Sân Royal Melbourne sẽ là nơi tổ chức Presidents Cup 2019
Lượt xem: 4160
- Patrick Reed tiết lộ chưa gia hạn hợp đồng với LIV Golf khi mùa giải 2026 cận kề
- Blades Brown không vô địch The American Express, nhưng trải nghiệm theo sát Scottie Scheffler là vô giá
- Giải golf quy tụ dàn nghệ sĩ huyền thoại Hàn Quốc diễn ra tại NovaWorld Phan Thiet
- Scottie Scheffler vô địch The American Express, cán mốc 20 chiến thắng PGA Tour
Sân golf Royal Melbourne Golf Club sẽ tiếp tục là địa điểm diễn ra Presidents Cup vào năm 2019. Đây sẽ là lần thứ ba giải cup đồn đội hàng đầu thế giới được tổ chức tại sân golf này, sau 2 lần vào các năm 1998 và 2011.

Presidents Cup là cup đồng đội hầng đầu thế giới, thi đấu theo thể thức đối kháng giữa 2 đội: tuyển Mỹ và tuyển Quốc tế (phần còn lại của thế giới, trừ châu Âu). Giải đấu này được quản lý và tổ chức bởi PGA Tour, diễn ra 2 năm một lần và luân phiên địa điểm tổ chức giữa hai bên. Trong lịch sử 23 năm diễn ra giải đấu (từ năm 1994) đã có 11 sự kiện, trong đó đội tuyển Mỹ giành chiến thắng 9 lần, đội tuyển Quốc tế chiến thắng 1 lần và 1 trận hòa.

Đội tuyển Mỹ dành chiến thắng tại Presidents Cup năm 2015
Chiến thắng duy nhất của đội tuyển Quốc tế trong suốt lịch sử tồn tại của giải đấu là vào năm 1998, khi đội tuyển quốc tế do đội trưởng người Úc, Peter Thomson đánh bại tuyển Mỹ do Jack Nicklaus làm đội trưởng với tỷ số 20.5 : 11.5.

Đội tuyển Quốc tế dành chiến thắng tại Presidents Cup năm 1998
Đến năm 2011, đội tuyển Quốc tế với sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu từ Úc bao gồm Jason Day và Adam Scott đã lại tiếp tục bị bị thua đối thủ của họ, do Tiger Woods dẫn đầu với tỷ số 15 – 19.
Jay Monahan, Ủy viên của PGA chia sẻ: "Lịch sử của chúng tôi ở đây (tại Royal Melbourne) không chỉ gắn liền với một sân golf và nơi tổ chức các cuộc thi đẳng cấp thế giới mà khu vực xung quanh Melbourne còn là điểm đến cho người hâm mộ và các VĐV của chúng tôi. Việc trở lại của Royal Melbourne cho sự kiện này, đặc biệt hơn – đây là nơi mà cả hai đội đã giành chiến thắng, sẽ là một đặc ân và là một cơ hội đặc biệt để cả hai bên phá vỡ thế cân bằng.”
Sự kiện này năm nay sẽ được diễn ra trên sân Liberty National Golf Club, New Jersey vào cuối tháng 9.
Royal Melbourne cũng là sân golf có số lần tổ chức Presidents Cup nhiều thứ hai trong lịch sử giải đấu, đứng sau sân golf Robert Trent Jones Golf Club ở Virginia được làm chủ nhà 4 lần vào các năm: 1994, 1996, 2000 và 2005.
Tin tức liên quan
Patrick Reed tiết lộ chưa gia hạn hợp đồng với LIV Golf khi mùa giải 2026 cận kề
27/01/2026Patrick Reed cho biết anh vẫn chưa hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với LIV Golf, chỉ vài tuần trước khi mùa giải 2026 chính thức khởi tranh.
Blades Brown không vô địch The American Express, nhưng trải nghiệm theo sát Scottie Scheffler là vô giá
26/01/2026Dù không thể giành chiến thắng tại The American Express, Blades Brown vẫn có một tuần thi đấu đáng nhớ khi được trực tiếp so tài và quan sát tay golf số một thế giới Scottie Scheffler ở nhóm đấu cuối.
Giải golf quy tụ dàn nghệ sĩ huyền thoại Hàn Quốc diễn ra tại NovaWorld Phan Thiet
26/01/2026Ngày 28/1/2026, giải Legends K-Star Golf Championship sẽ chính thức diễn ra tại NovaWorld Phan Thiet Golf Club, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và huyền thoại của làng giải trí Hàn Quốc. Sự kiện do D&G Golf Group tổ chức, được định hướng như một giải golfi mang tính quốc tế, kết nối thể thao, văn hóa và trải nghiệm cao cấp.


.jpg)






.jpg)


