Những thống kê chưa từng có về Ryder Cup 

Lượt xem: 37663


Lựa chọn của đội trưởng thực sự quan trọng như thế nào? Trong lịch sử, thể thức thi đấu nào đã từng là tốt nhất cho mỗi đội? Dưới đây là những phân tích mới nhất về Ryder Cup.

Ryder Cup bắt đầu vào năm 1927, nhưng thực sự bùng nổ vào năm 1983. Trước đó, người Mỹ đã thống trị với mức độ khó tin, chỉ thua ba lần trong 24 kỳ Ryder Cup. Nhưng vào năm 83, Tony Jacklin đã trở thành đội trưởng châu Âu, Seve Ballesteros bước vào giai đoạn huyền thoại của sự nghiệp, và mọi thứ đã thay đổi. Kể từ đó, Ryder Cup đã trở thành một cuộc chiến khốc liệt giữa hai đội tuyệt vời. Đồng thời biến Ryder Cup thành một trong những sự kiện thể thao hàng đầu trong thể thao. Trong phần phân tích dưới đây, cùng chúng tôi khám phá tất cả những điều thú vị, từ việc sắp xếp đội hình khác nhau đến lựa chọn của đội trưởng và các tân binh. Đây là những con số hấp dẫn cho cả người hâm mộ không chuyên và những người cuồng Ryder Cup.

1. Không có gì ngạc nhiên khi đội nhà được hưởng lợi thế ở cả ba thể thức thi đấu, nhưng có điều đáng ngạc nhiên là trong khi Fourball và Singles chiếm 52% cho đội nhà, thì Foursomes (còn gọi là "cú đánh thay thế") lại cao hơn, với hơn 56% trận đấu đều thuộc về đội nhà. Hai kỳ Ryder Cup gần đây là ví dụ rõ ràng; tại Paris, người Châu Âu đã giành chiến thắng 6-2 ở Foursomes, trong khi tại Whistling Straits, người Mỹ có cùng một thành tích.

2. Nếu bạn muốn có bằng chứng cho thấy người Châu Âu đã có chiến lược sắc bén hơn người Mỹ kể từ năm 1983, thì những con số sau sẽ nói lên điều đó. Trong các trận đấu đôi, người Châu Âu đã giành chiến thắng 55% trong tất cả các trận đấu Fourball và 52,6% trong tất cả các trận đấu Foursomes. Tuy nhiên, ở nội dung đánh đơn, người Mỹ đứng đầu với tỷ lệ sít sao 51,1%. Rõ ràng những tài năng của Mỹ chiếm ưu thế trong các trận đấu đơn, nhưng ở những thể thức sử dụng chiến thuật thì Châu Âu đã vượt trội.

3. Lựa chọn của đội trưởng chỉ có mức độ thành công vừa phải. Tổng cộng, cả đội Mỹ và đội Châu Âu đều đã chiến thắng khoảng 50%, Châu Âu nhỉnh hơn một chút. Chúng ta đã biết những câu chuyện về những thành công và thất bại dựa vào sự lựa chọn của đội trưởng như cách các lựa chọn của đội trưởng Ryder Cup Mỹ đã giúp đội tuyển thống trị tại Whistling Straits. Trong khi các lựa chọn của Jim Furyk tại Paris đã từng bị đánh bại, nhưng theo thời gian, tất cả điều này dường như là cân bằng. 

4. Ian Poulter là lựa chọn của đội trưởng xuất sắc nhất, từng có lượt được chọn kỷ lục với năm lần. Trong những kỳ Ryder Cup đó, thành tích của anh là 11-6-2. Dường như là một lựa chọn khá tốt! Phó đội trưởng Mỹ hiện tại, Stewart Cink, là người Mỹ duy nhất từng được chọn ba lần và đã kết thúc các kỳ Ryder Cup với thành tích 3-3-7.

5. Đối với các tân binh, đây có thể là thống kê gây ngạc nhiên nhất. Những tay golf trẻ Mỹ đã có một kết quả khá tốt với tỷ lệ 113-104-40, gần như là mười trận đấu đều giành chiến thắng, trong khi người châu Âu lại có tỷ lệ kém hơn là 78-101-37. Điều này được cho là  bất ngờ bởi Châu ÂU được cho là có lối chơi tổng thể tốt hơn so với người Mỹ kể từ năm '83.

6. Justin Thomas, người được chọn làm đội trưởng trong năm nay, là người Mỹ duy nhất từng giành bốn chiến thắng trong giải đấu Ryder Cup ra mắt vào năm 2018 tại Paris. (Collin Morikawa gần như cân bằng kỷ lục đó tại Whistling Straits, nhưng phải chấp nhận hoà trong trận đấu đơn trước Viktor Hovland.) Thomas Pieters đã giành bốn chiến thắng cho Châu Âu tại Hazeltine vào năm 2016, và Tommy Fleetwood đã làm điều tương tự tại Paris với bốn chiến thắng nhờ cặp đôi nổi tiếng "Moliwood."

7. Còn về tỷ lệ chiến thắng theo thứ hạng Ryder Cup, ở đây, chúng ta thấy Mỹ đã có chỉ số người đứng đầu bảng ít hơn. Tỷ lệ chiến thắng của các thành viên tuyển Mỹ chỉ là 45.9%; người đứng thứ hai là 37,7%. Đặc biệt vào năm 2004, khi Tiger Woods và Phil Mickelson dẫn trước 1-2 và sau đó hòa nhau để tạo nên tỷ số kỷ lục 3-6 giúp Châu Âu giành chiến thắng lịch sử. Điều này cũng chứng minh rằng Châu Âu luôn tự hào về khả năng của họ là "sát thủ khổng lồ" tại Ryder Cup.

8. Trong khi đó, Châu Âu đã xuất sắc ở phần đầu bảng, với tỷ lệ chiến thắng 61.2%, cho người đứng đầu; 56.3% cho người đứng thứ hai, và 56.2% cho người đứng thứ ba. Lâu nay đã có một quan điểm rằng người Châu Âu luôn giỏi bỏ qua lòng tự trọng cá nhân, thậm chí ở vị trí cao cấp trong trò chơi và chơi vì lợi ích của đội và điều này có thể là bằng chứng tốt nhất cho quan điểm đó.

9.Người Mỹ thực sự thi đấu tốt hơn ở các vị trí thấp hơn trong bảng xếp hạng, với tỷ lệ chiến thắng cao nhất ở vị trí số 6 (54.6%) và số 8 (53.6%). Điều này đưa ra một số suy nghĩ - có lẽ không nên sử dụng sáu lựa chọn của đội trưởng!

10. Tỷ lệ chiến thắng của Châu Âu thường giảm với các vị trí xếp thấp hơn trong bảng xếp hạng, giảm xuống còn 39.7% ở vị trí số 8, người đứng thứ 7 đang giành chiến thắng ở tỷ lệ 61.2%. Nhìn chung, các con số lớn hơn của người Mỹ gần đáy bảng xếp hạng cho thấy rằng thường thì người Mỹ có đội hình đồng đều hơn, trong khi người Châu Âu đến Ryder Cup với đội hình mạnh ở các vị trí hàng đầu.

 

 

Đức Bảo tổng hợp

 

Tag: Ryder Cup Team Châu Âu Team EU

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347075 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh