Rory McIlroy bị phạt hai gậy vì thả bóng không đúng trong vòng 1 của giải AT&T Pebble Beach Pro-Am

Lượt xem: 58199


Rory McIlroy hoàn thành vòng 1 với điểm số mà anh đã nghĩ là 69 điểm (-3) tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am. Tuy nhiên, anh lại được thông báo bị phạt tới 2 gậy vì sai luật thả bóng.

McIlroy đang chơi khá tốt trước khi mọi thứ rối tung, bắt đầu từ một bogey sau khi three-putt tại hố số 6 (anh bắt đầu vòng đấu của mình tại lỗ số 10 Spyglass Hill). Tại hố par-5 thứ 7, cú đánh của golfer người Bắc Ireland đã đi về bên trái fairway và bật dưới gốc cây.

McIlroy tuyên bố quả bóng của mình không thể đánh và thực hiện một quả phạt đền. Anh đánh cú thứ ba xuống fairway và nghĩ mình đã làm đúng. Tuy nhiên, McIlroy được thông báo rằng anh đã thả quả cầu không đúng tại hố số 7.

Bảng điểm của McIlroy sau khi kết thúc vòng 1 giải AT&T Pebble Beach Pro-Am

Stephen Cox, phó chủ tịch quản lý giải đấu của PGA Tour, thảo luận với McIlroy về luật sau khi anh hoàn thành vòng đấu và cho biết: "Luật hiện tại, được viết lại vào tháng 1 năm 2023, yêu cầu người chơi quay lại từ nơi quả bóng của mình ở trên đường thẳng với lá cờ - và sau đó thả quả cầu trên đường thẳng đó. Quả cầu sau khi thả, có thể cuốn lên đến một độ dài của gậy ở bất kỳ hướng nào trước khi cần phải thả lại", ông giải thích. "Thật không may, Rory đã tiếp tục theo luật đã được ban hành trước năm 2023, tức là bạn quay lại trên đường thẳng và sau đó bạn sẽ đo một độ dài cây ở bất kỳ hướng nào miễn là không gần hố hơn và thả quả cầu trong khoảng độ dài của cây đó".

Với những cú đánh thêm vào, McIlroy ký vào tờ kết quả với điểm số 1-under 71 và kém Thomas Detry 8 gậy ở giải đấu quan trọng thứ hai của mùa giải của PGA Tour.

 

 

Đức Bảo

Tag: AT&T Pebble Beach Pro-Am Rory McIlroy

Tin tức liên quan

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

    21/02/2024

Ngày 23/02 tới đây, sân golf Thanh Lanh Valley Golf and Resort sẽ chính thức mở cửa cho chặng 2 của giải đấu WGHN Tournament Race to South Africa 2024, ...

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

    20/02/2024

Mới đây, Hội Golf Thành phố Hà Nội đã chính thức công bố sự kiện quan trọng trong lịch trình golf năm nay với giải đấu đầu tiên - HNGA ...

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

    20/02/2024

​​​​​​​Năm 2024, Câu lạc bộ golf trên khắp 3 miền đều có thể tham dự thi đấu tại WGHN Club MatchPlay Series. %ads% WGHN Club MatchPlay Series - Hệ thống giải đấu ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6005977 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh