Golfer Hoàng Đình Tiến: “Golf là niềm đam mê, là niềm tự hào của tôi”

Lượt xem: 101839


Với phong độ ổn định cùng lối chơi chắc chắn, golfer Hoàng Đình Tiến đã trở thành nhà vô địch giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh 2023. Đặc biệt, đây là nhà vô địch với điểm âm gậy lần đầu tiên trong lịch sử giải Chervo có điểm Gross 70. Chúng tôi đã có bài phỏng vấn độc quyền với tay golf này.

Lời đầu tiên xin được chúc mừng anh đã giành được chức vô địch tại giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh. Anh thấy vòng đấu của mình tại giải như thế nào? Và cảm xúc của anh khi biết mình trở thành nhà vô địch?

Tôi đến với giải với tâm thế quyết tâm 100%. Và thật hạnh phúc khi tôi là người được xướng tên cho cúp vô địch. Nhưng so với việc dành cho mình chiếc du thuyền thì có vẻ như Best Gross vẫn còn chưa đủ (cười lớn).

Suốt nhiều năm tập luyện, chơi golf và thi đấu, tôi đã đạt được khá nhiều cúp. Best Gross thì tôi cũng từng dành được, tuy nhiên đến với một giải đấu uy tín, chuyên nghiệp được tổ chức đã nhiều năm như Chervo thì cảm giác thật sự đặc biệt. Từ khi nhận giải đến giờ rất nhiều cuộc điện thoại của anh em bạn bè gọi đến chúc mừng. Tôi cảm thấy rất vui!

Lúc này đây tôi rất xúc động. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới BTC giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh đã tạo ra sân chơi giao lưu ý nghĩa.

Anh Hoàng Đình Tiến nhận huy chương cho người chiến thắng tại Chervo - Hội golf Quảng Ninh 2023

Vì sao anh biết đến giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh và quyết định tham dự giải?

Là một người yêu thích golf nên tôi thường theo dõi các giải đấu thông qua các phương tiện truyền thông. Vốn yêu thích giải đấu của Chervo từ nhiều năm trước nhưng vì lý do khách quan tôi chưa thể tham gia. Năm nay, khi nghe tin giải sẽ được tổ chức trên sân Tuần Châu Golf Resort, tôi đã không ngần ngại mà đăng ký ngay. Tôi cũng rủ thêm một số người bạn để thi đấu cùng cho vui. “Biết đâu lại trúng du thuyền 7 tỷ” - Tôi vẫn đùa các bạn thế khi rủ họ tham gia cùng mình.

Anh đã chơi golf được bao lâu rồi? Cơ duyên nào đưa anh đến bộ môn này?

Tôi chơi golf được gần 8 năm rồi. Ban đầu đến với golf là để trải nghiệm cảm giác mới lạ, nhưng sau tập luyện rồi ra sân thì tôi đã hiểu vì sao nhiều người lại đam mê nó đến vậy.

Cái cảm giác đánh bóng thẳng và xa, cứu bóng ở những vị trí khó hay vượt qua bẫy cát... thật sự rất thú vị. Môn golf đã thay đổi tính cách của tôi, giúp tôi điềm tĩnh hơn, biết kìm nén sự nóng giận. Bởi không giống như các môn thể thao khác, golf là môn không có cơ hội thứ hai, chỉ một quả phát bóng thì bạn sẽ có kết quả ngay.

Và sau mỗi cuộc chơi, tôi thường nghĩ về từng đường bóng, từng tình huống để mong rút kinh nghiệm cho lần sau. Nhưng golf rất đa dạng, mỗi lần bạn chơi là mỗi khác. Dù bạn có chơi đi chơi lại trên cùng một mặt sân đi chăng nữa thì cũng hiếm khi nào bạn chơi 2 lần một lỗ theo cùng một kịch bản. Chính vì vậy, hầu như không thể rút kinh nghiệm được mà chỉ có thể cho mình cảm giác bóng tốt hơn.