Im Sung-jae phá kỷ lục vô địch Honda Classic 2020
Lượt xem: 25509
- Đỗ Dương Gia Minh, Lê Chúc An và Thân Bảo Nghi tỏa sáng trong ngày mở màn Giải Vô địch Golf Quốc gia – Gia Lai 2025
- Bryson DeChambeau, Russell Henley và Harris English giành suất tự động cuối cùng vào đội tuyển Ryder Cup Mỹ
- Scottie Scheffler lội ngược dòng đánh bại Robert MacIntyre, đăng quang BMW Championship 2025
- Ryder Cup Europe – Bảng phong độ: Bài toán “Người thứ 12” của Luke Donald
Vượt qua tất cả các tên tuổi lớn như: Brooks Koepka, Rickie Fowler, Justin Rose, đương kim vô địch Keith Mitchell hay Louis Oosthuizen... Im Sung-jae đã phá kỷ lục của chính bản thân mình để giành về danh hiệu đầu tiên trên PGA Tour đầu tiên cho riêng mình.
Vòng cuối Honda Classic 2020 đã kết thúc bất ngờ. Trong đó golfer dẫn đầu vòng 3 Tommy Fleetwood - golfer danh giá nhất cho chức vô địch đã không tận dụng được lợi thế và để Im Sung-jae - golfer ngườ Hàn Quốc không mấy tên tuổi vượt lên dẫn trước và dành lợi thế.
Fleetwood đã có màn khởi đầu đầy hứa hẹn khi ghi birdie liên tiếp trong hai hố đầu tiên, nâng chách biệt lên 3 gậy. Thế nhưng trong 14 hố tiếp theo, golfer người Anh lại thi đấu không ổn định khi kết thúc thiếu hoàn hảo khi để dính 3 bogey liền và không có thêm birdie nào.
Trong khi đó, golfer người Hàn Quốc Im Sung-jae đã tận dụng ngay thời khắc khó khăn này của Fleetwood và có màn bứt phá đáng nhớ với 5 birdie bên cạnh 3 bogey để vươn lên ngôi đầu trước khi bước vào The Bear Trap - tên gọi ba hố 15, 16 và 17 - với độ thử thách cao. Anh đã dùng gậy sắt khi để cận cờ thành công ở hố 15 và 17 trước khi thực hiện tốt những cú putt ghi birdie. Với 2 birdie ở các hố này cùng điểm par ở hố 16 và 18, anh kết thúc vòng 4 với 66 (-4) gậy, nhờ đó nâng điểm tổng lên -6 để giành chiến thắng chung cuộc.
Im Sung-jae bên cạnh danh hiệu Honda Classic 2020.
Đây là danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp của Sung-jae sau 50 lần ra sân thi đấu cũng là quả ngọt đầu tiên của anh. Chiến thắng này mang đến thêm nhiều điều tích cực bởi trong suốt thời gian thi đấu trên hệ thống, anh đều ở trong khách sạn cùng cha mẹ chứ chưa thể định cư ở thành phố nào trên đất Mỹ. Chức vô địch giúp Sung-jae nhận về cho mình 1,260 triệu USD tiền thưởng.
Trong suốt 50 giải đấu anh may mắn 14 lần được lọt vào top 10.Cùng với việc giành danh hiệu đầu tiên trên PGA Tour bảng xếp hạng thế giới của anh nhảy bật từ vị trí 1711 lên vị trí 150. Sung-jae trở thành nhà vô địch Honda Classic trẻ tuổi nhất trong lịch sử.
Xếp ở vị trí thứ 3 chung cuộc là tay golf hạng 12 thế giới Tommy Fleetwood sau ngày thi đấu mắc nhiễu lỗi thất vọng. Ở vị trí thứ hai là Mackenzie Hughes với -5 gậy. Golfer người Canada thi đấu cùng nhóm với Sung-jae ở ngày cuối và cũng tạm biệt giải bằng vòng đấu 66 gậy.
Ngọc Huyền
Tin tức liên quan
Đỗ Dương Gia Minh, Lê Chúc An và Thân Bảo Nghi tỏa sáng trong ngày mở màn Giải Vô địch Golf Quốc gia – Gia Lai 2025
20/08/2025Ngày 19/8, Giải Vô địch Golf Quốc gia – Gia Lai 2025 chính thức khởi tranh trên sân FLC Golf Links Quy Nhơn với sự góp mặt của hơn 120 vận động viên hàng đầu cả nước. Ngay vòng đấu đầu tiên, giải đã chứng kiến những màn thể hiện ấn tượng, khi các gương mặt trẻ nổi bật vươn lên nắm giữ vị trí dẫn đầu.
Bryson DeChambeau, Russell Henley và Harris English giành suất tự động cuối cùng vào đội tuyển Ryder Cup Mỹ
18/08/2025Ba golfer Bryson DeChambeau, Russell Henley và Harris English đã chính thức trở thành những cái tên cuối cùng góp mặt trong nhóm 6 suất tự động của đội tuyển Ryder Cup Mỹ 2025. Trước đó, Scottie Scheffler, J.J. Spaun và Xander Schauffele đã sớm chắc vé nhờ phong độ ấn tượng xuyên suốt mùa giải.
Scottie Scheffler lội ngược dòng đánh bại Robert MacIntyre, đăng quang BMW Championship 2025
18/08/2025Scottie Scheffler tiếp tục chứng minh vị thế số 1 thế giới khi giành thêm một danh hiệu ở mùa giải 2025. Nhưng chiến thắng tại BMW Championship lần này khác hẳn những kịch bản quen thuộc trước đây.