Jenny Shin dẫn đầu sau ngày đầu tiên tại BMW Ladies Championship
Lượt xem: 5377
- Bryson DeChambeau, Russell Henley và Harris English giành suất tự động cuối cùng vào đội tuyển Ryder Cup Mỹ
- Scottie Scheffler lội ngược dòng đánh bại Robert MacIntyre, đăng quang BMW Championship 2025
- Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald
- Ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam nhiệm kỳ V (2025-2030)
Tuần này, các golfer Hàn Quốc thi đấu tại sân golf Seowon Valley đã thể hiện xuất sắc ngay từ đầu tại BMW Ladies Championship.
Năm vận động viên Hàn Quốc hiện đang nằm trong top 5 sau ngày thi đấu đầu tiên tại Gyeonggi-do, với tổng điểm âm 33 gậy tại sân Seowon Hills.
Jenny Shin dẫn đầu nhóm golfer Hàn Quốc với 8 gậy âm, không có bogey, đạt 64 gậy để chia sẻ vị trí dẫn đầu sau 18 hố cùng với Ashleigh Buhai và Hannah Green. Cô đã ghi được 8 birdie vào ngày thi đấu đầu tiên, trong đó có 2 birdie liên tiếp ở hố 5 và 6 par-4, và 3 birdie liên tiếp ở hố 14, 15 và 16.
Jenny Shin của Hàn Quốc mỉm cười tại hố 18 trong vòng đấu đầu tiên của BMW Ladies Championship 2024, diễn ra tại Seowon Hills, Paju, Hàn Quốc
Vòng đấu với 64 gậy này là thành tích thấp thứ hai của Shin trong mùa giải LPGA năm nay, và là lần đầu tiên cô đạt 64 gậy trở lên kể từ khi cô ghi được 63 gậy trong vòng đầu của ShopRite LPGA Classic do Acer tài trợ. Đây là lần thứ ba trong sự nghiệp cô nắm giữ vị trí dẫn đầu sau 18 hố tại LPGA Tour, và là lần đầu tiên kể từ giải Ascendant LPGA 2018.
Shin rất hài lòng với màn trình diễn vào thứ Năm tại Seowon Valley, đặc biệt là khi cô thường cảm thấy khó chơi tốt tại quê nhà. Cô kỳ vọng sẽ tiếp tục phong độ tốt này trong ba vòng đấu tiếp theo tại BMW Ladies Championship để thêm vào bảng thành tích ấn tượng của mình trong năm 2024.
"Cú đánh, short game và putt trong phạm vi 3 mét đều hoạt động tốt. Tôi giữ được sự kiên nhẫn và điều đó đã mang lại kết quả. Tôi thường gặp khó khăn trên các sân golf tại Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng việc buông bỏ kỳ vọng phải thể hiện tốt vì là người Hàn Quốc đã giúp ích. Tôi thường tự đặt kỳ vọng quá cao, nhưng lần này tôi đã kiên nhẫn và để mọi thứ diễn ra tự nhiên." Shin chia sẻ.
Bám sát các nhà dẫn đầu sau ngày đầu tiên là Haeran Ryu, người đã giành hai chức vô địch LPGA Tour. Cô chỉ mắc một bogey và ghi được 8 birdie để kết thúc với 7 gậy âm tại BMW Ladies Championship.
Đức Bảo
Tin tức liên quan
Bryson DeChambeau, Russell Henley và Harris English giành suất tự động cuối cùng vào đội tuyển Ryder Cup Mỹ
18/08/2025Ba golfer Bryson DeChambeau, Russell Henley và Harris English đã chính thức trở thành những cái tên cuối cùng góp mặt trong nhóm 6 suất tự động của đội tuyển Ryder Cup Mỹ 2025. Trước đó, Scottie Scheffler, J.J. Spaun và Xander Schauffele đã sớm chắc vé nhờ phong độ ấn tượng xuyên suốt mùa giải.
Scottie Scheffler lội ngược dòng đánh bại Robert MacIntyre, đăng quang BMW Championship 2025
18/08/2025Scottie Scheffler tiếp tục chứng minh vị thế số 1 thế giới khi giành thêm một danh hiệu ở mùa giải 2025. Nhưng chiến thắng tại BMW Championship lần này khác hẳn những kịch bản quen thuộc trước đây.
Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald
15/08/2025Chỉ còn hai tuần nữa trước khi danh sách cuối cùng được chốt, Keegan Bradley và đội Ryder Cup Mỹ vẫn còn vài suất chưa xác định. Trong khi đó, Đội châu Âu gần như không có sự bất định nào, với nhận định phổ biến rằng 11/12 vị trí đã được “khóa sổ”. Chính vì vậy, đội trưởng Luke Donald lại đối mặt với một thách thức hoàn toàn khác.