Rory McIlroy khẳng định các golfer đã tự mình tổ chức trận đấu giữa PGA Tour và LIV Golf để chứng minh với người hâm mộ rằng họ đang nỗ lực đưa môn thể thao này trở lại đoàn kết.
Từng là nhân vật trung tâm trong cuộc chiến giữa PGA Tour và LIV Golf, giờ đây Rory McIlroy đang dẫn đầu các nỗ lực hàn gắn sự chia rẽ trong làng golf nam.
Ngày 17/12 tại Las Vegas, tay golf người Bắc Ireland sẽ cùng Scottie Scheffler đối đầu với Bryson DeChambeau và Brooks Koepka trong trận đấu đặc biệt mang tên The Showdown.
McIlroy, nhà vô địch Major 4 lần, tiết lộ rằng chính các golfer đã tự tổ chức sự kiện này – được truyền hình trực tiếp nhằm mang lại điều mới lạ cho người hâm mộ và khẳng định họ đang hợp tác vì tương lai của môn thể thao.
Như nhiều người khác trong làng golf, McIlroy cảm thấy bức xúc trước tốc độ chậm chạp trong các cuộc đàm phán giữa PGA Tour và Quỹ Đầu tư Công Saudi (Saudi PIF). Anh hy vọng The Showdown sẽ là bước khởi đầu để các golfer xuất sắc từ hai bên có cơ hội thi đấu với nhau thường xuyên hơn.
“Chúng tôi không làm điều này để thúc ép bất cứ bên nào, mà thật sự là chúng tôi muốn tự mình hành động, tổ chức một sự kiện ngoài khuôn khổ của hai tour đấu. Đây là cách để tri ân người hâm mộ, đồng thời cho họ thấy rằng chúng tôi đang cố gắng,” McIlroy chia sẻ trong một cuộc họp báo quảng bá cho sự kiện.
“Chúng tôi, các golfer, rất muốn thi đấu cùng nhau nhiều hơn. Nhưng hiện tại, mọi thứ như bị đóng băng vì các cuộc đàm phán và thỏa thuận. Điều đó chẳng tốt cho ai cả.”
PGA Tour ban đầu không hỗ trợ sự kiện này và cần thời gian để thuyết phục, nhưng cuối cùng họ đã ủng hộ việc McIlroy và Scheffler tham gia.
“Họ [PGA Tour] đã rất ủng hộ,” McIlroy nói. “Chúng tôi phải thảo luận khá nhiều để họ hiểu rằng đây là một ý tưởng tốt về lâu dài. Dù ban đầu không dễ dàng, nhưng cuối cùng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận.”
Scottie Scheffler, tay golf số 1 thế giới, cũng tham gia buổi họp báo và nhấn mạnh mong muốn tập trung trở lại vào các cuộc thi đấu với những golfer xuất sắc nhất thế giới.
“Tất cả chúng tôi đều muốn thấy sự đoàn kết trở lại,” Scheffler chia sẻ. “Tôi yêu thích nhất sự cạnh tranh. Những cuộc tranh cãi giữa LIV và PGA Tour hay vấn đề tiền bạc không phải điều chúng tôi quan tâm nhất. Đối với tôi, thi đấu mới là điều quan trọng.”
“Được tham gia một sự kiện mà chúng tôi có cơ hội đối đầu với nhau – điều rất hiếm xảy ra – thực sự rất thú vị. Tôi nghĩ chúng ta nên tập trung nhiều hơn vào tinh thần cạnh tranh. Cuối cùng, mục tiêu lớn nhất là đưa môn golf trở lại đoàn kết.”
Đức Bảo
Tin tức liên quan
Hướng Tới Giải Vô Địch Các CLB Dòng Họ 2025: Đổi Mới – Gắn Kết – Phong Trào
06/05/2025Ngày 6/5/2025, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải vô địch các CLB dòng họ năm 2025 đã tổ chức buổi họp bàn công tác tổ chức giải đấu, với sự tham dự của đại diện 16 CLB dòng họ trên cả nước. Cuộc họp diễn ra trong không khí cởi mở, trách nhiệm và đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm đảm bảo giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp, gắn kết và đậm tính cộng đồng.
Joaquin Niemann Giành Suất Dự US Open Sau Chiến Thắng Mới Nhất Tại LIV Golf
30/04/2025Nhà vô địch LIV Golf Mexico City đã chính thức giành vé đến Oakmont thông qua suất đặc cách US Open mới được công bố gần đây của LIV.
Tiger Woods tụt xuống thứ hạng thấp kỷ lục trong sự nghiệp
29/04/2025Sự nghiệp của Tiger Woods tiếp tục đối mặt với những thử thách mới khi anh vừa rơi xuống vị trí thấp nhất trên Bảng Xếp Hạng Golf Thế Giới Chính Thức (OWGR) – hạng 1.341 – sau quãng thời gian dài không thi đấu vì chấn thương.