Kurt Kitayama giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour
Lượt xem: 110273
- Tuyển golf nữ Việt Nam xếp hạng 8 tại Queen Sirikit Cup 2025
- Jon Rahm tận dụng luật thông minh tại PGA Championship 2026, nhưng quy định này có quá ưu ái?
- Scottie Scheffler khởi đầu thuận lợi tại PGA Championship 2026, thoải mái trước sự “cà khịa” của fan Philadelphia
- Lê Chúc An gây ấn tượng, tuyển golf nữ Việt Nam tạm đứng hạng 8 tại Queen Sirikit Cup 2026
Kurt Kitayama có chiến thắng đáng nhớ với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.
![]()
Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, giải golf Arnold Palmer Invitational đã tìm ra nhà vô địch. Giải đấu thu hút nhiều tên tuổi tham dự, như Rory McIlroy, Jordan Spieth, thế nhưng chiến thắng chung cuộc đã gọi tên 1 gương mặt khác đầy bất ngờ, đó là Kurt Kitayama.
Ngày tranh tài cuối cùng của giải golf Arnold Palmer Invitational đã diễn ra đầy hấp dẫn, khi nói về cuộc cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Như cú đánh ghi birdie ở hố số 13 này đã giúp Jordan Spieth tạm vươn lên đỉnh bảng với thành tích -10 gậy, trước sự cạnh tranh rất sít sao của Tyrell hatton hay Kurt Kitayama xếp ngay sau.
Khi thi đấu đến hố số 13 này, Rory McIlroy cũng có cú đánh đẹp mắt ghi birdie để cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu. Thế nhưng đến thời điểm quan trọng nhất, trong khi các tay golf tên tuổi lại thi đấu không tốt, như Rory McIlroy mắc bogey liên tiếp ở hố số 14 và hố số 15, cũng như bỏ lỡ birdie ở hố đấu cuối, thì 1 tay golf khiêm tốn thành tích hơn nhiều là Kurt Kitayama đã vượt lên.
![]()
Cú putt ghi birdie ở hố số 17 giúp Kitayama vươn lên dẫn đầu bảng, và điểm par ở hố cuối cùng đã là đủ giúp Kurt Kitayama đảm bảo vị trí dẫn đầu với thành tích -9 gậy, hơn 1 gậy với Rory McIlroy xếp ngay sau. Kết quả giúp Kurt Kitayama có chiến thắng đáng nhớ với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.
Chiến thắng trên sân Bay Hill mang về cho Kitayama tiền thưởng 3,6 triệu USD trong quỹ thưởng 20 triệu USD.
Ngoài ra, Kitayama cũng với Harris English và Davis Riley cũng đạt vé thông hành đến Theo Open Championship, giải Major bước sang năm 151 tranh tài (thi đấu từ 20/7).
"Tôi đã chiến đấu hết mình. Tôi tự hào về bản thân sau những gì đã làm", Kitayama hạnh phúc nâng cao chiến tích đầu tiên ở PGA Tour, cũng là danh hiệu chuyên nghiệp thứ 4 trong sự nghiệp golf chuyên nghiệp.
Đức Bảo
Tin tức liên quan
Tuyển golf nữ Việt Nam xếp hạng 8 tại Queen Sirikit Cup 2025
17/05/2026Đội tuyển golf nữ Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình tại giải đấu 46th Queen Sirikit Cup với vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng đồng đội, đánh dấu thêm một bước tiến đáng ghi nhận của golf nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.
Jon Rahm tận dụng luật thông minh tại PGA Championship 2026, nhưng quy định này có quá ưu ái?
15/05/2026Golf vốn không phải môn thể thao công bằng tuyệt đối. Chỉ một cú nảy bất lợi cũng có thể phá hỏng cả vòng đấu của golfer, từ người chơi nghiệp dư đến các ngôi sao triệu phú. Vì thế, khi luật thi đấu bất ngờ mang lại lợi thế rõ ràng, nhiều người thậm chí cảm thấy “quá tốt để là thật”.
Scottie Scheffler khởi đầu thuận lợi tại PGA Championship 2026, thoải mái trước sự “cà khịa” của fan Philadelphia
15/05/2026Golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler có màn ra quân ấn tượng tại PGA Championship 2026 trên sân Aronimink (ngoại ô Philadelphia) khi đánh 67 gậy, đạt điểm -3 và đồng dẫn đầu sau vòng một.









.jpg)


