Rory McIlroy sẵn sàng chào đón các tay golf từ LIV trở lại: ‘Tôi không nghĩ nên có hình phạt’

Lượt xem: 39066


Một trong những thách thức lớn nhất mà các đàm phán viên ở cả hai bên PGA Tour và LIV Golf đối mặt khi họ tiếp tục làm việc để đạt được một thỏa thuận xác định đó là các golfer từ LIV sẽ được phép quay trở lại PGA Tour.

Trong thỏa thuận khung hồi tháng 6, PGA Tour, Quỹ Đầu tư Công cộng của Saudi Arabia và DP World Tour đã đồng ý "hợp tác và thực hiện một quy trình công bằng và khách quan đối với bất kỳ golfer nào muốn trở lại là thành viên." Theo các nguồn tin khác nhau, quy trình đó sẽ như thế nào đã trở thành một điểm chính trong các cuộc đàm phán.

Nhiều golfer đã tham gia LIV Golf đã gợi ý rằng họ không quan tâm đến hình phạt hoặc phạt để quay lại PGA Tour, trong khi mong muốn chung của nhiều golfer Tour là có một hình phạt nào đó. Nhưng có thể có sự thay đổi.

Rory McIlroy đã là một trong những nhà phê phán LIV Golf mạnh mẽ nhất, nhưng  anh đã thay đổi quan điểm của mình trong những tháng gần đây. Tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am, anh cho rằng nên mở cửa cho những người tham gia LIV Golf trở lại PGA Tour mà không bị trừng phạt.

"Đối với tất cả mọi người, tôi nghĩ rằng cần có các thỏa thuận để đưa golf tiến lên. Cuộc sống là một chuỗi sự lựa chọn. Có người đã lựa chọn ra đi và chơi LIV, nhưng có những người đã lựa chọn ở lại đây. Nếu mọi người vẫn còn đủ điều kiện ở giải đấu này và họ muốn quay lại và chơi hoặc muốn thử sức, hãy để họ quay lại," McIlroy nói.

McIlroy đã có những cái nhìn tích cực về phía LIV Golf trong thời gian gần đây

Vấn đề đặt ra là làm thế nào PGA Tour có thể đưa ra một hình phạt mà những người từ LIV Golf sẽ sẵn lòng chịu đựng. Không có câu trả lời dễ dàng và vấn đề này dường như đã trở thành một điểm bí trong cuộc đàm phán.

"Tôi nghĩ việc trừng phạt người khác là khó khăn," McIlroy nói. "Tôi không nghĩ nên có hình phạt, rõ ràng tôi đã thay đổi quan điểm về điều đó vì tôi nhận thấy tình hình của golf và tôi nhận thấy rằng việc có một PGA Tour hay LIV tour bị ngừng phát triển hoặc bất kỳ thứ gì khác đều là xấu cho cả hai bên.”

 

 

Đức Bảo
 

Tag: Rory McIlroy LIV golf

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6346977 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh