Một nhân viên quầy bar giành vé dự giải major lâu đời nhất thế giới

Lượt xem: 7724


Sam Locke, golfer nghiệp dư người Scotland đang là nhân viên phục vụ tại một học viện golf đã khiến cho cả làng golf bất ngờ vì anh vừa giành suất tham dự The Open, giải major lâu đời nhất thế giới, sẽ diễn ra tại Vương quốc Anh vào tháng tới.


Không kịp ăn mừng thành tích, Sam Locke đã ngay lập tức trở lại nơi làm việc với vị trí của một nhân viên phục vụ 

Sam Locke, 19 tuổi đang là nhân viên phục vụ bán thời gian tại tại Học viện golf Paul Lawrie Golf Centre đã giành chiến thắng trong trận vòng loại địa phương tổ chức trên sân Renaissance Club ở East Lothian hôm 4/7 vừa qua. Golfer này vượt qua hai vòng loại với số gậy khá ấn tượng lần lượt là 69 và 66.


Golfer trẻ tuổi này đã tiếp xúc với golf từ khá sớm do được hướng dẫn bởi chính người cha của mình, ông Andrew, một cựu golfer chuyên nghiệp đang làm việc cho HLV của golfer hàng đầu người Scotland, Paul Lawrie – nhà vô địch The Open năm 1999.


“Cậu ấy làm việc bán thời gian tại bar cafe thuộc học viện golf của chúng tôi. Do đó cậu ấy có nhiều thời gian để luyện tập, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cậu ấy cũng là một người đầy tài năng và xứng đáng được khen ngợi”, Paul Lawrie, nhà vô địch The Open 1999 viết trên mạng xã hội.


“Tôi đang cực kỳ háo hức được chơi tại The Open, tôi đã vượt qua được vòng loại để dự giải đấu danh giá nhất hành tinh. Điều này thật sự tuyệt vời. Tôi đang rất nóng lòng để đến chinh phục Carnoustie. Lần gần nhất tôi chơi ở sân golf này vào tháng trước trong một sự kiện do R&A tổ chức, giải đấu đó tôi đạt even par. Nhưng lần trở lại sắp tới sẽ mang một ý nghĩa vô cùng lớn đối với tôi”, Locke chia sẻ đầy hạnh phúc.


Locke (trái) đang trao đổi với ông chủ của mình Paul Lawrie (phải) 

Một HLV golf tại học viện Lawrie cho hay:“Cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời, thật vui khi tôi được làm việc cùng cậu ấy. Locke luôn làm việc chăm chỉ tại quán cafe để kiếm đủ tiền trả phí chơi golf. Tôi thực sự yêu thích những con người nỗ lực như thế, bạn biết đấy. Tiền không mọc ở trên cây”. Nếu cậu ấy thành công, nó là một điều thật tuyệt vời khi một người chơi có nền tảng bắt đầu từ The Open. Tất cả những gì cậu ấy có được đều là sự nỗ lực từ bản thân, chúng tôi chỉ giúp cậu ấy một chút trên con đường đi mà thôi”.


Tại The Open tới, Locke có thể sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích từ Paul Lawrie. Tuy nhiên anh sẽ không được chứng kiến người mà anh ngưỡng mộ tại giải major thứ 3 trong năm này bởi Lawrie đã tuyên bố rút khỏi các giải đấu bởi chấn thương lưng và chân.

Tag: nhân viên quầy bar paul lawrie Sam Locke giải major giải đấu danh giá the open golf

Tin tức liên quan

Jenny Shin chấm dứt cơn khát danh hiệu sau hơn 10 năm tại Women’s Scottish Open

Jenny Shin chấm dứt cơn khát danh hiệu sau hơn 10 năm tại Women’s Scottish Open

    27/07/2026

Jenny Shin đã có màn trở lại đầy cảm xúc khi đăng quang tại ISPS Handa Women’s Scottish Open, qua đó chấm dứt chuỗi hơn 10 năm không giành chiến thắng trên LPGA Tour.

Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu

Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu

    14/07/2026

Golfer người Hàn Quốc Tom Kim đã có màn trình diễn thuyết phục để lên ngôi tại Genesis Scottish Open 2026, khép lại giải đấu vào ngày 13/7 (theo giờ Việt Nam). Chức vô địch này đánh dấu danh hiệu PGA Tour thứ tư trong sự nghiệp của tay golf 24 tuổi, sau khi anh vượt qua hàng loạt đối thủ tên tuổi.

Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20

Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20

    11/07/2026

Ban huấn luyện Đội tuyển golf Việt Nam đã hoàn tất danh sách các vận động viên sẽ góp mặt tại ASIAD 20, diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 9. Ở nội dung nam, ba cái tên được lựa chọn là Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng và Nguyễn Tuấn Anh.

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

7459320 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh