Sân Gôn Par 3 là gì? 

Lượt xem: 1440712


Khi nghĩ về một vòng golf rất có thể bạn sẽ nghĩ về sân golf 18 lỗ điển hình. Tuy nhiên, bạn có biết có nhiều loại sân gôn khác nhau với số lỗ khác nhau không?

Sân gôn Par 3 là một lựa chọn thú vị cho những người chơi gôn muốn chơi một vòng nhanh hoặc cho những người muốn chơi một sân mà không gặp rắc rối với 18 lỗ. Hãy tìm hiểu sâu hơn để xem liệu sân gôn tắt này có phải là một lựa chọn tốt để bạn nên trải nghiệm không.

Sân gôn Par 3 được xác định

xác định sân golf par 3

Để hiểu sân golf par 3 là gì, trước tiên bạn cần hiểu par 3 nghĩa là gì. Tất cả các lỗ trên sân gôn đều được thiết lập với một số lần vung gậy cụ thể để đưa được bóng gôn vào lỗ. Điều này được gọi là Par.

Vì vậy, ví dụ, trên lỗ par 3, người chơi gôn chỉ cần thực hiện ba cú xoay người để đưa bóng gôn vào lỗ. Số par khác nhau và thường là par 3, par 4 hoặc par 5. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn sẽ bắt gặp lỗ par 6 trên một sân gôn. Tuy nhiên, các sân gôn tiêu chuẩn thường có bốn lỗ par 3, bốn lỗ par 5 và mười lỗ par 4.

Lỗ par 3 thường là lỗ ngắn nhất và là một trong những lỗ thú vị và dễ chơi nhất, đó là một phần nguyên nhân dẫn đến việc tạo ra các sân gôn par 3.

Làm thế nào để chơi tốt tại một sân gôn Par 3?

Các sân gôn tiêu chuẩn bao gồm 18 lỗ tương đương với một vòng gôn. Các sân gôn Par 3 được thiết lập hơi khác một chút. Thay vì 18 lỗ, thì sẽ được setup chín lỗ. Mỗi lỗ trong số chín lỗ là par 3. Để so sánh, tổng par cho sân gôn 18 lỗ tiêu chuẩn là 54 trong khi sân gôn par 3 có tổng par là 27.

Bạn cũng sẽ thấy rằng thời gian chơi là khác nhau trên sân gôn par 3. Trên sân tiêu chuẩn, lỗ par 3 có chiều dài dưới 200 yard. Trên sân par 3 hầu hết các lỗ sẽ có chiều dài từ 150 yard trở xuống.

Không có sự khác biệt khi chơi trên sân gôn par 3. Mỗi người chơi có ba lần để đưa bóng vào lỗ. Thông thường, đây phải là một cú xoay người để đưa bóng đến lỗ gôn (khu vực xung quanh và gần lỗ gôn nhất) và sau đó là hai cú gạt bóng để đưa bóng gôn vào lỗ.

Ai nên chơi trên sân gôn Par 3?

Trên một sân gôn 18 lỗ thông thường, bạn sẽ cần bốn hoặc năm giờ để hoàn thành một vòng chơi, với nhiều người, họ ở lại sân phần lớn thời gian trong ngày.

Sân golf par 3 là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới chơi golf.

Thời gian hoàn thành trung bình của một vòng là khoảng hai tiếng rưỡi. Điều này cho phép người chơi golf mới có đủ thời gian luyện tập mà không phải dành cả ngày trên sân gôn.

Các sân gôn Par 3 cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi gôn dày dạn kinh nghiệm muốn cải thiện khả năng gạt bóng (short game) của mình.

Ưu điểm của sân gôn Par 3

Ngoài lợi thế về thời gian bạn sẽ thấy sân par 3 là một lựa chọn hấp dẫn bởi người chơi gôn phải mang theo ít đồ hơn!

Trên sân gôn tiêu chuẩn, bạn sẽ cần một số loại gậy gôn khác nhau để sử dụng ở các lỗ khác nhau. Trên sân gôn par 3, bạn sẽ chỉ cần một vài cây gậy thay vì kéo theo một chiếc túi chơi gôn nặng nề.

Ở trên một sân gôn tiêu chuẩn, bạn thường sẽ thấy các cặp golfer hoặc bốn người chơi gôn. Các sân gôn Par 3 cho phép tổ chức số lượng người chơi lớn hơn và bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cách chơi của mình.

Các tay gôn chuyên nghiệp có chơi trên các sân Par 3 không?

Trên thực tế, hai sự kiện chơi gôn chuyên nghiệp mỗi năm có sự góp mặt của các gôn thủ chuyên nghiệp thi đấu tại các sân gôn par 3:

Cuộc thi Par 3 Masters – Được tổ chức như một phần của tuần thi đấu tại The Masters, sự kiện này được tổ chức ở Augusta, GA tại Sân golf Augusta National Par-3. Đây thực sự là sân golf par 3 nổi tiếng nhất!

British Par 3 Championship – Đây là một giải vô địch hàng năm được chơi bởi cả những người chơi gôn chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Tôi có thể tìm Sân Gôn Par 3 ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy các sân gôn par 3 ở một số khu nghỉ dưỡng chơi gôn. Các cơ sở này thường có cả sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn cũng như sân golf par 3 để mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chơi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy một sân gôn par 3 như một phần của cơ sở luyện tập. Dưới đây là một số gợi ý có thể hữu ích khi bạn cần tìm một địa chỉ sân gôn Par 3 tại miền Bắc nước ta.

Sân golf Ecopark: Đây là loại sân tập 9 par 3 được xây dựng đầu tiên tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Không gian được bao trùm bởi sắc xanh tươi mát của cỏ nhân tạo. Kèm theo đó là thiết kế hố nước, đụn cát được sắp xếp một cách hợp lý. Sự đa dạng trong địa hình mang đến trải nghiệm chơi golf thú vị hơn cho khách hàng

ASEAN Golf: là một sân golf 9 lỗ trong đó có 8 lỗ par 3 và 1 lỗ par 4 được xây dựng trên diện tích 5 hecta uốn lượn quanh các khu biệt thự và chan hòa cùng dòng suối Ninh Khiêu bốn mùa trong xanh.

Sân golf Hà Nội: Sân có vị trí nằm tại xã Minh Trí của huyện Sóc Sơn, từ trung tâm Hà Nội tới sân golf với quãng đường 40km. Sân golf này được xây dựng bởi người Nhật Bản và cho đến nay đã được mở rộng thêm lên tới 27 hố.

 

Minh Anh 

Tag: Sân Gôn Par 3 sân golf 9 hố

Tin tức liên quan

King’s Cup 2024: 134 golfer đăng ký tham dự vòng loại hai miền Nam - Bắc

King’s Cup 2024: 134 golfer đăng ký tham dự vòng loại hai miền Nam - Bắc

    04/03/2024

Vòng loại tuyển chọn thành viên hai miền Nam - Bắc tham dự giải Vô địch đối kháng đồng đội cúp Hùng Vương 2024 (King’s Cup) sẽ diễn ra trong ...

Hannah Green giành chiến thắng LPGA thứ tư tại Singapore

Hannah Green giành chiến thắng LPGA thứ tư tại Singapore

    04/03/2024

Hannah Green ghi điểm birdie ấn tượng từ khoảng cách 30 feet ở hố cuối cùng để giành chiến thắng một gậy hơn so với Celine Boutier tại Giải nữ ...

Golfer PhạmThắng ghi HIO trên sân golf Tuần Châu

Golfer PhạmThắng ghi HIO trên sân golf Tuần Châu

    03/03/2024

Chiều ngày 2/03 trên sân golf Tuần Châu, golfer Phạm Viết Thắng đã ghi được cú HIO lần thứ hai trong sự nghiệp suốt gần 20 năm đánh golf. Golfer Phạm ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6057674 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh