Kevin Na vượt qua Patrick Cantlay, vô địch Shriners Open

Lượt xem: 23005


Đây thực sự là một cuộc đua hấp dẫn nhất để dành danh hiệu vô địch Shriners Hospitals for Children Open 2019. Kevin Na và Patrick Cantlay đã phải trải qua 2 hố play off để xác định người chiến thắng.  Và không nằm ngoài dự đoán, các khán giả đã không còn được chứng kiến những điểm birdie liên tiếp, thay vào đó là những điểm bogey và triple xuất hiện trên bảng điểm, nhưng đó là một phần khiến cho cuộc đua kịch tính, khó đoán trước hơn. Vì bước vào vòng chung kết, cách biệt giữa 2 golfer chỉ là 2 gậy.

Golfer người Mỹ gốc hàn này thời gian đầu để Patrick Cantlay vượt qua

Golfer Mỹ gốc Hàn Kevin Na này đạt điểm -10 tại vòng 3, qua đó dẫn đầu Shriners Hospitals for Children Open với tổng điểm -22. Vượt qua Patrick Cantlay trong màn Playoff lần thứ 2 vô địch Shriners Hospitals for Children Open.

Trong hai vòng cuối cùng, Kevin Na đánh 123 gậy (par142), đạt điểm -19. Chỉ qua ba vòng sự kiện PGA Tour thứ năm trong năm, golfer 36 tuổi đã đạt điểm -22 và bỏ lại nhóm bám đuổi với cách biệt hai gậy.

Sau 9 hố đầu tiên, Kevin Na đã gia tăng cách biệt lên 3 gậy với Patrick Cantlay. Nhưng, diễn biến đã thay đổi khi Kevin Na phải mất đến 7 gậy mới có thể kết thúc hố số 10 khiến khoảng cách điểm giữa 2 golfer lúc này chỉ còn là 1 gậy và số điểm này được duy trì cho đến hết hố 15 khi cả 2 cùng có thêm 3 điểm birdie.

Phải cần tới 72 lỗ nhưng quan trọng Kevin Na đã đánh bại được Patrick Cantlay

Ở hố số 16 - par 5, Kevin Na đã gặp khó khăn sau cú second shot xuống nước và kết thúc với điểm bogey, trong khi đó Patrick Cantlay đã xuất sắc có điểm birdie để vươn lên chiếm ngôi đầu với lợi thế 1 gậy. Đáng tiếc cho nhà vô địch năm 2017 khi anh không thể duy trì được lợi thế này lâu vì ngay ở hố 17 - Par 3 sau đó, cú phát bóng bằng gậy sắt số 9 đã không đủ để đưa bóng đến điểm an toàn và rơi xuống nước khiến Cantlay chịu điểm bogey ở hố này. Tận dụng cơ hội, Kevin Na đã có một điểm par sau cú putt ở khoảng cách 23 foot để đưa cuộc đua về thế cân bằng. Sau đó, cả 2 đã phải bước vào màn Play off khi Patrick Cantlay trượt cơ hội ghi birdie ở hố 18.

Nụ cười sau chiến thắng lần thứ hai của Kevin Na

Hố playoff thứ nhất, cả 2 cùng có điểm birdie. Nhưng sau đó ở lượt đấu thứ 2, cả 2 cùng đưa bóng on green khá xa. Tuy nhiên, Kevin Na đã xuất sắc hơn khi chỉ mất 2 putt để có được điểm Par để giành chiến thắng.

Đây là lần thứ 2, Kevin Na vô địch Shriners Hospitals for Children Open. Trong khi đó Patrick Cantlay lần thứ 2 liên tiếp về nhì ở giải đấu này.

“Tôi đã từng rơi vào tình huống này nhiều lần trước đó khi mà làm mất ngôi vị dẫn đầu. Tôi đã thua 3 trận Playoff và đây là trận đầu tiên tôi thắng. Và tôi biết một điều và tự nói với mình rằng lần Playoff này nhất định tôi phải chiến thắng.” phải chăng niềm tin này khiến golfer người Mỹ gốc Hàn - Kevin Na đi đến chiến thắng.

Tag: Hs golf golf chuyên nghiệp golf fashion golf accessories Kevin Na Patrick Cantlay Shriners Hospitals for Children Open

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Lịch thi đấu golf tại Olympics Paris 2024

Lịch thi đấu golf tại Olympics Paris 2024

    21/06/2024

Nhiều tên tuổi lớn từ môn golf nam và nữ sẽ tranh tài giành huy chương tại Thế vận hội Paris, nhưng khi nào các giải đấu diễn ra? Trong lần ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6346939 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh