PGA Tour Phê Duyệt Khoản Đầu Tư 3 Tỷ Đô La Mỹ

Lượt xem: 40437


Thỏa thuận lịch sử này sẽ cung cấp cơ hội cho các golfer PGA Tour có thể tiếp cận cộng đồng 1,5 tỷ đô la Mỹ thông qua cổ phần vốn, trong khi quỹ Đầu tư Công Ả Rập có thể sẽ đến trong tương lai khi golf chuyên nghiệp nam hướng tới sự thống nhất nào đó.

Theo đó, thỏa thuận đầu tư lịch sử này giữa PGA Tour và Strategic Sports Group trị giá khoảng 3 tỷ đô la Mỹ đã hoàn tất. Các đối tác, bao gồm Fenway Sports Group và những tên tuổi lớn khác, như Cohen Private Ventures và Arthur Blank, sẽ đầu tư vào PGA Tour Enterprises, nâng giá trị của nó lên khoảng 12 tỷ đô la Mỹ. Các golfer PGA Tour sẽ có cơ hội sở hữu cổ phần và kiếm được khoản tiền đáng kể từ thỏa thuận này. Trong khi đó, thông tin về khả năng đầu tư từ Quỹ Đầu tư Công Ả Rập vẫn còn phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan quản lý và phê duyệt cần thiết.

Ủy viên PGA Tour Jay Monahan (trái) và chủ sở hữu chính của Fenway Sports Group và giám đốc SSG, John W. Henry (ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, vào trước Giáng sinh, Hội đồng Chính sách của PGA Tour xác nhận đã bắt đầu cuộc đàm phán chuyển giao với hội đồng do Fenway dẫn đầu và thông báo sẽ tiếp tục cuộc đàm phán với Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập "trong những tuần tiếp theo."

Theo một báo cáo từ CBS Sports vào ngày 1 tháng 1, Chủ tịch PIF Yasir Al-Rumayyan không hài lòng về việc LIV bị thay thế ở hàng đầu của cuộc đàm phán bởi nhóm quỹ vốn riêng của Mỹ và đã đáp trả bằng cách ký hợp đồng với ngôi sao thế giới số 3 Jon Rahm từ PGA Tour để cố gắng đưa lại sự quyết định về phía mình.

Kể từ khi ký hợp đồng với Rahm được ký kết, LIV đã tiếp tục chiêu mộ thêm nhiều tài năng hàng đầu khác của PGA Tour, bao gồm Tyrrell Hatton, Adrian Meronk và Lucas Herbert.

 

 

Đức Bảo


 

Tag: PGA Tour Liv Golf FIF

Tin tức liên quan

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

    08/07/2024

Davis Thompson đã giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình với điểm số 7 dưới 64, lập kỷ lục ghi điểm 72 lỗ tại John Deere Classic và ...

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

    06/07/2024

Từ ngày 09/7 đến 12/07/2024, đội tuyển golf Việt Nam sẽ tham dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024 tại sân Seletar Country Club, Singapore. ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393488 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh