Lydia Ko gặp chấn thương, lo ngại ảnh hưởng phong độ tại Chevron Championship

Lượt xem: 10004


Trước thềm giải major đầu tiên của mùa giải LPGA 2025 – Chevron Championship, Lydia Ko bất ngờ gặp vấn đề về thể lực, khiến người hâm mộ không khỏi lo ngại về khả năng thi đấu của cô tại sự kiện quan trọng này.

Theo chia sẻ từ nữ golfer người New Zealand, cô đã thức dậy vào sáng Chủ nhật với cơn co cứng ở cổ, và kể từ đó, cánh tay phải – cánh tay thuận trong các cú đánh của cô – không còn cảm giác bình thường. “Tôi đã được trị liệu liên tục,” Lydia Ko tiết lộ sau vòng pro-am 9 hố vào chiều thứ Ba. “Cảm giác hôm nay đỡ hơn hôm qua, nhưng vẫn chưa phải là cánh tay mà tôi quen thuộc.

Đây không phải là lần đầu tiên Ko gặp phải vấn đề này. Cô cho biết từng trải qua triệu chứng tương tự trong một giải thuộc hệ thống Ladies European Tour (LET), khi cánh tay phải gần như bị tê liệt. Hiện tại, cô đang đối mặt với cảm giác tê rần, đặc biệt là trong lúc thực hiện backswing và kết thúc cú đánh.

Tôi vẫn có thể chơi,” Ko nói. “Nhưng tôi cảm nhận rất rõ sự khác biệt ở điểm cao nhất của backswing và khi finish. Huấn luyện viên còn đùa rằng cú finish của tôi trông giống ông Arnold Palmer. Tôi nghĩ, nếu đã phải thay đổi, thì được so sánh với Mr. Palmer cũng là điều không tệ.

Ko – người từng đăng quang giải đấu này năm 2016 tại Mission Hills khi mới 18 tuổi – đang rất thận trọng với tình trạng chấn thương lần này. Sau chiến thắng tại HSBC Women’s World Championship ở Singapore hồi đầu mùa, cô cho biết sẽ không vội vàng thay đổi kỹ thuật đánh để tránh gây ảnh hưởng lâu dài đến phong độ.

Thật không may khi điều này xảy ra vào thời điểm quan trọng,” Ko chia sẻ. “Nhưng tôi tin rằng mọi thứ sẽ ổn vào ngày thi đấu chính thức.”

Ngoài vấn đề về cơ bắp, Ko cũng gặp một sự cố hy hữu khác – bị ong đốt vào tay phải ngay trong buổi tập hôm thứ Ba. Nữ golfer sinh năm 1997 hài hước nói rằng có lẽ cô sẽ cần “một cánh tay robot” để hoàn thành giải đấu trong tuần này.

Ko hiện đang xếp hạng 3 thế giới và sẽ bước sang tuổi 28 đúng vào ngày thi đấu đầu tiên của Chevron Championship 2025. Sau khi bỏ lỡ cắt tại lần đầu giải được tổ chức tại sân The Club at Carlton Woods năm 2023, cô trở lại và giành hạng 17 vào năm ngoái. Người hâm mộ đang kỳ vọng Ko sẽ một lần nữa tỏa sáng tại major danh giá này, bất chấp thử thách không nhỏ từ tình trạng thể lực.

Tag: Chevron Championship Lydia Ko

Tin tức liên quan

Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald

Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald

    15/08/2025

Chỉ còn hai tuần nữa trước khi danh sách cuối cùng được chốt, Keegan Bradley và đội Ryder Cup Mỹ vẫn còn vài suất chưa xác định. Trong khi đó, Đội châu Âu gần như không có sự bất định nào, với nhận định phổ biến rằng 11/12 vị trí đã được “khóa sổ”. Chính vì vậy, đội trưởng Luke Donald lại đối mặt với một thách thức hoàn toàn khác.

Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)

Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)

    15/08/2025

Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V đã khép lại tại Hà Nội với sự tín nhiệm tuyệt đối dành cho ông Lê Kiên Thành, tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Ông Vũ Nguyên cũng được bầu giữ chức Tổng Thư ký, đánh dấu giai đoạn phát triển mới cho golf Việt Nam.

Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp

Ryder Cup 2025 – Keegan Bradley và bài toán khó nhất sự nghiệp

    14/08/2025

Keegan Bradley đang sống trong một kịch bản mà ngay cả những biên kịch phim thể thao cũng khó nghĩ ra. Anh vừa là đội trưởng Ryder Cup của tuyển Mỹ, vừa là một ứng viên tranh suất thi đấu. Một vị trí “ở giữa lưng chừng” – không đủ điểm để tự động có vé, nhưng cũng không thấp đến mức bị gạt bỏ thẳng tay.

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6989317 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh