Sân Royal Melbourne sẽ là nơi tổ chức Presidents Cup 2019
Lượt xem: 4128
- Tuyển Golf Việt Nam mở màn ấn tượng, tạm dẫn đầu đồng đội nam tại SEA Games 33
- Đội tuyển Golf Việt Nam sẵn sàng bước vào SEA Games 33 sau giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
- Việt Nam có hai đại diện tham gia điều hành môn golf tại SEA Games 33
- Hideki Matsuyama khép lại năm thi đấu với hai chiến thắng áp đảo, lên ngôi sau loạt playoff tại Hero World Challenge
Sân golf Royal Melbourne Golf Club sẽ tiếp tục là địa điểm diễn ra Presidents Cup vào năm 2019. Đây sẽ là lần thứ ba giải cup đồn đội hàng đầu thế giới được tổ chức tại sân golf này, sau 2 lần vào các năm 1998 và 2011.

Presidents Cup là cup đồng đội hầng đầu thế giới, thi đấu theo thể thức đối kháng giữa 2 đội: tuyển Mỹ và tuyển Quốc tế (phần còn lại của thế giới, trừ châu Âu). Giải đấu này được quản lý và tổ chức bởi PGA Tour, diễn ra 2 năm một lần và luân phiên địa điểm tổ chức giữa hai bên. Trong lịch sử 23 năm diễn ra giải đấu (từ năm 1994) đã có 11 sự kiện, trong đó đội tuyển Mỹ giành chiến thắng 9 lần, đội tuyển Quốc tế chiến thắng 1 lần và 1 trận hòa.

Đội tuyển Mỹ dành chiến thắng tại Presidents Cup năm 2015
Chiến thắng duy nhất của đội tuyển Quốc tế trong suốt lịch sử tồn tại của giải đấu là vào năm 1998, khi đội tuyển quốc tế do đội trưởng người Úc, Peter Thomson đánh bại tuyển Mỹ do Jack Nicklaus làm đội trưởng với tỷ số 20.5 : 11.5.

Đội tuyển Quốc tế dành chiến thắng tại Presidents Cup năm 1998
Đến năm 2011, đội tuyển Quốc tế với sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu từ Úc bao gồm Jason Day và Adam Scott đã lại tiếp tục bị bị thua đối thủ của họ, do Tiger Woods dẫn đầu với tỷ số 15 – 19.
Jay Monahan, Ủy viên của PGA chia sẻ: "Lịch sử của chúng tôi ở đây (tại Royal Melbourne) không chỉ gắn liền với một sân golf và nơi tổ chức các cuộc thi đẳng cấp thế giới mà khu vực xung quanh Melbourne còn là điểm đến cho người hâm mộ và các VĐV của chúng tôi. Việc trở lại của Royal Melbourne cho sự kiện này, đặc biệt hơn – đây là nơi mà cả hai đội đã giành chiến thắng, sẽ là một đặc ân và là một cơ hội đặc biệt để cả hai bên phá vỡ thế cân bằng.”
Sự kiện này năm nay sẽ được diễn ra trên sân Liberty National Golf Club, New Jersey vào cuối tháng 9.
Royal Melbourne cũng là sân golf có số lần tổ chức Presidents Cup nhiều thứ hai trong lịch sử giải đấu, đứng sau sân golf Robert Trent Jones Golf Club ở Virginia được làm chủ nhà 4 lần vào các năm: 1994, 1996, 2000 và 2005.
Tin tức liên quan
Tuyển Golf Việt Nam mở màn ấn tượng, tạm dẫn đầu đồng đội nam tại SEA Games 33
11/12/2025Ngày thi đấu đầu tiên của môn Golf tại SEA Games 33 đã khép lại với tín hiệu tích cực cho Đội tuyển Golf Việt Nam. Trên sân Siam Country Club Rolling Hills (Thái Lan), tuyển Nam đã có màn trình diễn chắc chắn, qua đó tạm vươn lên nhóm dẫn đầu nội dung Đồng đội Nam sau vòng 1.
Đội tuyển Golf Việt Nam sẵn sàng bước vào SEA Games 33 sau giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
10/12/2025Môn golf tại SEA Games 33 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày mai trên sân Siam Country Club Rolling Hills (Chonburi, Thái Lan). Sau thời gian tập luyện, làm quen địa hình và hoàn thiện chiến thuật, đội tuyển Golf Việt Nam đã bước vào trạng thái sẵn sàng, hướng tới những vòng đấu đầu tiên với quyết tâm cao nhất.
Việt Nam có hai đại diện tham gia điều hành môn golf tại SEA Games 33
09/12/2025Môn golf tại SEA Games 33 sẽ có sự góp mặt của hai trọng tài Việt Nam là ông Vũ Nguyên và ông Bạch Cường Khang, cùng đảm nhiệm vai trò điều hành thi đấu từ ngày 11–14/12 tại Siam Country Club, Chonburi (Thái Lan).









.jpg)


