Jon Rahm ký hợp đồng với LIV Golf

Lượt xem: 7480


Jon Rahm chính thức gia nhập LIV Golf và cho biết quyết định này được đưa ra "nhanh chóng" hơn những gì anh tưởng tượng, đồng thời đây là quyết định  "tốt nhất cho tôi và gia đình".

Rahm nói chuyện với một nhóm phóng viên được chọn qua cuộc họp từ New York City vào thứ Năm, khoảng một giờ trước khi LIV Golf chính thức công bố anh là ngôi sao mới nhất của liên đoàn.

Mặc dù anh từ chối cung cấp thông tin cụ thể về thỏa thuận của mình với liên đoàn, được tài trợ bởi Quỹ Đầu tư Công cộng của Ả Rập Saudi, anh nói rằng tiền bạc là "một trong những lý do" anh gia nhập.

"Tôi rất thoải mái với quyết định của mình," Rahm nói. "Tôi không lạ lẫm với việc nghe một số ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội hoặc trong truyền thông. Đó là một phần của nghề nghiệp của chúng ta, những người nổi tiếng, nhưng chúng ta nên học cách đối mặt với nó, đúng không? Điều này chắc chắn sẽ không định nghĩa tôi là ai hoặc thay đổi tôi."

Thông báo đăng tải trên trang cá nhân của Rahm

Người chơi xếp thứ ba thế giới cũng xác nhận anh sẽ làm đội trưởng cho một đội mới, đưa tổng số đội trong liên đoàn lên 13 và số lượng người chơi lên 52. Rahm sẽ tham gia sự kiện đầu tiên của mùa giải 2024, từ ngày 2-4 tháng 2, tại LIV Golf Mayakoba ở Mexico.

Rahm nói rằng Ryder Cup, không mở cửa cho những người chơi đã gia nhập LIV theo quy định hiện tại của DP World Tour, là thách thức lớn anh xem xét trước khi gia nhập LIV golf. Anh cũng nói rằng anh chưa có cơ hội nói chuyện với Luke Donald, đội trưởng Ryder Cup châu Âu năm nay và năm 2025, về quyết định của anh.

Rahm đã có thành tích 2-0-2 cho châu Âu vào đầu năm nay tại Rome và mặc dù anh đã tuyên bố "trung thành" với PGA Tour vào đầu năm 2022, anh đã lên tiếng ủng hộ cho  người chơi LIV, đặc biệt là Sergio Garcia, trong các trận đấu năm nay.

Rahm cũng nói rằng anh chưa nói chuyện với Phil Mickelson về quyết định của mình. Mickelson là một trong những người đầu tiên gia nhập LIV và cả hai người đều được đại diện bởi cùng một công ty quản lý.

Dấu hiệu cho thấy Rahm sắp gia nhập LIV Golf đã tăng trong những ngày gần đây, khiến nhiều người nhìn nhận rằng đây là một động thái chiến lược của PIF trong cuộc đàm phán liên tục với PGA Tour. Việc ký hợp đồng với một người chơi nổi tiếng như Rahm, cũng như khả năng có thêm ba người chơi khác cùng đội, sẽ gửi một thông điệp rõ ràng đến PGA Tour rằng PIF và LIV Golf không hề giảm sút.

Rahm nói rằng quyết định gia nhập LIV của anh là "độc lập" với những cuộc đàm phán giữa PGA Tour và PIF và công việc của anh là "chơi golf."

"Tôi chỉ hy vọng mọi điều đang xảy ra sau các cuộc đàm phán giữa PGA Tour và PIF là tốt nhất cho tất cả chúng ta," Rahm nói.

Vào thứ Hai, PGA Tour đã công bố Rahm là một trong năm ứng cử viên cho giải thưởng Người chơi của năm nay. Anh đã có bốn chiến thắng trong mùa giải này, bao gồm cả danh hiệu tại The Masters. Bốn ứng cử viên khác là Scottie Scheffler, Wyndham Clark, Viktor Hovland và Rory McIlroy.

 

Tag: Jon Rahm LIV Golf

Tin tức liên quan

Hội Thảo Tổng Thư Ký CLB Golf: Thúc Đẩy Phát Triển Bền Vững Của Các Câu Lạc Bộ

Hội Thảo Tổng Thư Ký CLB Golf: Thúc Đẩy Phát Triển Bền Vững Của Các Câu Lạc Bộ

    19/04/2024

Gần 50 Tổng thư ký từ các CLB Golf đã tham dự Tọa đàm lần đầu tiên do Hội Golf Thành phố Hà Nội (HNGA) tổ chức vào sáng nay, ...

Ludvig Aberg nói về khoảnh khắc đáng quên tại giải Masters 2024

Ludvig Aberg nói về khoảnh khắc đáng quên tại giải Masters 2024

    19/04/2024

Ngôi sao trẻ của giải European PGA Tour, Ludvig Aberg, đã chia sẻ về khoảnh khắc quan trọng mà anh bị cho là đã đánh mất chức vô địch tại ...

King’s Cup 2024: Tuyển Miền Nam Áp Đảo Đối Thủ Đoạt Ngôi Vô Địch

King’s Cup 2024: Tuyển Miền Nam Áp Đảo Đối Thủ Đoạt Ngôi Vô Địch

    18/04/2024

Tận dụng lợi thế dẫn 9,5 - 6,5 sau ngày tranh tài đầu tiên, tuyển miền Nam đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng chung cuộc tại ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6224965 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh