Masters: tất cả đều đuổi theo Scheffler

Lượt xem: 6200


Vòng ba của giải Masters vừa kết thúc và như mọi năm, Augusta National vẫn là người chiến thắng, có thể gợi mộng và chỉ trong vài cú đánh, làm tan vỡ khát vọng chiến thắng mãi mãi của bất kỳ golfer nào. Các green hôm nay gần như không thể chơi được. Bao nhiêu lỗi chúng ta đã thấy và bao nhiêu lần không thể phục hồi sau khi lên green nếu như bóng rơi vào vị trí sai.

Tất cả mọi người, không ai ngoại trừ, đều bị ảnh hưởng bởi sân golf ở Georgia, nhưng người luôn thi đấu ổn định và dẫn đầu sau vòng ba là Scottie Scheffler.

Golfer người Mỹ bắt đầu với một sự khởi đầu mạnh mẽ bằng cú short game ở hố số 1. double bogey ở hố 10 và bogey ở hố 11 dường như đã làm lung lay tinh thần của anh nhưng cú eagle ở hố 13 đã đưa lại mọi thứ trở lại vị trí cân bằng. Kết quả là, vòng ba với 71 gậy (-1) đã giúp golfer số 1 thế giới dẫn đầu với chỉ một gậy với  tổng điểm -7 (66-72-71).

Tất cả mọi người đều phải đuổi theo tay golf số 1 thế giới

Vòng đấu cuối sẽ là một ngày không thể bỏ lỡ.

Bảng xếp hạng rất gắt gao, để lại cuộc đua áo xanh còn hoàn toàn mở. Rất nhiều người sẽ có cơ hội giành chiến thắng tại green số 18 vào Chủ Nhật tới, bắt đầu từ Colin Morikawa, xếp thứ hai với tổng -6. VĐV đã giành 2 danh hiệu major lần đầu tiên lọt vào nhóm dẫn đầu sau một vài mùa thi đấu kém hiệu quả rõ rệt. 69 gậy hôm nay (một trong những điểm số tốt nhất của ngày) đã thay đổi tình thế, đưa anh vào vị trí dẫn đầu cùng đồng đội của mình ở Ryder Cup và tay golf số 1 thế giới.

Morikawa là nhân tố nổi bật trong ngày thi đấu thứ ba

Nhưng cũng cẩn thận với Max Homa, xếp thứ ba với -5, người đã chơi rất tốt ở Masters đến nay và là ứng cử viên hàng đầu cho chiến thắng.

Mọi chú ý cũng được đổ dồn đến Ludvig Aberg, golfer lần đầu tiên tham dự Masters. Anh đã quá quen thuộc với những thành tích vượt xa mọi dự đoán tốt đẹp nhất. Cách ba gậy so với người dẫn đầu trên sân Augusta không có gì là không thể và cơ hội mặc chiếc Green jacket là rất lớn.

Ludvig Aberg đã quen thuộc mang lại những kỳ tích

Ở -3, chúng ta còn có Bryson DeChambeau, người đã tự phá hỏng thành tích của mình trong vòng thi đấu thứ 3. Nhiều lỗi, đặc biệt là về chiến lược, đã khiến anh ghi điểm tồi tệ là 75. Điểm sáng duy nhất là birdie ở hố 18 với một cú đánh từ khoảng cách xa.

Vòng thứ ba khó khăn và gian nan với Tiger Woods.

Đứng thứ 22 sau vòng hai với một kỉ lục, Tiger và những người hâm mộ anh đã mơ về một cuộc lội ngược và vị trí đứng đầu trong vòng bốn. Thật không may, một ngày tồi tệ với 82 gậy (+10) đã đánh thức chúng ta khỏi giấc mơ này.

Nếu trong hai vòng đầu chúng ta thấy lại Tiger của ngày xưa, thì vòng thứ ba tại Augusta chúng ta đã thấy lại nỗi đau trong từng bước đi.

Điều làm tăng thêm khó khăn chắc chắn là việc anh không còn thi đấu cạnh tranh từ hơn một năm và không chỉ vật lý mà cả về tinh thần, vượt qua 36 hố không phải là điều dễ dàng cho một golfer như anh.

Leader  board

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Scheffler Masters

Tin tức liên quan

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

    27/05/2024

Trước một tuần giải đấu diễn ra, Davis Riley đã rất lo lắng rằng chị gái anh đã bị động kinh tại nơi làm việc, dẫn đến việc phát hiện ...

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

    25/05/2024

Michelle Wie West? Lexi Thompson? Tìm hiểu xem ai là người trẻ nhất từng tham gia US Women's Open. Thường có những tài năng trẻ nổi bật và làm kinh ngạc ...

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

    25/05/2024

Chặng 5 của WGHN Tournament 2024 đã diễn ra tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng với những trận đấu hấp dẫn và kết quả kịch tính, mang lại nhiều cảm ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298069 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh