''Khốc liệt'' cuộc đua giành các suất cuối ở tuyển Ryder Cup Mỹ
Lượt xem: 15503
- Lê Chúc An khép lại WAAP 2026: Thêm một dấu ấn cho golf nữ Việt Nam trên đấu trường châu lục
- Chris Gotterup đăng quang WM Phoenix Open 2026 sau màn play-off nghẹt thở
- Elvis Smylie tạo địa chấn ở LIV Golf ngay trận ra mắt
- Nguyễn Anh Minh khởi đầu ấn tượng tại Amer Ari Invitational, vươn lên nhóm top 5 cá nhân
Ryder Cup 2018 tại Pháp ngày càng đến gần, BXH của tuyển Hoa Kỳ cũng đang có nhiều sự xáo trộn, các golfer đang cạnh tranh mạnh mẽ để giành về tay những suất chơi cuối cùng tại đây.

Tuyển Hoa Kỳ lần đầu giành chiến thắng vào năm 2016 sau 8 năm khát danh hiệu
The Players sẽ là cơ sở đầy thú vị và chính xác cho việc xếp hạng các golfer lọt vào danh sách Ryder Cup của tuyển Hoa Kỳ. Webb Simpson đã giành được chiến thắng ở giải đấu này, cùng với việc vô địch US Open 2012 đưa anh từ hạng 23 lên hạng 9.
Bên cạnh Simpson, Jimmy Walker cũng đã có một bước tiến lớn khi di chuyển từ hạng 40 lên hạng 18 sau khi về nhì trên sân TPC Sawgrass tuần trước. Xander Schauffele – Tân binh của Năm 2017 đã khép giải The Players với thứ hạng khả quan (đồng hạng nhì) ở vị trí số 5 cũng đã nhanh chóng nhảy từ vị trí 32 trên BXH thế giới lên số 14 và có cơ hội tham gia giải Ryder Cup đầu tiên của mình.
Ngoài ra, Patrick Reed, Justin Thomas, Dustin Johnson, Jordan Spieth, Bubba Watson, Rickie Fowler, Brooks Koepka và Phil Mickelson đều nằm trong top 8 tính đến thời điểm này.

BXH của tuyển Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện tại
Nếu như việc lựa chọn thành viên cho tuyển Hoa Kỳ đóng cửa vào tuần này thì ai sẽ là những người mà đội trưởng Jim Furyk sẽ lựa chọn cho 4 suất chơi cuối cùng?
Simpson và Matt Kuchar đang lần lượt đứng ở vị trí số 9 và 10 trên BXH, do đó khả năng lớn 2 golfer này nắm chắc hai vé trong tuyển Hoa Kỳ. Nhiều người cũng dự đoán rằng 4 golfer cuối cùng sẽ được Jim Furyk điền tên vào danh sách thành viên bao gồm Simpson, Kuchar, Walker, và Billy Horschel.
Cách đây không lâu, vào đêm trước ngày diễn ra The Players, đội trưởng Jim Furyk đã tổ chức một bữa tiệc tại nhà riêng để khao sớm đội tuyển. Furyk cho hay, nhân cơ hội hầu hết các thành viên đều đang có mặt tại quê nhà của anh để thi đấu, anh đã tổ chức bữa tiệc này nhằm gắn kết các thành viên cũng như thông báo đến họ những chỉ thị và kế hoạch của anh về việc chuẩn bị cho Ryder Cup sẽ diễn ra không lâu nữa.

Johnson, Thomas, Spieth đều nằm trong top 8
Team Hoa Kỳ năm nay sẽ ra sân với Jim Furyk là đội trưởng và ba đội phó là Davis Love III, Steve Stricker, Tiger Woods. Cả team đang thể hiện rõ quyết tâm sẽ giành chiến thắng tại giải đấu đồng đội năm nay sau hơn 2 thập kỷ chưa từng vô địch trên đất châu Âu.
“Đã 25 năm kể từ lần cuối cùng chúng tôi giành được chiến thắng trên đất châu Âu, đây là một khoảng thời gian rất dài nên chúng tôi biết được nhiệm vụ của mình trước mắt là gì”, Furyk khẳng định tại bữa tiệc họp team vào tuần trước.
Tin tức liên quan
Lê Chúc An khép lại WAAP 2026: Thêm một dấu ấn cho golf nữ Việt Nam trên đấu trường châu lục
15/02/2026Giải Women’s Amateur Asia-Pacific Championship 2026 (WAAP 2026) đã chính thức hạ màn tại Royal Wellington Golf Club, khép lại hành trình nhiều cảm xúc của đại diện Việt Nam – Lê Chúc An. Sau bốn vòng đấu với điểm số lần lượt 74-76-72-83, nữ golfer trẻ kết thúc giải ở vị trí thứ 48 chung cuộc.
Chris Gotterup đăng quang WM Phoenix Open 2026 sau màn play-off nghẹt thở
11/02/2026Sau khi khép lại ngày thi đấu cuối cùng hôm 9/2 (giờ Việt Nam), giải WM Phoenix Open 2026 đã xác định nhà vô địch là tay golf người Mỹ Chris Gotterup – gương mặt vượt lên giữa một bảng đấu quy tụ hàng loạt ngôi sao hàng đầu của PGA Tour.
Elvis Smylie tạo địa chấn ở LIV Golf ngay trận ra mắt
09/02/2026LIV Golf Riyadh 2026 – giải đấu mở màn mùa giải mới – đã chứng kiến khoảnh khắc bùng nổ của Elvis Smylie, khi golfer 23 tuổi người Úc đăng quang ngay trong lần đầu tiên xuất hiện tại hệ thống giải đấu này.


.jpg)






.jpg)


