PGA Tour bỏ trống tee time tưởng nhớ George Floyd

Lượt xem: 9689


Tại vòng khai mạc Charles Schwab Challenge, PGA Tour sẽ bỏ ngỏ thời gian tee lúc 8h46 trong một phút im lặng để tưởng nhớ Geogre Floyd và góp tiếng nói vào nỗ lực chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc.

Ngày 09/06 PGA Tour đã đưa ra thông báo: “Như một phần trong những nỗ lực tuyên truyền chấm dứt phân biệt chủng tộc, PGA Tour quyết định bỏ trống thời gian Tee lúc 8h46. Điều này được thực hiện tại Colonial Country Club (Charles Schwab Challenge) và TPC Sawgrass (Korn Ferry Tour Challenge) vì 8' 46 đã trở thành biểu tượng cho sự bất công chủng tộc mà người da đen phải gánh chịu.”

Cái chết của Floyd đã thổi bùng cơn giận dữ trên khắp nước Mỹ và thúc đẩy phong trào biểu tình đòi hỏi quyền lợi cho người da màu trên khắp 50 bang (Ảnh: Golf Digest)

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra dành lại công bằng với người da màu

Với mong muốn góp một phần vào việc phản đối nạn phân biệt chủng tộc trước cái chết của công dân da màu người Mỹ gốc Phi 46 tuổi George Floyd. Cột mốc thời gian 8 phút 46 giây đã trở thành một biểu tượng cho sự phân biệt chủng tộc gay gắt mà cộng đồng người da đen đang phải đối mặt. Bởi đây là thời gian được các công tố cho rằng Floyd bị đè dưới đầu gối của cảnh sát da trắng cho đến khi chết.

A general view of the 18th green during a practice round prior to the Charles Schwab Challenge at Colonial Country Club on June 09, 2020 in Fort Worth, Texas.

PGA Tour sẽ bỏ ngỏ thời gian tee lúc 8h46 trong một phút im lặng

Sự việc này đã dấy lên sự xáo động trong xã hội Mỹ. Nhiều cuộc biều tính đã diễn ra. Trước đó, các golfer như Tiger Woods, Harold Varner III, Jon Rahm, Max Homa, Tony Finau… đã lên tiếng về sự kiện này và khuyên mọi người nên bình tĩnh giải quyết, không nên làm rối loạn thêm.

Các golfer đã thực hiện đúng như lời Jay Monahan – Uỷ viên Tour PGA phát biểu: “Nếu bạn không thể là giải pháp, bạn có thể một phần của giải pháp.” Hy vọng rằng sự bất công này sẽ sớm được xóa bỏ trong tương lai bởi những hành động nhỏ bé mỗi ngày.

Ngọc Huyền

 

Tag: PGA Tour bỏ trống tee time tưởng nhớ George Floyd George floyd chervo hs golf

Tin tức liên quan

Giải Vô Địch Hội Golf Hải Phòng 2024: Đường Đua Hấp Dẫn Cho Cộng Đồng Golfer

Giải Vô Địch Hội Golf Hải Phòng 2024: Đường Đua Hấp Dẫn Cho Cộng Đồng Golfer

    27/02/2024

Sáng ngày 27/02, tại Sân Vinpearl Golf Hải Phòng đã diễn ra lễ công bố giải đấu "Giải Vô địch Hội Golf Hải Phòng 2024". Theo đó, giải đấu sẽ ...

Carlos Ortiz giành chiến thắng tại International Series Oman khi các ngôi sao của LIV Golf thống trị giải đấu châu Á

Carlos Ortiz giành chiến thắng tại International Series Oman khi các ngôi sao của LIV Golf thống trị giải đấu châu Á

    26/02/2024

Ngôi sao golf người Mexico, Carlos Ortiz, đã chạy đua với International Series Oman khi các cầu thủ Liên minh Golf LIV chứng minh đẳng cấp của họ trong sự ...

Jake Knapp giành được 1,458 triệu đô sau chiến thắng tại Mexico Open

Jake Knapp giành được 1,458 triệu đô sau chiến thắng tại Mexico Open

    26/02/2024

Các tân binh của PGA Tour đã cạnh tranh nhau trong Giải mở Mexico tại Vidanta, với cựu người bảo vệ Jake Knapp vượt qua Sami Valimaki để mang về ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6036646 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh