Rory McIlroy: Golfer của thập kỷ

Lượt xem: 1065013


Tính từ năm 2012 cho đến nay, Rory McIlroy là golfer duy nhất còn tên trong Top 15 BXH Golf Thế giới.

Đặc biệt hơn nữa, phong độ của Rory McIlroy luôn được giữ ở mức rất cao. Kết thúc 2012, Rory McIlroy xếp ở vị trí số 1 thế giới, sau nhiều lần mất ngôi vị đó vào tay Luke Donald. Trong khi đến thời điểm hiện tại, golfer Bắc Ireland đang xếp vị trí thứ 2 và đang nhắm đến ngôi vị số 1 của Scottie Scheffler sau chuỗi thành tích cao tại FedEx Cup Playoffs 2022.

Đáng nói, trong 10 năm qua, chỉ có đúng một lần duy nhất Rory McIlroy nằm ngoài Top 15 thế giới, đó là vào tháng 8/2021. Tuy nhiên, golfer 33 tuổi đã nhanh chóng trở lại Top 10 sau chức vô địch CJ Cup chưa đầy 2 tháng sau đó.

Việc một vận động viên thể thao có thể duy trì được phong độ ổn định trong một khoảng thời gian dài đến vậy là một điều rất rất khó, đặc biệt là đối với bộ môn golf. Nhiều golfer có thể rất toả sáng và vô địch nhiều giải đấu liên tiếp, nhưng nó chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian đỉnh cao phong độ ngắn ngủi.

Như lịch sử golf đã chứng kiến, chỉ có duy nhất Tiger Woods hay Greg Norman là những người có thể duy trì phong độ đỉnh cao của mình trong thời gian dài, và giờ đây chúng ta có Rory McIlroy. Ở tuổi 33 và trải qua 15 năm thi đấu chuyên nghiệp, golfer Bắc Ireland sẽ còn rất nhiều thời gian nữa để nâng cao thành tích của mình.

Từ 2012-2022, Rory McIlroy đã giành cho mình tổng cộng 20 danh hiệu PGA Tour, trong đó có 3 major, cộng thêm 3 năm giành danh hiệu golfer xuất sắc nhất PGA Tour và 3 năm trên DP World Tour.

 

Tag: chân dung golf golfer Rory Mcllroy gôn golf

Tin tức liên quan

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

    25/09/2023

Các thành viên của đội tuyển Châu Âu đã vỡ òa sau cú đánh của Carlota Ciganda trong trận đấu đơn với Nelly Korda của tuyển Mỹ. Cú đánh này ...

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

    23/09/2023

Vừa qua, Hội golf Thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ ...

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

    21/09/2023

Hôm nay, Cục Thể dục Thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức một buổi Lễ xuất quân trọng thể cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5293919 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh