Ryan Fox giành chiến thắng tại BMW PGA Championship

Lượt xem: 25689


Ryan Fox đã vượt qua khoảng cách ba gậy và một triple bogey ở cuối vòng chung kết để giành chiến thắng với cách biệt một gậy so với Aaron Rai và Tyrrell Hatton tại BMW PGA Championship.

Fox đã đánh cú putt birdie cuối cùng cách mục tiêu chỉ vài inch, đánh dấu một kết thúc hoàn hảo giúp tay golf người New Zealand giành được danh hiệu thứ tư trên Tour Châu Âu và là lớn nhất trong sự nghiệp của anh.

"Hầu như tôi không bỏ lỡ cú đánh nào từ hố số ba trở đi và cảm giác thật tuyệt vời ở hố cuối cùng khi tôi biết mình có cơ hội giành chiến thắng" Fox cho biết.

Fox giành danh hiệu Rolex series đầu tiên trong sự nghiệp

Ludvig Aberg, tân binh người Thụy Điển, đã có một khởi đầu tồi tệ khi ghi hai double bogey ở hố trước với những cú chip và cú putt tệ. Anh đã bỏ lỡ năm cú putt từ dưới 6 feet. Anh kết thúc với 76 gậy và xếp hạng thứ 10.

Điều này đã biến hố chín của Wentworth thành một cuộc chiến tự do giữa bốn người chơi đang săn đuổi vị trí đầu bảng trên Tour Châu Âu. Giải đấu đã bị trì hoãn một giờ do sấm sét lớn.

Hatton đã mở đầu bằng năm lần birdie ở bảy hố và dẫn đầu cho đến cú đánh từ tee bay ra ngoài biên của hố số 15, anh đã làm rất tốt để thoát khỏi bogey. Hatton đã có được birdie hố số 18 với 66 gậy để tạm thời bằng điểm với Fox.

Rai đã táo bạo đánh vào green của hố par-5 số 18 với gậy sắt và cú putt eagle từ 40 feet để chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Sau đó anh tiếp tục ghi birdie với 68 gậy. Jon Rahm cần ghi eagle ở hố số 18, và cú putt từ 20 feet của anh gần như trượt qua. Anh kết thúc với 68 gậy.

Diễn biến này đã mở ra cơ hội cho Fox giành chiến thắng. Năm 2023 là một năm khó khăn, Ryan Fox chưa từng có trong vị trí top 10. Chỉ đến giải Irish Open tuần trước anh mới có được vị trí thứ ba và bây giờ đã có danh hiệu Rolex Series đầu tiên của mình.

Hôm qua cũng là một ngày đầy cảm hứng cho đội tuyển Ryder Cup Châu Âu. Tất cả 12 cầu thủ đội Ryder Cup đã tham gia giải đấu và tất cả đều vượt qua vòng loại, bao gồm cả đội trưởng Luke Donald.

Vào một thời điểm sáng Chủ Nhật, sáu người đứng đầu đều là thành viên Ryder Cup Châu Âu và trong số họ có chín người nằm trong top 20. Cuối cùng, Viktor Hovland (67) xếp thứ năm, tiếp theo là Tommy Fleetwood (72) và Rory McIlroy (65).

McIlroy đã phải ghi birdie ở hố cuối vào tối thứ Sáu trong bóng tối để vượt qua vòng loại, và anh kết thúc với một top 10 nữa.

 

 

Đức Bảo

Tag: Ryan Fox BMW PGA Championship

Tin tức liên quan

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

    25/09/2023

Các thành viên của đội tuyển Châu Âu đã vỡ òa sau cú đánh của Carlota Ciganda trong trận đấu đơn với Nelly Korda của tuyển Mỹ. Cú đánh này ...

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

    23/09/2023

Vừa qua, Hội golf Thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ ...

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

    21/09/2023

Hôm nay, Cục Thể dục Thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức một buổi Lễ xuất quân trọng thể cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5293859 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh