Henrik Stenson trở lại DP World Tour sau khi bị rớt hạng tại LIV Golf
Lượt xem: 146
- Linn Grant giành danh hiệu LPGA thứ hai – chiến thắng đầy ý nghĩa tại giải đấu mang tên huyền thoại golf Annika Sorenstam
- 10 golfer DP World Tour giành vé tham dự PGA Tour 2026
- Nguyễn Trọng Hoàng lần đầu đăng quang Tiền Phong Golf Championship 2025
- NEU đăng quang Swing for Education 2025: Khẳng định bản lĩnh và sức mạnh của cộng đồng cựu sinh viên
Henrik Stenson – cựu đội trưởng Ryder Cup bị tước quyền dẫn dắt vì chuyển sang LIV Golf – sẽ trở lại thi đấu trên DP World Tour từ mùa giải tới. Thông tin này được Ben Parsons của Bunkered đăng tải đầu tiên.
Stenson, 49 tuổi, chỉ xếp hạng 49 chung cuộc trong hệ thống xếp hạng của LIV mùa 2025. Khác với những mùa trước – khi LIV từng nới tay với các đội trưởng hoặc những tên tuổi lớn rơi vào “vùng rớt hạng”, điển hình như Bubba Watson vì lý do thương mại – tổ chức này hiện siết chặt quy định để hướng tới mục tiêu được OWGR công nhận. Điều đó đồng nghĩa, nếu không vượt qua vòng loại LIV, Stenson sẽ phải xuống thi đấu ở Asian Tour trong năm 2026.

Trong khi đó, DP World Tour lại tỏ ra mềm mỏng hơn với các thành viên cũ trở về từ LIV. Với Stenson, điều kiện bắt buộc là thanh toán khoản tiền phạt tồn đọng hơn 1 triệu bảng Anh để lấy lại tư cách thi đấu, qua đó mở đường cho anh trở lại châu Âu từ mùa giải tới.
Giống nhiều golfer trên 40 gia nhập LIV từ năm 2022, Stenson đã không còn nhiều dấu ấn ở đấu trường đỉnh cao. Chiến thắng gần nhất của anh tại PGA Tour là vào năm 2017, và ba mùa cuối cùng trước khi rời PGA Tour, anh đều xếp ngoài top 187 trên BXH FedEx Cup. Tuy nhiên, việc Stenson rời DP World Tour sang LIV gây tranh cãi lớn, bởi thời điểm đó anh vừa được công bố là đội trưởng tuyển châu Âu tại Ryder Cup 2023.
Tại buổi họp báo nhậm chức hồi tháng 3/2022 – chỉ vài tuần sau khi LIV bị ảnh hưởng nặng bởi lùm xùm phát ngôn của Phil Mickelson – Stenson từng khẳng định vai trò đội trưởng buộc anh không thể gia nhập bất kỳ tour ly khai nào.
“Đúng vậy, có nhiều đồn đoán xoay quanh chuyện này, nhưng tôi hoàn toàn cam kết với chức đội trưởng và với Ryder Cup châu Âu,” Stenson nói. “Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để mang lại chiến thắng tại Rome.”
Khi được hỏi lại liệu chức đội trưởng có đồng nghĩa anh phải cam kết không gia nhập LIV Golf hay không, Stenson trả lời dứt khoát: “Đội trưởng có hợp đồng ràng buộc. Và tôi hoàn toàn cam kết với vai trò này.”
Tuy nhiên, sau The Open tại St. Andrews vào tháng 7, Stenson bất ngờ ký hợp đồng với LIV Golf và thậm chí giành chiến thắng ngay tại sự kiện đầu tiên ở Trump Bedminster. Quyết định này khiến anh lập tức bị tước quyền đội trưởng. Luke Donald sau đó được bổ nhiệm thay thế và dẫn dắt tuyển châu Âu đến hai chức vô địch Ryder Cup liên tiếp.
Hiện chưa rõ việc Stenson trở lại DP World Tour toàn thời gian có ảnh hưởng đến quyền đồng sở hữu đội Majesticks – nơi anh giữ vai trò đồng đội trưởng – hay không.
Sự trở lại của Stenson diễn ra trong bối cảnh hai ngôi sao LIV khác là Jon Rahm và Tyrrell Hatton vẫn đang chờ phiên điều trần về án phạt và án treo vì gia nhập LIV mùa 2024. Giới golf tin rằng quá trình này được trì hoãn đến sau Ryder Cup – nơi cả Rahm và Hatton đều thi đấu cho châu Âu – nhưng đến nay vẫn chưa có lịch xét xử cụ thể.
Theo Golf Digest
Tin tức liên quan
Linn Grant giành danh hiệu LPGA thứ hai – chiến thắng đầy ý nghĩa tại giải đấu mang tên huyền thoại golf Annika Sorenstam
18/11/2025Lá cờ Thụy Điển tung bay trên bầu trời Florida khi Linn Grant đăng quang tại The Annika – sự kiện thuộc LPGA Tour được tổ chức nhằm tôn vinh huyền thoại golf Annika Sorenstam, đồng thời cũng là thần tượng của Grant. Một nhà vô địch Thụy Điển xứng đáng tại giải đấu mang dấu ấn của golfer vĩ đại nhất quốc gia mình.
10 golfer DP World Tour giành vé tham dự PGA Tour 2026
17/11/2025Sau một ngày thi đấu kịch tính tại DP World Tour Championship ở Dubai, danh sách 10 golfer xuất sắc giành quyền tham dự PGA Tour mùa giải 2026 đã chính thức được xác định.
Nguyễn Trọng Hoàng lần đầu đăng quang Tiền Phong Golf Championship 2025
17/11/2025Tiền Phong Golf Championship 2025 đã khép lại vào ngày 15/11 tại sân golf Thiên Đường – Legend Valley Country Club (Ninh Bình) với dấu ấn lớn mang tên Nguyễn Trọng Hoàng. Golfer của đội tuyển Quốc gia xuất sắc giành ngôi vô địch với điểm số 71 gậy (-1), đánh dấu danh hiệu đầu tiên của anh tại giải đấu giàu ý nghĩa dành cho tài năng trẻ Việt Nam.









.jpg)


