Marco Simone là ai và tại sao sân Ryder Cup của Italy được đặt theo tên người này?

Lượt xem: 39420


Hiện tại, khi bạn tìm kiếm trên Google về "Marco Simone", bạn sẽ thấy rất nhiều bài viết liên quan đến golf và Ryder Cup. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì sự kiện lần thứ 44 giữa Hoa Kỳ và châu Âu sẽ sớm diễn ra tại sân Golf & Country Club Marco Simone tại Rome.

Tuy nhiên, bài viết đầu tiên và duy nhất về một người tên Marco Simone bạn có thể tìm thấy là về một cựu cầu thủ bóng đá Italia 54 tuổi từng thi đấu cho AC Milan. Ông Simone đã đạt được một số thành tích khá tốt trong sự nghiệp của mình, nhưng chẳng đủ để có một sân golf  và một lâu đài mang tên ông.

Để tìm hiểu về Marco Simone, chúng ta phải quay lại thời kỳ trước khi golf ra đời, vào giữa thế kỷ 15. Theo sách lịch sử Italia, một tòa tháp đá đã được xây dựng vào khoảng năm 1000 ở vùng quê Rome và sau đó được bán cho quý tộc Simone dei Tebraldo. Con trai ông ta là Marco di Simone, và họ đã xây thêm các công trình trên tài sản mà sau này trở thành một lâu đài được cho là thuộc loại tốt nhất và được bảo tồn trong khu vực Agro Roman. Lịch sử của nơi này thực sự ấn tượng - phần hầm của nó chứa những hóa thạch được xác định có niên đại 300.000 năm.

Trong hình năm 1992, tòa lâu đài Marco Simone có niên đại hơn 1.000 năm nhìn ra sân Golf & Country Club Marco Simone

Sau khi Marco Simone qua đời, các Giám mục và công tước luân phiên quản lý tài sản này, và rõ ràng, đã xảy ra rất nhiều chuyện trong bốn thế kỷ tiếp theo. Nhà thiên văn học Galileo Galilei đã sống trong lâu đài vào thế kỷ 17. Cuộc sống tại đây trở nên không ổn vì một đợt bùng phát sốt rét. Từ đó những người giàu bắt đầu không còn đến lâu đài này sống nữa.

Lâu đài và tài sản này đã bị hỏng hoàn toàn suốt phần lớn thế kỷ 20, cho đến khi một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Italia và chồng của bà quyết định mua lại. Laura Biagiotti, người đã thành lập House of Biagiotti và được biết đến với tên "Nữ hoàng Cashmere", đã mua tài sản này vào năm 1978, cùng với chồng bà, Gianni Cigna.

"Việc phục hồi lâu đài Marco Simone đã cuốn tôi làm một cách điên cuồng. Đó là một lựa chọn quyết định trong cuộc đời tôi khi tôi 35 tuổi". Bà Laura Biagiotti cho biết.

Sân golf Marco Simone mở cửa vào năm 1989 và ban đầu được thiết kế bởi Jim Fazio, sau đó được con trai nổi tiếng hơn của ông, Tom Fazio, phục hồi hoàn toàn với một mức giá là 13 triệu đô la.

"Chúng tôi đã cải tạo ở đây trong 2,5 năm và cố gắng mang đến cho thế giới: một sân golf tuyệt vời, nhưng không chỉ vậy - với bầu không khí tiêu biểu của Ý, với văn hóa, đam mê, đồ ăn và tình bạn."Lavinia Biagiotti Cigna, con gái của Laura cho biết.

Laura Biagiotti, Chủ tịch Liên đoàn Golf Italia Franco Chimenti, CEO European Tour Keith Pelley và Lavinia Biagiotti chụp ảnh cùng buổi họp báo năm 2015 thông báo rằng Ryder Cup sẽ được tổ chức tại Italy

Italia đã được chọn làm nơi tổ chức Ryder Cup 2022 khi bà matriarch còn sống. Sau đó, việc tổ chức đã phải bị hoãn lại đến năm nay do đại dịch COVID-19.

Thật đáng tiếc, Laura Biagiotti đã không sống đến khi Marco Simone nhận được sự chú ý và vinh quang lớn nhất của mình trong sự kiện Ryder Cup. Bà đã bị đau tim vào tháng 5 năm 2017 và qua đời hai ngày sau đó.

 

Tag: Marco Simone Ryder Cup Italy

Tin tức liên quan

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú rạng rỡ bên chiếc Cúp Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú rạng rỡ bên chiếc Cúp Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023

    27/11/2023

Sáng 27/11, Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Miss Golf Thanh Tú cùng nhiều ngôi sao, huyền thoại đã tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt ở Nha ...

Hội Golf Lào Cai Tổ Chức Thành Công Đại Hội Lần Thứ I (Nhiệm Kỳ 2023 – 2028)

Hội Golf Lào Cai Tổ Chức Thành Công Đại Hội Lần Thứ I (Nhiệm Kỳ 2023 – 2028)

    27/11/2023

Ngày 26/11, Hội Golf Lào Cai đã chính thức tổ chức Đại hội lần thứ I, mở đầu cho nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự tham gia tích cực ...

November Master Cup - Golf 1 Open 2023: Sự Kiện Mở Đầu Cho Chuỗi Giải Đấu Đỉnh Cao của Golf 1 Studio

November Master Cup - Golf 1 Open 2023: Sự Kiện Mở Đầu Cho Chuỗi Giải Đấu Đỉnh Cao của Golf 1 Studio

    27/11/2023

Golf 1 Studio, một trong những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực golf indoor, đã tạo ra làn sóng mới trong cộng đồng golfer với việc tổ chức sự ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5684795 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh