Rory McIlroy sẵn sàng chào đón các tay golf từ LIV trở lại: ‘Tôi không nghĩ nên có hình phạt’

Lượt xem: 38913


Một trong những thách thức lớn nhất mà các đàm phán viên ở cả hai bên PGA Tour và LIV Golf đối mặt khi họ tiếp tục làm việc để đạt được một thỏa thuận xác định đó là các golfer từ LIV sẽ được phép quay trở lại PGA Tour.

Trong thỏa thuận khung hồi tháng 6, PGA Tour, Quỹ Đầu tư Công cộng của Saudi Arabia và DP World Tour đã đồng ý "hợp tác và thực hiện một quy trình công bằng và khách quan đối với bất kỳ golfer nào muốn trở lại là thành viên." Theo các nguồn tin khác nhau, quy trình đó sẽ như thế nào đã trở thành một điểm chính trong các cuộc đàm phán.

Nhiều golfer đã tham gia LIV Golf đã gợi ý rằng họ không quan tâm đến hình phạt hoặc phạt để quay lại PGA Tour, trong khi mong muốn chung của nhiều golfer Tour là có một hình phạt nào đó. Nhưng có thể có sự thay đổi.

Rory McIlroy đã là một trong những nhà phê phán LIV Golf mạnh mẽ nhất, nhưng  anh đã thay đổi quan điểm của mình trong những tháng gần đây. Tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am, anh cho rằng nên mở cửa cho những người tham gia LIV Golf trở lại PGA Tour mà không bị trừng phạt.

"Đối với tất cả mọi người, tôi nghĩ rằng cần có các thỏa thuận để đưa golf tiến lên. Cuộc sống là một chuỗi sự lựa chọn. Có người đã lựa chọn ra đi và chơi LIV, nhưng có những người đã lựa chọn ở lại đây. Nếu mọi người vẫn còn đủ điều kiện ở giải đấu này và họ muốn quay lại và chơi hoặc muốn thử sức, hãy để họ quay lại," McIlroy nói.

McIlroy đã có những cái nhìn tích cực về phía LIV Golf trong thời gian gần đây

Vấn đề đặt ra là làm thế nào PGA Tour có thể đưa ra một hình phạt mà những người từ LIV Golf sẽ sẵn lòng chịu đựng. Không có câu trả lời dễ dàng và vấn đề này dường như đã trở thành một điểm bí trong cuộc đàm phán.

"Tôi nghĩ việc trừng phạt người khác là khó khăn," McIlroy nói. "Tôi không nghĩ nên có hình phạt, rõ ràng tôi đã thay đổi quan điểm về điều đó vì tôi nhận thấy tình hình của golf và tôi nhận thấy rằng việc có một PGA Tour hay LIV tour bị ngừng phát triển hoặc bất kỳ thứ gì khác đều là xấu cho cả hai bên.”

 

 

Đức Bảo
 

Tag: Rory McIlroy LIV golf

Tin tức liên quan

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

    21/02/2024

Ngày 23/02 tới đây, sân golf Thanh Lanh Valley Golf and Resort sẽ chính thức mở cửa cho chặng 2 của giải đấu WGHN Tournament Race to South Africa 2024, ...

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

    20/02/2024

Mới đây, Hội Golf Thành phố Hà Nội đã chính thức công bố sự kiện quan trọng trong lịch trình golf năm nay với giải đấu đầu tiên - HNGA ...

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

    20/02/2024

​​​​​​​Năm 2024, Câu lạc bộ golf trên khắp 3 miền đều có thể tham dự thi đấu tại WGHN Club MatchPlay Series. %ads% WGHN Club MatchPlay Series - Hệ thống giải đấu ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006045 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh