Golfer kinh nghiệm “lão làng” bị phạt gậy vì lỗi đơn giản

Lượt xem: 7000


Mặc dù đơn giản nhưng lại hiếm có vì gofer dày dạn kinh nghiệm này đã rơi vào tình huống hiếm khi sảy ra nên gây nhiều tranh cãi. Sự việc sảy ra trên thi đấu trong sự kiện SAS Championship thuộc hệ thống PGA Champions Tour (tương tự PGA Tour nhưng dành cho golfer cao niên).

Theo luật, một số tình huống không may sảy ra yêu cầu người chơi phải thực hiện lại cú đánh từ vị trí cũ mà không bị phạt gậy. Tuy nhiên do người chơi chưa rơi vào tình huống này bao giờ và cũng hiếm khi sảy ra trên thực tế nên đã không nắm rõ mà vẫn đánh tiếp nên golfer người Thụy Điển Jesper Parnevik đã vi phạm luật một cách đáng tiếc khi ông thi đấu tại sự kiện SAS Championship.

Theo thông tin từ Reuters, Parnevik đã có một pha putt tưởng như ghi điểm bogey, thế nhưng không may mắn bóng chạm vào hố rồi văng ra ngoài và lăn đến chạm vào chân của golfer này. Thay vì thực hiện lại cú putt ở vị trí ban đầu mà không bị phạt gậy, golfer 54 tuổi lại đánh tiếp từ chỗ bóng nằm khiến mình vi phạm luật đánh bóng sai vị trí.

Theo phần ngoại lệ 2 của luật golf 11.1b, trên putting green nếu bóng vô tình chạm vào bất kỳ người nào, động vật hoặc vật thể di chuyển được (bao gồm bóng đang chuyển động), cú đánh đó sẽ không được tính và người chơi bắt buộc phải đưa bóng về vị trí cũ và thực hiện lại cú đánh.

Tình huống sau một cú putt bóng lăn trên sân cỏ để vào lỗ mà lại bị văng ra rồi lăn đúng chân của golfer này cực kỳ hiếm khi sảy ra. Vì tình huống này khiến Trưởng ban trọng tài của giải là ông Brian Claar phải gọi về Hiệp hội golf Mỹ (USGA) để xác minh điều luật và quyết định phạt gậy đối với Parnevik.

Parnevik đã không làm theo luật mà lại đánh bóng từ vị trí mới, do đó phải nhận phạt 1 gậy. Ngoài ra cú đánh cuối cùng của ông vẫn được tính và điều này khiến điểm kết thúc hố đấu là triple bogey. Kết quả này làm Parnevik phải kết thúc giải đấu ở hạng T-68. Trong tình huống này, khán giả có chút nuối tiếc với ông vì có lẽ thiếu 1 phần may mắn.

Tag: Parnevik PGA Champions Tour SAS Championship hs golf golf chuyên nghiệp golf fashion

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Lịch thi đấu golf tại Olympics Paris 2024

Lịch thi đấu golf tại Olympics Paris 2024

    21/06/2024

Nhiều tên tuổi lớn từ môn golf nam và nữ sẽ tranh tài giành huy chương tại Thế vận hội Paris, nhưng khi nào các giải đấu diễn ra? Trong lần ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347057 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh