Golf có đốt cháy calo không? 

Lượt xem: 836266


Chơi gôn có thể đốt cháy tới 600 calo mỗi giờ. Giả sử mất 2,5 giờ để chơi gôn 9 lỗ, bạn có thể đốt cháy 1.500 calo. Sử dụng phép tính tương tự, bạn có thể đốt cháy 3.000 calo khi chơi gôn 18 lỗ trong 5 giờ.

Nếu bạn đang tìm cách thay đổi lượng calo đốt cháy khi chơi gôn, bài viết này sẽ cho bạn biết cách thức và vị trí có thể đốt cháy nhiều calo hơn hoặc giảm bớt việc đốt cháy quá nhiều. Các yếu tố bao gồm độ dài của vòng đấu, trọng lượng túi golf của bạn và cách bạn vượt qua sân golf. 

Lượng calo bị đốt cháy khi chơi golf 9 lỗ so với 18 lỗ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo mà người chơi gôn có thể đốt cháy phụ thuộc số lỗ gôn mà bạn sẽ chơi. Trung bình, một vòng chơi gôn chín lỗ có thể mất khoảng hai tiếng rưỡi. Vì vậy, ở mức cao nhất của lượng calo, điều đó có nghĩa là một người chơi gôn đốt cháy khoảng 1.500 calo trong một vòng chín lỗ. Rõ ràng, đối với một vòng chơi gôn mười tám lỗ, lượng calo đó sẽ gấp đôi.

Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo thực sự được đốt cháy. Số lượng lỗ không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc đốt cháy lượng calo khi chơi gôn.

Chơi hết 18 lỗ trên sân Gôn khiến bạn tiêu tốn 3.000 calo

Trọng lượng của túi Golf

Khi bạn mang theo túi chơi gôn, điều đó có thể làm tăng thêm lượng calo có thể được đốt cháy. Túi chơi gôn trung bình nặng từ 10 đến 20 kg, tùy thuộc vào người chơi gôn và loại gậy họ sử dụng. Khi bạn đặt trọng lượng của chiếc túi lên vai trong một vòng 18 lỗ, bạn đang thực hiện khối lượng công việc tương đương với một chuyến đi bộ đường dài khoảng 10 km.

Xe điện

Nếu bạn đi xe golf từ lỗ này sang lỗ khác và không mang theo túi, bạn chỉ có thể đốt cháy 300 calo mỗi giờ.

Nếu muốn đốt cháy nhiều calo hãy “từ bỏ” xe điện

Đi bộ

Nếu bạn đang cố gắng đốt cháy 600 calo mỗi giờ, thì bạn sẽ phải đi bộ và xách túi. Đi bộ từ lỗ này sang lỗ khác, từ cú đánh này sang cú đánh khác, là cách đốt cháy calo hiệu quả nhất khi chơi gôn. Mặc dù bạn đốt cháy calo từ việc vung gậy, nhưng việc đi bộ đều đặn hơn mới thực sự làm giảm lượng calo.

Kết luận: Golf đốt cháy bao nhiêu calo mỗi giờ?

Vâng, chơi gôn đốt cháy calo. Có nhiều yếu tố liên quan, nhưng chơi gôn trung bình đốt cháy 600 calo mỗi giờ tương đương với:

  • Đốt cháy 1.500 calo khi chơi golf 9 lỗ

  • Đốt cháy 3.000 calo khi chơi golf 18 lỗ

Golf thực sự ngang bằng với các môn thể thao khác liên quan đến đốt cháy calo mỗi giờ nếu người chơi gôn đi bộ và mang theo gậy.

Như với bất kỳ loại bài tập nào, lượng calo bị đốt cháy phụ thuộc vào chính người chơi gôn. Nếu bạn thích chơi gôn hoặc đang muốn bắt đầu chơi gôn, thì đó là một cách tuyệt vời để đốt cháy một số calo và vừa tập luyện hiệu quả vừa vui vẻ.

 

 

Đức Bảo

 

Tag: đốt cháy calo với golf Cách đốt calo với golf

Tin tức liên quan

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

Davis Riley vượt qua Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Charles Schwab Challenge

    27/05/2024

Trước một tuần giải đấu diễn ra, Davis Riley đã rất lo lắng rằng chị gái anh đã bị động kinh tại nơi làm việc, dẫn đến việc phát hiện ...

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

Ai là người trẻ nhất từng thi đấu tại US Women’s Open?

    25/05/2024

Michelle Wie West? Lexi Thompson? Tìm hiểu xem ai là người trẻ nhất từng tham gia US Women's Open. Thường có những tài năng trẻ nổi bật và làm kinh ngạc ...

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

Chặng 5 WGHN Tournament 2024: Cú Eagle Tuyệt Vời và Bốn Tấm Vé Đến Nam Phi

    25/05/2024

Chặng 5 của WGHN Tournament 2024 đã diễn ra tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng với những trận đấu hấp dẫn và kết quả kịch tính, mang lại nhiều cảm ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6298092 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh