Lilia Vu tưởng nhớ đến ông nội sau khi đoạt giải Người Chơi Của Năm của LPGA

Lượt xem: 62129


Ở mọi cấp độ, Lilia Vu đều có một mục tiêu. Đó là giành giải Người chơi của năm tạ LPGA Tour.

Năm 2018, Vu giành giải Women's Golf Coaches Association Player of the Year. Năm 2021, cô giành giải Epson Tour Player of the Year.

Và bây giờ, vào Chủ Nhật tại sân golf Tiburon, với vị trí thứ tư tại CME Group Tour Championship, Vu đã chắc chắn giành được giải Player of the Year của LPGA Tour.

"Tôi nghĩ đây là giải thưởng cao nhất mà tôi từng đạt được", Vu cho biết.

Lilia Vu đã vượt qua rất nhiều khó khăn để giành golfer của năm​​​​​​

Hành trình đó bắt đầu khi người địa phương ở miền Nam California, ông nội của Vu là người gốc Việt. Ngay cả sau khi ông qua đời vào đầu năm 2020, sự hiện diện của ông vẫn liên tục hiện hữu xung quanh cô. Lời khuyên cuối cùng của ông dành cho cháu gái là chơi tốt nhất có thể, điều này đã lặp đi lặp lại trong tâm trí cô với những tưởng nhớ về ông.

Người đứng đầu bảng xếp hạng thế giới nữ của Rolex đã sơn móng tay với hình cá Koi để tưởng nhớ 50 con cá Koi ông có trong ao ở sân sau nhà. 

"Suốt cả mùa giải này, tôi đã chơi vì ông nội của mình, khi tôi mất ông ở đầu đợt dịch COVID, tôi nghĩ rằng tôi luôn giữ ông ở trong tâm trí và chỉ cần tin tưởng bản thân mình và không bao giờ từ bỏ." Vu nói. 

Cô viết ra những mục tiêu của mình vào đầu năm, đó là giành chiến thắng trong một sự kiện LPGA. Vu đã đạt được điều đó tại Honda LPGA Thailand vào tháng 2, lần ra mắt đầu tiên của cô trong năm, và sau đó tiếp tục giành một major vào hai tháng sau đó tại Chevron Championship vào tháng 4.

Sau khi giành major đầu tiên của mình, Vu hỏi cha cô xem họ có thể có một con thú cưng không. Anh ấy đồng ý nếu cô giành được một major khác trong năm đó. Điều này dường như khó tin sau khi cô bị loại 4 lần trong khoảng 2,5 tháng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 7, bao gồm KPMG Women's PGA Championship và U.S. Women's Open. Sau chuỗi thi đấu không tốt, Vu đã kịp thời lấy lại phong độ và tiếp tục giành chiến thắng tại AIG Women's Open tại Walton Heath vào tháng 8.

Sau đó, khi Celine Boutier vượt qua Vu trong cuộc đua người chơi của năm với chiến thắng của mình tại Maybank Championship cuối tháng 10, Vu đã đáp trả bằng chiến thắng tại Annika driven by Gainbridge tuần trước, mở ra khoảng cách lớn trong cuộc đua người chơi của năm dựa trên điểm số.

Thật khó để tưởng tượng một mùa giải có bốn chiến thắng khi số 1 Thế giới hiện đứng thứ 1.007 trên bảng xếp hạng thế giới sau năm tân binh 2019, khiến cô bị giáng chức xuống Epson.

Vu nhận ra những điều cần thay đổi sau khi khóc trên green thứ 18 tại CME năm ngoái sau một chiến dịch năm 2022 đầy thất bại. Suốt cả năm đó, Vu đã mất niềm vui từ trò chơi, và từng nghĩ có nên dừng bước? Và giải pháp của cô phần lớn là nghĩ về ông nội của mình.

"Khi tôi thất vọng về bản thân, tôi đã nghĩ ông nội đã làm tất cả không phải để bạn buồn bã vì một cú đánh", Vu giải thích.

Giờ đây, mùa giải của Vũ đã đưa cô ấy trở thành một trong những tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại của LPGA. Vũ trở thành tay vợt đầu tiên giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Epson (2021) và LPGA (2023) kể từ khi Lorena Ochoa vô địch Futures Tour năm 2002 và LPGA năm 2006. Vũ là người Mỹ đầu tiên kể từ Stacy Lewis (2014) giành được danh hiệu này. Cô cũng vinh dự và là người Mỹ đầu tiên giành được hai danh hiệu lớn trong một mùa giải kể từ Juli Inkster năm 1999. Thu nhập 3.502.303 USD của cô trong năm nay là mức cao thứ ba trong một mùa giải trong lịch sử LPGA. Danh hiệu tay vợt của năm đã mang lại cho Vũ điểm danh vọng LPGA Hall of Fame thứ bảy trong mùa giải. Cô chỉ còn 20 điểm nữa để đạt được đích trong hành trình khó khăn để đạt được danh vọng này.

Điều quan trọng nhất với Vu không phải là những khen ngợi hay sự công nhận về hành trình của cô từ cuối mùa giải năm 2019 khi cô mới làm rookie. Điều làm Vu rơi nước mắt khi kết thúc buổi họp báocủa cô là nghĩ về ông nội và những gì ông sẽ tự hào về những thành tựu của cô.

"Tôi nghĩ ông sẽ rất tự hào. Tôi không biết ông ta sẽ nói gì với tôi. Tôi chỉ nghĩ về điều cuối cùng ông nội nói với tôi, đó là hãy cố gắng hết mình. Tôi nghĩ về điều đó mỗi ngày và tôi cố gắng làm điều đó mỗi ngày." Vu nói. 

 

 

Thảo Hồ


 

Tag: Lilia Vu LPGA Người Chơi Của Năm

Tin tức liên quan

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

    21/02/2024

Ngày 23/02 tới đây, sân golf Thanh Lanh Valley Golf and Resort sẽ chính thức mở cửa cho chặng 2 của giải đấu WGHN Tournament Race to South Africa 2024, ...

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

    20/02/2024

Mới đây, Hội Golf Thành phố Hà Nội đã chính thức công bố sự kiện quan trọng trong lịch trình golf năm nay với giải đấu đầu tiên - HNGA ...

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

    20/02/2024

​​​​​​​Năm 2024, Câu lạc bộ golf trên khắp 3 miền đều có thể tham dự thi đấu tại WGHN Club MatchPlay Series. %ads% WGHN Club MatchPlay Series - Hệ thống giải đấu ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006078 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh