Linn Grant giành danh hiệu LPGA thứ hai – chiến thắng đầy ý nghĩa tại giải đấu mang tên huyền thoại golf Annika Sorenstam
Lượt xem: 10505
- Đội tuyển Golf Việt Nam công bố danh sách dự tuyển hướng tới ASIAD 20
- US Open 2026: Những cái tên đã xác nhận góp mặt tại Shinnecock Hills
- Wyndham Clark: Chiến thắng “tái sinh” tại Byron Nelson càng ngọt ngào sau cú ngã ở Oakmont
- Aaron Rai đăng quang PGA Championship 2026 với màn nước rút khó tin tại Aronimink
Lá cờ Thụy Điển tung bay trên bầu trời Florida khi Linn Grant đăng quang tại The Annika – sự kiện thuộc LPGA Tour được tổ chức nhằm tôn vinh huyền thoại golf Annika Sorenstam, đồng thời cũng là thần tượng của Grant. Một nhà vô địch Thụy Điển xứng đáng tại giải đấu mang dấu ấn của golfer vĩ đại nhất quốc gia mình.
Bước vào vòng ba với lợi thế một gậy so với Jennifer Kupcho, Grant lập tức bị bắt kịp khi cô par hố 1 còn Kupcho ghi birdie. Grant thừa nhận khoảnh khắc ấy khiến cô cảm giác như đang bước vào một trận “đối kháng” đúng nghĩa ở nửa đầu vòng đấu.

“Chúng tôi liên tục bám đuổi và còn giơ ngón tay động viên nhau,” Grant chia sẻ. “Tôi thực sự mừng vì Jennifer chơi tốt – điều đó buộc tôi phải tập trung và nâng chất lượng từng cú đánh.”
Chính màn rượt đuổi ấy đã thúc đẩy Grant chơi một vòng đấu xuất sắc. Cô ghi 65 gậy (-5) trong ngày Chủ Nhật, lặp lại đúng thành tích của ngày thi đấu trước, qua đó kết thúc giải ở -19 gậy và giành chiến thắng với cách biệt ba gậy so với Kupcho.
Golfer 26 tuổi người Thụy Điển trình diễn một bảng điểm gần như hoàn hảo: 52 hố liên tiếp không bogey. Lẽ ra con số ấy đã thành 53, nhưng ở hố 18 cô nhẹ tay trong cú putt par vì đã nắm chắc chiến thắng.
“Với điểm -16, ở nhiều năm tôi có thể đã vô địch,” Kupcho nói. “Nhưng Linn chơi quá hay. Hai ngày thi đấu cùng cô ấy, tôi được chứng kiến quá nhiều cú đánh chất lượng. Khi đối thủ đạt phong độ như vậy, bạn gần như không có cách nào khác.”
Dù không vô địch, Kupcho vẫn có phần thưởng lớn: chiến thắng Aon Risk Reward Challenge – cuộc đua mùa giải dành cho người xử lý tốt nhất các hố khó trên tour, mang về 1 triệu USD. Cô còn nhận thêm 303.994 USD cho vị trí á quân.

Grant gia nhập LPGA từ năm 2022 và dường như “có duyên” với các giải đấu do Sorenstam đồng tổ chức. Khi còn trẻ, cô từng tham dự giải trẻ của Annika. Năm 2022, Grant làm nên lịch sử khi trở thành nữ golfer đầu tiên vô địch một sự kiện thuộc DP World Tour – Volvo Car Scandinavian Mixed, giải đấu có cả nam và nữ thi đấu chung, do Sorenstam và Henrik Stenson đồng đăng cai. Cô tiếp tục vô địch sự kiện này vào năm 2024. Vì vậy, việc danh hiệu LPGA thứ hai đến tại giải mang tên Sorenstam càng trở nên trọn vẹn.
“Hôm qua chúng tôi còn nói đùa về cái ‘vòng tròn đầy đủ’ này,” Grant chia sẻ. “Từ việc tham dự các giải trẻ của cô ấy đến lúc đứng đây nâng cúp ở giải đấu mang tên Annika – đó là cảm giác thật đặc biệt.”
Grant cũng nối dài một chuỗi thành tích kỳ lạ của LPGA mùa 2025: cô là nhà vô địch thứ 29 khác nhau trong mùa – con số kỷ lục trong lịch sử tour. Điều đáng chú ý: Nelly Korda, người thắng bảy giải mùa trước, lại vẫn chưa có danh hiệu nào trong năm nay và chỉ xếp đồng hạng 15 tại giải đấu cô từng ba lần vô địch.
Sau chiến thắng tại Florida, Grant kỳ vọng duy trì phong độ để hướng tới danh hiệu thứ hai trong mùa giải. Một mục tiêu hấp dẫn đang chờ phía trước: chức vô địch CME Group Tour Championship tại Naples, kèm phần thưởng 4 triệu USD – mức thưởng lớn nhất trong lịch sử golf nữ.
Theo Golf Digest
Tin tức liên quan
Đội tuyển Golf Việt Nam công bố danh sách dự tuyển hướng tới ASIAD 20
27/05/2026Hiệp hội Golf Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách Đội dự tuyển Golf Quốc gia nhằm chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 20 (ASIAD 20), sẽ diễn ra tại Aichi - Nagoya, Nhật Bản.
US Open 2026: Những cái tên đã xác nhận góp mặt tại Shinnecock Hills
25/05/2026Danh sách tham dự major thứ ba trong năm – US Open lần thứ 126 – đang dần hoàn thiện trước thềm giải đấu diễn ra tại Shinnecock Hills, bang New York vào tháng 6 tới.
Wyndham Clark: Chiến thắng “tái sinh” tại Byron Nelson càng ngọt ngào sau cú ngã ở Oakmont
25/05/2026Sau quãng thời gian dài đánh mất phong độ, rồi kéo theo những cơn nóng giận tai tiếng, golfer người Mỹ đã trình diễn hình ảnh hoàn toàn khác ở vòng cuối CJ Cup Byron Nelson hôm Chủ nhật. Clark bùng nổ với 28 gậy ở chín hố cuối tại TPC Craig Ranch để khép lại ngày thi đấu bằng vòng 60 gậy (-11), qua đó giành danh hiệu đầu tiên kể từ chiến thắng tại AT&T Pebble Beach Pro-Am 2024.









.jpg)


