PGA Tour Phê Duyệt Khoản Đầu Tư 3 Tỷ Đô La Mỹ
Lượt xem: 40910
- FLC được chấp thuận tiếp tục triển khai dự án sân golf hơn 1.000 tỷ đồng tại Gia Lai
- Dự án sân golf Đak Đoa tại Gia Lai có chủ mới, vốn đầu tư 1.150 tỉ đồng
- Hiệp hội Golf Việt Nam công bố hệ thống giải đấu mùa giải 2026
- DeChambeau, Rahm và Cameron Smith khẳng định tiếp tục gắn bó với LIV Golf sau động thái mới từ PGA Tour
Thỏa thuận lịch sử này sẽ cung cấp cơ hội cho các golfer PGA Tour có thể tiếp cận cộng đồng 1,5 tỷ đô la Mỹ thông qua cổ phần vốn, trong khi quỹ Đầu tư Công Ả Rập có thể sẽ đến trong tương lai khi golf chuyên nghiệp nam hướng tới sự thống nhất nào đó.
Theo đó, thỏa thuận đầu tư lịch sử này giữa PGA Tour và Strategic Sports Group trị giá khoảng 3 tỷ đô la Mỹ đã hoàn tất. Các đối tác, bao gồm Fenway Sports Group và những tên tuổi lớn khác, như Cohen Private Ventures và Arthur Blank, sẽ đầu tư vào PGA Tour Enterprises, nâng giá trị của nó lên khoảng 12 tỷ đô la Mỹ. Các golfer PGA Tour sẽ có cơ hội sở hữu cổ phần và kiếm được khoản tiền đáng kể từ thỏa thuận này. Trong khi đó, thông tin về khả năng đầu tư từ Quỹ Đầu tư Công Ả Rập vẫn còn phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan quản lý và phê duyệt cần thiết.
.png)
Ủy viên PGA Tour Jay Monahan (trái) và chủ sở hữu chính của Fenway Sports Group và giám đốc SSG, John W. Henry (ảnh: Getty Images)
Trong khi đó, vào trước Giáng sinh, Hội đồng Chính sách của PGA Tour xác nhận đã bắt đầu cuộc đàm phán chuyển giao với hội đồng do Fenway dẫn đầu và thông báo sẽ tiếp tục cuộc đàm phán với Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập "trong những tuần tiếp theo."
Theo một báo cáo từ CBS Sports vào ngày 1 tháng 1, Chủ tịch PIF Yasir Al-Rumayyan không hài lòng về việc LIV bị thay thế ở hàng đầu của cuộc đàm phán bởi nhóm quỹ vốn riêng của Mỹ và đã đáp trả bằng cách ký hợp đồng với ngôi sao thế giới số 3 Jon Rahm từ PGA Tour để cố gắng đưa lại sự quyết định về phía mình.
Kể từ khi ký hợp đồng với Rahm được ký kết, LIV đã tiếp tục chiêu mộ thêm nhiều tài năng hàng đầu khác của PGA Tour, bao gồm Tyrrell Hatton, Adrian Meronk và Lucas Herbert.
Đức Bảo
Tin tức liên quan
FLC được chấp thuận tiếp tục triển khai dự án sân golf hơn 1.000 tỷ đồng tại Gia Lai
19/01/2026Sau nhiều năm đình trệ, dự án sân golf Đak Đoa tại tỉnh Gia Lai vừa được tái khởi động khi UBND tỉnh chính thức chấp thuận nhà đầu tư mới để triển khai dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.
Dự án sân golf Đak Đoa tại Gia Lai có chủ mới, vốn đầu tư 1.150 tỉ đồng
16/01/2026Sau nhiều năm đình trệ kéo dài, dự án sân golf Đak Đoa tại Gia Lai hồi sinh khi tỉnh Gia Lai quyết định giao cho doanh nghiệp mới làm nhà đầu tư.
Hiệp hội Golf Việt Nam công bố hệ thống giải đấu mùa giải 2026
16/01/2026Ngày 15/1/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức ra mắt hệ thống giải đấu quốc gia mùa giải 2026, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của golf Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp hơn, mở rộng quy mô và tăng cường hội nhập quốc tế.


.jpg)






.jpg)


