiên trong năm 2024

Những ứng viên sáng giá cho danh hiệu major đầu tiên trong năm 2024

    06/04/2024

Ba tháng đầu năm 2024 đã trôi qua với gần 10 giải đấu trên PGA Tour. Chúng ta đã chứng kiến phong độ ấn tượng của Scottie Scheffler, nhưng cũng ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6224951 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh