Golfer Hoàng Đình Tiến: “Golf là niềm đam mê, là niềm tự hào của tôi”
Lượt xem: 102990
- Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu
- Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20
- Golfer Mỹ thống trị John Deere Classic 2026, Chris Gotterup đăng quang
- Nguyễn Anh Minh tỏa sáng tại Arnold Palmer Cup 2026, góp công đưa tuyển Quốc tế lên ngôi vô địch
Với phong độ ổn định cùng lối chơi chắc chắn, golfer Hoàng Đình Tiến đã trở thành nhà vô địch giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh 2023. Đặc biệt, đây là nhà vô địch với điểm âm gậy lần đầu tiên trong lịch sử giải Chervo có điểm Gross 70. Chúng tôi đã có bài phỏng vấn độc quyền với tay golf này.
Lời đầu tiên xin được chúc mừng anh đã giành được chức vô địch tại giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh. Anh thấy vòng đấu của mình tại giải như thế nào? Và cảm xúc của anh khi biết mình trở thành nhà vô địch?
Tôi đến với giải với tâm thế quyết tâm 100%. Và thật hạnh phúc khi tôi là người được xướng tên cho cúp vô địch. Nhưng so với việc dành cho mình chiếc du thuyền thì có vẻ như Best Gross vẫn còn chưa đủ (cười lớn).
Suốt nhiều năm tập luyện, chơi golf và thi đấu, tôi đã đạt được khá nhiều cúp. Best Gross thì tôi cũng từng dành được, tuy nhiên đến với một giải đấu uy tín, chuyên nghiệp được tổ chức đã nhiều năm như Chervo thì cảm giác thật sự đặc biệt. Từ khi nhận giải đến giờ rất nhiều cuộc điện thoại của anh em bạn bè gọi đến chúc mừng. Tôi cảm thấy rất vui!
Lúc này đây tôi rất xúc động. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới BTC giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh đã tạo ra sân chơi giao lưu ý nghĩa.
Anh Hoàng Đình Tiến nhận huy chương cho người chiến thắng tại Chervo - Hội golf Quảng Ninh 2023
Vì sao anh biết đến giải Chervo - Hội golf Quảng Ninh và quyết định tham dự giải?
Là một người yêu thích golf nên tôi thường theo dõi các giải đấu thông qua các phương tiện truyền thông. Vốn yêu thích giải đấu của Chervo từ nhiều năm trước nhưng vì lý do khách quan tôi chưa thể tham gia. Năm nay, khi nghe tin giải sẽ được tổ chức trên sân Tuần Châu Golf Resort, tôi đã không ngần ngại mà đăng ký ngay. Tôi cũng rủ thêm một số người bạn để thi đấu cùng cho vui. “Biết đâu lại trúng du thuyền 7 tỷ” - Tôi vẫn đùa các bạn thế khi rủ họ tham gia cùng mình.
Anh đã chơi golf được bao lâu rồi? Cơ duyên nào đưa anh đến bộ môn này?
Tôi chơi golf được gần 8 năm rồi. Ban đầu đến với golf là để trải nghiệm cảm giác mới lạ, nhưng sau tập luyện rồi ra sân thì tôi đã hiểu vì sao nhiều người lại đam mê nó đến vậy.
Cái cảm giác đánh bóng thẳng và xa, cứu bóng ở những vị trí khó hay vượt qua bẫy cát... thật sự rất thú vị. Môn golf đã thay đổi tính cách của tôi, giúp tôi điềm tĩnh hơn, biết kìm nén sự nóng giận. Bởi không giống như các môn thể thao khác, golf là môn không có cơ hội thứ hai, chỉ một quả phát bóng thì bạn sẽ có kết quả ngay.
Và sau mỗi cuộc chơi, tôi thường nghĩ về từng đường bóng, từng tình huống để mong rút kinh nghiệm cho lần sau. Nhưng golf rất đa dạng, mỗi lần bạn chơi là mỗi khác. Dù bạn có chơi đi chơi lại trên cùng một mặt sân đi chăng nữa thì cũng hiếm khi nào bạn chơi 2 lần một lỗ theo cùng một kịch bản. Chính vì vậy, hầu như không thể rút kinh nghiệm được mà chỉ có thể cho mình cảm giác bóng tốt hơn.
Anh Hoàng Đình Tiến thực hiện một cú đánh trong giải Chervo 2023
Một điều nữa tôi thích ở Golf là được đi và trải nghiệm nhiều sân golf khác nhau. Tôi thì đặc biệt mê ngắm cảnh trên sân golf, sân nào cũng thấy tuyệt đẹp.
Khi mới chơi golf anh gặp khó khăn gì?
Tôi vốn là một người rất yêu thích thể thao, trước khi chơi golf thì bóng đá và Gym là hai môn tôi thường xuyên tập luyện. Chính vì vậy, khi bắt đầu chơi golf người tôi cứng, khó swing đẹp và đúng kỹ thuật. Tôi phải nhờ bạn bè chỉnh sửa rất lâu mới có thể mềm dẻo được như mọi người.
Để có được kỹ thuật tốt anh Tiến đã phải tập luyện rất nhiều
Trong tương lai anh có những dự định gì đối với golf?
Đối với tôi golf có ý nghĩa rất quan trọng, là một phần không thể thiếu. Tôi đến với golf như một nhân duyên, tôi luôn mong muốn bản thân đủ duyên, đủ sức khoẻ để gắn bó, tiếp tục tham gia các giải và mang về thêm nhiều huy chương cho phòng trưng bày của mình. Golf là đam mê là niềm tự hào của tôi.
Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện ngày hôm nay!
Minh Anh
Tin tức liên quan
Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu
14/07/2026Golfer người Hàn Quốc Tom Kim đã có màn trình diễn thuyết phục để lên ngôi tại Genesis Scottish Open 2026, khép lại giải đấu vào ngày 13/7 (theo giờ Việt Nam). Chức vô địch này đánh dấu danh hiệu PGA Tour thứ tư trong sự nghiệp của tay golf 24 tuổi, sau khi anh vượt qua hàng loạt đối thủ tên tuổi.
Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20
11/07/2026Ban huấn luyện Đội tuyển golf Việt Nam đã hoàn tất danh sách các vận động viên sẽ góp mặt tại ASIAD 20, diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 9. Ở nội dung nam, ba cái tên được lựa chọn là Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng và Nguyễn Tuấn Anh.
Golfer Mỹ thống trị John Deere Classic 2026, Chris Gotterup đăng quang
07/07/2026John Deere Classic 2026 khép lại với màn trình diễn áp đảo của các golfer Mỹ khi toàn bộ tám vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng đều thuộc về những đại diện nước chủ nhà. Chỉ đến nhóm đồng hạng 9 mới xuất hiện cái tên đầu tiên không mang quốc tịch Mỹ.

.jpg)







