Kurt Kitayama giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Lượt xem: 109620


Kurt Kitayama có chiến thắng đáng nhớ với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

 

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, giải golf Arnold Palmer Invitational đã tìm ra nhà vô địch. Giải đấu thu hút nhiều tên tuổi tham dự, như Rory McIlroy, Jordan Spieth, thế nhưng chiến thắng chung cuộc đã gọi tên 1 gương mặt khác đầy bất ngờ, đó là Kurt Kitayama.

Kurt Kitayama vô địch giải golf Arnold Palmer Invitational   - Ảnh 1.

Ngày tranh tài cuối cùng của giải golf Arnold Palmer Invitational đã diễn ra đầy hấp dẫn, khi nói về cuộc cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Như cú đánh ghi birdie ở hố số 13 này đã giúp Jordan Spieth tạm vươn lên đỉnh bảng với thành tích -10 gậy, trước sự cạnh tranh rất sít sao  của Tyrell hatton hay Kurt Kitayama xếp ngay sau.

Khi thi đấu đến hố số 13 này, Rory McIlroy cũng có cú đánh đẹp mắt ghi birdie để cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu. Thế nhưng đến thời điểm quan trọng nhất, trong khi các tay golf tên tuổi lại thi đấu không tốt, như Rory McIlroy mắc bogey liên tiếp ở hố số 14 và hố số 15, cũng như bỏ lỡ birdie ở hố đấu cuối, thì 1 tay golf khiêm tốn thành tích hơn nhiều là Kurt Kitayama đã vượt lên.

Kurt Kitayama vô địch giải golf Arnold Palmer Invitational   - Ảnh 2.

Cú putt ghi birdie ở hố số 17 giúp Kitayama vươn lên dẫn đầu bảng, và điểm par ở hố cuối cùng đã là đủ giúp Kurt Kitayama đảm bảo vị trí dẫn đầu với thành tích -9 gậy, hơn 1 gậy với Rory McIlroy xếp ngay sau. Kết quả giúp Kurt Kitayama có chiến thắng đáng nhớ với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Chiến thắng trên sân Bay Hill mang về cho Kitayama tiền thưởng 3,6 triệu USD trong quỹ thưởng 20 triệu USD.

Ngoài ra, Kitayama cũng với Harris English và Davis Riley cũng đạt vé thông hành đến Theo Open Championship, giải Major bước sang năm 151 tranh tài (thi đấu từ 20/7).

"Tôi đã chiến đấu hết mình. Tôi tự hào về bản thân sau những gì đã làm", Kitayama hạnh phúc nâng cao chiến tích đầu tiên ở PGA Tour, cũng là danh hiệu chuyên nghiệp thứ 4 trong sự nghiệp golf chuyên nghiệp.

 

 

Đức Bảo

Tag: PGA Tour Kurt Kitayama

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347023 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh