Giám đốc cấp cao tự tin thỏa thuận PGA Tour và PIF sẽ hoàn tất ’trong vòng sáu tháng tới’

Lượt xem: 6756


Daniel Van Otterdijk, Giám đốc Truyền thông của DP World – nhà tài trợ chính của European Tour, bày tỏ niềm tin rằng một thỏa thuận giữa PGA Tour, Saudi PIF và DP World Tour sẽ sớm được ký kết trong tương lai gần, theo một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Gulf News của UAE.

Dù từ bên ngoài có vẻ như chưa có lối ra, nhưng Van Otterdijk – một người có cái nhìn gần hơn với nội bộ làng golf đỉnh cao – cho rằng thỏa thuận có thể hoàn tất trong vòng sáu tháng tới.

Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra nhưng chưa có tiến triển rõ ràng, khiến nhiều người hâm mộ và thậm chí cả các tay golf cảm thấy thất vọng và hoang mang về tình hình hiện tại của golf nam chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Van Otterdijk cho biết, vì tất cả các bên tham gia đều là những người đam mê golf, họ sẽ đảm bảo rằng thỏa thuận sẽ được thực hiện nhanh nhất có thể.

“Nếu loại bỏ những ồn ào truyền thông và các yếu tố chính trị không đáng có, khi nhìn vào ba tổ chức chính – PGA Tour (hiện được Fenway Sports Group hỗ trợ), LIV Golf (được PIF chống lưng), và DP World Tour (được chúng tôi tài trợ) – tất cả đều có một điểm chung là tình yêu dành cho golf,” Van Otterdijk chia sẻ với Gulf News.

“Ngài Yasir Al-Rumayyan có lẽ là một trong những người hâm mộ golf lớn nhất thế giới. Vì vậy, mọi bên đều có thiện chí. Và khi có bất đồng, nhưng ai cũng có mục đích tốt, thì cuối cùng họ sẽ tìm ra cách giải quyết.

“Chúng tôi tin tưởng rằng trong sáu tháng tới, họ sẽ đưa ra một cấu trúc mới, giúp làng golf thế giới phát triển tốt hơn nhiều so với hiện tại. Dĩ nhiên, vẫn còn một số vấn đề lịch sử cần được giải quyết.”

Van Otterdijk chia sẻ với Gulf News rằng DP World không tham gia vào các cuộc đàm phán, nhưng ông có quan điểm rất rõ ràng về tương lai của môn golf.

Ông Van Otterdijk trong buổi chia sẻ với báo chí  

Jay Monahan và Yasir Al-Rumayyan tại Giải Alfred Dunhill Links Championship

Jay Monahan và Yasir Al-Rumayyan đã cùng chơi tại giải Alfred Dunhill Links Championship.

“Hướng đi sắp tới, nếu bạn nhìn vào môn cricket làm ví dụ, các vận động viên cricket hiện nay có thể thi đấu trong các giải đấu nhượng quyền trên toàn thế giới – IPL, Big Bash – bất kể giải đấu nào,” Van Otterdijk cho biết.

“Mỗi giải đều có cơ chế quản lý riêng, nhưng họ vẫn hợp tác chặt chẽ thông qua ICC để tạo ra lịch thi đấu hợp lý với ít sự chồng chéo giữa các giải đấu. Golf cũng sẽ đi theo hướng này.

“Tôi dự đoán sẽ có một lịch thi đấu kéo dài từ tháng Giêng đến tháng Mười Hai, nơi PGA Tour, LIV Golf và DP World Tour đều có vị trí quan trọng, dù vẫn sẽ có sự chồng chéo nhất định.

“Nếu được thực hiện đúng cách, chúng ta có thể chứng kiến một 'bữa tiệc' golf quanh năm ở nhiều nơi trên thế giới, với một vài định dạng mới như các sự kiện đồng đội mà chúng ta chưa quen thuộc."

Các tay golf hàng đầu cần thi đấu cùng nhau

Các tay golf hàng đầu cần phải được thi đấu cùng nhau để môn golf thực sự phát triển

Một điều mà hầu hết mọi người đều đồng ý là cần có nhiều cơ hội hơn để các tay golf xuất sắc nhất đối đầu với nhau, và Van Otterdijk cũng khẳng định đây là ưu tiên của các cuộc đàm phán.

“Cuối cùng, điều người hâm mộ mong muốn là được xem những tay golf giỏi nhất tranh tài trong các giải đấu lớn nhất,” Van Otterdijk nói.

“Với tư cách là người hâm mộ, bạn sẽ nhớ những tay golf như Bryson DeChambeau, Jon Rahm, hay Patrick Reed.

“Bất kể bạn có thích định dạng của LIV Golf hay không, điều quan trọng là được xem những tay golf giỏi nhất thi đấu trong những giải đấu tốt nhất.

“Tình trạng chính trị hiện tại, nơi các tay golf bị cấm thi đấu ở một số giải, là không tốt cho môn golf và cũng không tốt cho người hâm mộ. Hãy nhớ rằng, các tay golf này được trả tiền để thi đấu vì có người hâm mộ đến xem.

“Nếu các cơ quan quản lý cản trở điều đó, họ cần ngồi lại và tìm ra giải pháp tốt hơn cho golf, cho các tay golf và cho người hâm mộ.

“Tôi biết những người đứng đầu đang nỗ lực, nhưng họ cần giải quyết các vấn đề về thương mại và lịch thi đấu để mọi thứ có thể hoạt động hiệu quả cho tất cả các bên.”

 

 

Đức Bảo

 

Tag: PGA Tour và PIF

Tin tức liên quan

Aaron Rai đăng quang PGA Championship 2026 với màn nước rút khó tin tại Aronimink

Aaron Rai đăng quang PGA Championship 2026 với màn nước rút khó tin tại Aronimink

    18/05/2026

Giải major thứ hai trong năm, PGA Championship 2026, đã khép lại theo cách mà ít người có thể hình dung trước vòng đấu cuối tại Aronimink Golf Club. Khi hàng loạt tên tuổi lớn còn nguyên cơ hội vô địch, người bước lên đỉnh vinh quang cuối cùng lại là Aaron Rai — golfer người Anh vốn không được đánh giá cao trước giờ xuất phát.

Rory McIlroy áp sát nhóm dẫn đầu PGA Championship 2026 sau màn trở lại ấn tượng

Rory McIlroy áp sát nhóm dẫn đầu PGA Championship 2026 sau màn trở lại ấn tượng

    17/05/2026

Rory McIlroy đang đứng trước cơ hội tạo nên một trong những màn ngược dòng đáng nhớ nhất lịch sử major sau khi vươn lên nhóm cạnh tranh tại PGA Championship 2026 bằng vòng đấu 66 gậy (-4) đầy ấn tượng ở ngày thi đấu thứ ba.

Tuyển golf nữ Việt Nam xếp hạng 8 tại Queen Sirikit Cup 2025

Tuyển golf nữ Việt Nam xếp hạng 8 tại Queen Sirikit Cup 2025

    17/05/2026

Đội tuyển golf nữ Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình tại giải đấu 46th Queen Sirikit Cup với vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng đồng đội, đánh dấu thêm một bước tiến đáng ghi nhận của golf nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

7350747 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh