Rory McIlroy tự tin rằng giải đấu TGL với sự tham gia của Tiger Woods sẽ thu hút đông đảo người trẻ

Lượt xem: 339574


Rory McIlroy tin rằng giải đấu TGL mới của anh, kết hợp công nghệ, cùng với sự tham gia của Tiger Woods sẽ giúp thu hút thêm nhiều người trẻ tham gia môn thể thao này khi được bắt đầu vào tháng 1 năm 2024.

McIlroy, đã nói chuyện với báo chí trước giải DP World Tour Championship ở Dubai, nơi anh sẽ giành danh hiệu Race to Dubai lần thứ năm vào Chủ Nhật.

TGL có thể đã phải đối mặt với một thách thức khi Jon Rahm rút lui khỏi danh sách tham gia trong tháng này, nhưng McIlroy tin tưởng rằng giải đấu mới của anh với sự tham gia của nhiều ngôi sao PGA Tour sẽ là một thành công lớn và giúp thu hút nhiều người trẻ hơn vào môn thể thao này.

Khi được hỏi bởi một phóng viên về những gì TGL sẽ mang lại, McIlroy trả lời:

"Giải đấu hy vọng là sẽ thu hút người trẻ - tương lai của golf. Chúng tôi muốn kích thích sự quan tâm của thế hệ trẻ và tạo liên kết với trò chơi. Golf nên xuất hiện trên một nền tảng mới, hấp dẫn đối tượng khác, và nếu chúng tôi có thể tăng cường sự quan tâm từ người chơi trẻ, hy vọng là golf 50 năm nữa sẽ không giống như TGL hiện tại, vì golf là môn thể thao chơi ngoài trời và trên sân golf dưới bầu không khí tươi mới. Chúng tôi muốn khiến mọi người hứng thú với phiên bản khác của môn thể thao này

McIlroy cũng thừa nhận trong cuộc họp báo rằng anh không thích vai trò mới của mình trong Hội đồng Quản trị PGA Tour do sáp nhập bất ngờ của giải với Quỹ Đầu tư Công dân Ả Rập Saudi (PIF). Tuy nhiên, bất kể tất cả, McIlroy vẫn xem xét rằng môn golf chuyên nghiệp đang ở trong tình trạng tốt nhất trước khi bước vào năm 2024.

McIlroy chia sẻ quan điểm của mình:

"Tôi tin rằng golf chuyên nghiệp không chỉ mạnh về mặt tài chính mà còn chưa bao giờ có cơ hội tốt như vậy để trở thành một golfer chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều này chỉ chiếm 5% trong toàn bộ bức tranh của golf. Đó là môn thể thao mà bạn và cha tôi chơi, không chỉ liên quan đến chúng ta mà còn đến sức khỏe tổng thể của trò chơi. Chúng ta đang thảo luận về việc đầu tư vào golf đỉnh cao, nhưng theo tôi, đầu tư cũng cần phải đến R&A và USGA để họ có thể tham gia tích cực hơn. Vì vậy, tôi mong muốn một phần của số tiền đầu tư sẽ quay trở lại cơ sở và tiếp tục phát triển cho thế hệ tương lai."

Bạn nghĩ gì về kế hoạch của TGL? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ làm cho một thế hệ trẻ hứng thú vào môn thể thao này không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trên các kênh truyền thông xã hội của GolfPlus.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: TGL Tiger Woods Rory McIlroy

Tin tức liên quan

Mẹo gạt bóng của nhà vô địch DP Word Tour 5 lần - Matteo Manassero 

Mẹo gạt bóng của nhà vô địch DP Word Tour 5 lần - Matteo Manassero 

    12/03/2024

Matteo Manassero vừa hoàn thành một vòng thi đấu với tổng điểm 61( -11), đây là thành tích xuất sắc nhất trong sự nghiệp golf của anh. Sau đây, người ...

Grayson Murray: Hành trình Từ ’Trai hư’ đến Chiến Thắng Tại Sony Open 

Grayson Murray: Hành trình Từ ’Trai hư’ đến Chiến Thắng Tại Sony Open 

    15/01/2024

Golfer "quậy phá" Grayson Murray, sau những thời kỳ gian khó ở ẩn đang tạo nên câu chuyện ấn tượng tại giải Sony Open. Ở tuổi 30, anh chia sẻ ...

Chuyện ít biết về Ben Hogan - người tạo ra những cú swing huyền thoại

Chuyện ít biết về Ben Hogan - người tạo ra những cú swing huyền thoại

    12/01/2024

"Cú đánh quan trọng nhất là cú đánh tiếp theo” là một trong những câu nói kinh điển nhất về golf của huyền thoại Ben Hogan, người sở hữu những ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298069 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh