Những Tay Golf LIV Tham Dự Giải US Open 2024 - Và Họ Đã Đủ Điều Kiện Như Thế Nào?

Lượt xem: 9480


Kết thúc vòng loại US Open vào đầu tháng 6, chỉ có 12 người chơi từ LIV Golf League có mặt trong danh sách 156 người tại sân Pinehurst No.2.

Với mùa giải Major đang diễn ra sôi động cả ở các giải đấu nam và nữ, Pinehurst No.2 đang chuẩn bị tổ chức US Open từ ngày 13-16 tháng 6.

156 người chơi sẽ thi đấu tại sân golf lịch sử ở Bắc Carolina với hy vọng thêm tên mình vào danh sách dài những nhà vô địch US Open trước đây. Tổng cộng có 12 người trong số đó đến từ LIV Golf League.

Giải Major sắp tới sẽ có số lượng người chơi từ LIV ít nhất kể từ khi giải đấu này tách ra - mặc dù có 35 người chơi trong danh sách của họ đã cố gắng vượt qua vòng loại khu vực trong những tuần dẫn đến giải vô địch.

Tổng cộng có 67 người chơi, bao gồm cả nghiệp dư và chuyên nghiệp, đã giành quyền tham dự US Open 2024 thông qua các vòng loại. Chỉ có ba người chơi từ LIV đủ điều kiện thông qua 13 địa điểm vòng loại trên khắp thế giới thêm vào đó là chín golfer đã được miễn trừ. Hãy cùng điểm qua 12 gương mặt tham dự US Open đến từ Liv Golf.

NHÓM NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH GẦN ĐÂY

Martin Kaymer

Martin Kaymer với chiếc cúp US Open năm 2014 (Nguồn ảnh: Getty Images)

USGA trao quyền miễn trừ 10 năm cho những người vô địch US Open, thời gian ngắn nhất cho việc giành một giải Major, và những người chơi từ LIV đã giành chiến thắng năm trong số mười giải US Open gần đây, bắt đầu với Martin Kaymer vào năm 2014.

Tiếp sau đó là Dustin Johnson (2016), Brooks Koepka (2017, 2018), Bryson DeChambeau (2020) và Jon Rahm (2021) đều đã nâng chiếc cúp bạc quý giá của US Open.

TOP-10 VÀ CÁC TỪ NĂM 2023

Cameron Smith mặc đồ của đội LIV Golf tại Augusta National trong một vòng tập luyện (Nguồn ảnh: Getty Images)

Mặc dù anh đã vô địch Open Championship trong vòng năm năm qua, điều này sẽ đảm bảo vị trí của anh, nhưng thực tế là vị trí của Cameron Smith tại US Open lần thứ 124 được bảo đảm thông qua tiêu chí thứ hai trong danh sách của USGA - 10 người ghi điểm thấp nhất và hòa từ giải vô địch năm trước.

Tay golf người Úc đã kết thúc ở vị trí thứ tư với điểm -6 vào năm 2023, kém bốn điểm so với người chiến thắng cuối cùng, Wyndham Clark.

NHỮNG NGƯỜI VÔ ĐỊCH PGA CHAMPIONSHIP TRONG 5 NĂM QUA

Phil Mickelson với chiếc cúp Wanamaker sau khi anh vô địch PGA Championship năm 2021

(Nguồn ảnh: Getty Images)

Koepka đã được miễn trừ cho US Open qua các tiêu chí khác, nhưng chiến thắng kỷ lục của Phil Mickelson tại Kiawah Island năm 2021 là cách mà "Lefty" có mặt tại US Open năm nay.

Mickelson nổi tiếng chưa từng vô địch US Open - cần một danh hiệu để hoàn thành Grand Slam cá nhân - nhưng anh đã có sáu lần về nhì trong sự nghiệp xuất sắc của mình.

Gần đây, anh đã nói về khả năng nghỉ hưu trong tương lai gần, và đã từng nói nếu anh giành chiến thắng tại US Open, anh sẽ dừng lại. Điều đó không phải là không hợp lý.

TOP HAI CỦA RACE TO DUBAI

Adrian Meronk của Ba Lan tại Dubai Desert Classic 2023 (Nguồn ảnh: Getty Images)

Adrian Meronk là một trong những tay golf mới nhất ký hợp đồng với LIV - chuyển từ PGA Tour và DP World Tour vào tháng 1 năm 2024 - và có mặt tại US Open do vị trí cao của anh trong danh sách điểm mùa giải của European Tour năm ngoái.

Tay golf người Ba Lan đã kết thúc ở vị trí thứ tư năm 2023 sau Rahm, Nicolai Hojgaard và Rory McIlroy. Tuy nhiên, ba người này đã được miễn trừ qua các tiêu chí khác, Meronk được mời đến Pinehurst No.2.

ĐỦ ĐIỀU KIỆN VÀ ĐỦ TIÊU CHUẨN CHO TOUR CHAMPIONSHIP 2023

Tyrrell Hatton tại LIV Golf Las Vegas (Nguồn ảnh: Getty Images)

Tay golf cuối cùng của LIV trong danh sách các tay golf được miễn trừ là Tyrrell Hatton - người đã chuyển sang tham gia Legion XIII của Rahm ngay trước khi mùa giải PGA Tour 2024 bắt đầu.

Hatton đã đủ điều kiện tham dự Tour Championship mùa trước và kết thúc ở vị trí T16, điều này cuối cùng đã bảo đảm vị trí của anh tại Pinehurst.

BA NGƯỜI CHƠI VÒNG LOẠI KHU VỰC

Eugenio Chacarra chơi vòng thứ ba của Hong Kong Open năm 2023 (Nguồn ảnh: Getty Images)

Eugenio Chacarra (trên) sẽ cùng với các tay golf khác là Dean Burmester và David Puig tại Pinehurst.

Eugenio Chacarra đã vượt qua vòng loại US Open cuối cùng tại Texas vào giữa tháng 5 và giành được vị trí của mình cùng với chín người khác - bao gồm cả Francesco Molinari và SH Kim.

Người chơi của Fireballs GC sau đó được tham gia bởi David Puig và Dean Burmester - cả hai đều đã có sáu tháng qua rực rỡ với nhiều chiến thắng và nhiều kết quả cao trên Asian Tour hoặc trong LIV Golf League.

CÁC TAY GOLF LIV THAM DỰ US OPEN 2024

ĐƯỢC MIỄN TRỪ

 • Jon Rahm

 • Bryson DeChambeau

 • Brooks Koepka

 • Dustin Johnson

 • Martin Kaymer

 • Cameron Smith

 • Phil Mickelson

 • Tyrrell Hatton

 • Adrian Meronk

ĐỦ ĐIỀU KIỆN

 • Eugenio Chacarra

 • David Puig

 • Dean Burmester

 

 

Đức Bảo

Tag: US Open 2024

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6346999 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh