Lê Khánh Hưng giành huy chương vàng lịch sử môn golf tại SEA games 32

Lượt xem: 58995


Vận động viên mới chỉ 15 tuổi đã thi đấu rất thành công và giành được HCV với số điểm -13. Trong khi đó, Anh Minh vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành huy chương đồng cho tuyển Việt Nam.

Tại sân chơi lớn khu vực SEA Games 32, Lê Khánh Hưng đã gây bất ngờ lớn và mang về tấm HCV lịch sử cho golf Việt Nam. Anh rất xúc động và tự hào về thành tích của mình. Trước đó, vào ngày 9/5, Khánh Hưng đã có một ngày thi đấu ấn tượng với 2 eagle, 4 birdie và chỉ 1 bogey, đứng đầu trong nhóm tranh huy chương cá nhân với số điểm -10, trong khi Nguyễn Anh Minh đứng thứ 5 với số điểm (-5). Sau 16 hố, Khánh Hưng tiếp tục dẫn đầu bảng nam với số điểm (-13).

Lê Khánh Hưng (cầm cờ, đeo kính) cùng tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thắng

Chia sẻ sau khi làm nên lịch sử cho golf Việt Nam, Khánh Hưng cho biết: "Lúc đầu, tôi hơi run và có đôi chút mất kiểm soát nên đánh lệch nhiều. Tuy nhiên, may mắn khi đối thủ cũng đánh trượt. Chiến thắng hôm nay có sự hỗ trợ của may mắn. Cả ngày thi đấu hôm nay đều khó khăn. Tôi thường xuyên trong tâm lý không thoải mái. Dù sao, tôi vẫn cố giữ bình tĩnh và không chủ quan".

Trong khi đó, Nguyễn Anh Minh (-9 gậy) đã tham dự trận play-off tranh huy chương bạc. Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng Nguyễn Anh Minh viết tiếp lịch sử golf Việt tại SEA Games 32 với chiếc huy chương đồng nội dung cá nhân nam. Trước các đối thủ kinh nghiệm và nặng ký, Anh Minh đã lội ngược dòng ngoạn mục lên đồng hạng 2, và chỉ để thua đầy tiếc nuối sau 05 hố play-off cực kỳ gay cấn. Đội golf Việt Nam có kỳ đại hội thành công ngoài mong đợi khi trước đó chỉ đặt mục tiêu giành huy chương bất kỳ. 


Cả Lê Khánh Hưng (sinh năm 2008) và Nguyễn Anh Minh (sinh năm 2007) đều là những golfer trẻ tuổi và tài năng. Tại giải golf chuyên nghiệp Challenge 2023 diễn ra hồi tháng 2, Khánh Hưng đã đánh bại Anh Minh để giành ngôi vô địch.

 

Minh Anh

Tag: Seagame 32 Lê Khánh Hưng Huy chương vàng sea games

Tin tức liên quan

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

    25/09/2023

Các thành viên của đội tuyển Châu Âu đã vỡ òa sau cú đánh của Carlota Ciganda trong trận đấu đơn với Nelly Korda của tuyển Mỹ. Cú đánh này ...

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

    23/09/2023

Vừa qua, Hội golf Thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ ...

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

    21/09/2023

Hôm nay, Cục Thể dục Thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức một buổi Lễ xuất quân trọng thể cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5293679 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh