King’s Cup 2024: Tuyển Miền Nam Áp Đảo Đối Thủ Đoạt Ngôi Vô Địch

Lượt xem: 7625


Tận dụng lợi thế dẫn 9,5 - 6,5 sau ngày tranh tài đầu tiên, tuyển miền Nam đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng chung cuộc tại King’s Cup 2024. 

Đội phó Đinh Song Hài là người mở điểm cho tuyển miền Nam với chiến thắng áp đảo 6&5 trước Bùi Mạnh Cường. Tận dụng những cú đánh hỏng của đối thủ, cùng với các tình huống putt birdie ấn tượng, Đinh Song Hài đã không gặp nhiều khó khăn để giúp tuyển miền Nam vươn lên dẫn 10,5 - 6,5. Ngay sau chiến thắng này, Trương Chí Quân đã đem về điểm số tiếp theo cho tuyển miền Nam với chiến thắng 3&2 trước Nguyễn Nhất Long. 

Bên phía tuyển miền Bắc cũng lập tức đáp trả với trận thắng đầu tiên trong ngày của Nguyễn Hữu Quyết trước Doãn Văn Định với kết quả 4&3, cùng với đó là chiến thắng ấn tượng khác của Phạm Nam với tỷ số 6&5 trước Trần Lam, để níu giữ lại hy vọng ngược dòng. Thêm vào đó, Đỗ Hồng Giang của tuyển miền Bắc cũng kịp thời có trận hòa trước Nguyễn Tuấn Kiệt. Lúc này, tỷ số đã là 12 - 9 nghiêng về phía tuyển miền Nam.

Các chiến thắng tiếp tục nghiêng về phía tuyển miền Nam trong ngày thi đấu Single Match

Cơ hội ngược dòng của tuyển miền Bắc càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết, khi Nguyễn Tuấn Anh có chiến thắng 2Up đầy kịch tính trước Nguyễn Quang Trí, qua đó đưa kết quả lên thành 13 - 9. 

Ở những cặp đấu tiếp theo, mọi thứ còn khó khăn hơn nữa với tuyển miền Bắc, khi tuyển miền Nam có liền 3 chiến thắng đến từ kết quả 3&2 của Nguyễn Gia Quân trước Nguyễn Xuân Hồng, 2Up của Nguyễn Tuấn Việt trước Lê Hữu Giang và 1Up của Nguyễn Văn Toàn trước Lê Việt Cường. Xen giữa đó là chiến thắng của Nguyễn Văn Hưng cho tuyển miền Bắc với tỷ số 2Up trước Nguyễn Gia Hồng. 

Khi những cặp đấu này kết thúc, tỷ số đã là 16 - 10 cho tuyển miền Nam, điều này đồng nghĩa với việc họ chỉ cần có thêm nửa điểm nữa là có thể chạm tới chức vô địch. 

Ở 6 cặp đấu còn lại, đã không có bất ngờ nào xảy ra, trong đó tuyển miền Nam chỉ để thua 1 trận và đem về thêm 3 chiến thắng cùng 1 trận hòa. Chung cuộc, 19,5 - 12,5 là kết quả của King’s Cup 2024, và người chiến thắng đã gọi tên các golfer của tuyển miền Nam. 

“Một số cái tên tiêu biểu như Trương Chí Quân, Nguyễn Tuấn Anh,... đã thể hiện tốt và động viên tinh thần của toàn đội. Thi đấu đối kháng rất khó, nhưng cũng vô cùng cảm xúc, mọi người đều phải có sự luyện tập kỹ lưỡng, đoàn kết trên sân đấu để đạt được thành công như ngày hôm nay”, Đội trưởng tuyển miền Nam - Mai Đức Thủy cho biết. 

Trong lần đầu tiên được tổ chức, King’s Cup 2024 đã đem đến những màn so tài nảy lửa, hấp dẫn, những cảm xúc mãnh liệt, cùng với đó là vui buồn đến từ các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu của hai miền Nam - Bắc. Chiến thắng đem về cho đội tuyển miền Nam 1 tỷ đồng tiền thưởng, tuyển miền Bắc nhận 500 triệu đồng.

Tuyển miền Nam ăn mừng chiến thắng 

“King’s Cup là giải đấu được tổ chúng tôi tổ chức thường niên nhân dịp Giỗ Tổ, nhằm tri ân ngày lễ này, bên cạnh đó là kết hợp thể thao golf với văn hóa cũng như truyền thống của dân tộc. Những trận đấu hấp dẫn, những hình ảnh đẹp đã được chúng tôi truyền tải đến người hâm mộ thông qua các nền tảng online của chúng tôi. Đây là thành công bước đầu và chúng tôi tin rằng đây sẽ là giải đấu đủ hấp dẫn để truyền cảm hứng cho cộng đồng golf”, ông Nguyễn Hồng Đức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn wGroup, Trưởng ban tổ chức giải đấu chia sẻ. 

Với thành công của giải đấu lần này, đây chắc chắn là tiền đề để Ban Tổ chức giải đấu tiếp tục đem đến những điều mới mẻ, hấp dẫn cho những mùa giải tiếp theo.


 

Minh Anh

 

Tag: King’s Cup 2024

Tin tức liên quan

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

    27/05/2024

Trước một tuần giải đấu diễn ra, Davis Riley đã rất lo lắng rằng chị gái anh đã bị động kinh tại nơi làm việc, dẫn đến việc phát hiện ...

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

    25/05/2024

Michelle Wie West? Lexi Thompson? Tìm hiểu xem ai là người trẻ nhất từng tham gia US Women's Open. Thường có những tài năng trẻ nổi bật và làm kinh ngạc ...

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

    25/05/2024

Chặng 5 của WGHN Tournament 2024 đã diễn ra tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng với những trận đấu hấp dẫn và kết quả kịch tính, mang lại nhiều cảm ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298174 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh