Giải U.S. Open 2024: Tiger Woods tham gia Pinehurst với suất miễn đặc biệt - Lý do và cơ hội trong tương lai

Lượt xem: 8973


Môn golf luôn tự hào về tính công bằng, và giải đấu U.S. Open chính là hiện thân của tính công bằng. Giải đấu này không quan tâm bạn là ai hay bạn đã làm gì, bạn chơi ở đâu hay bạn đến từ đâu. Những lời mời tham gia không được trao tặng mà phần lớn là sự cạnh tranh mới có được.

Tuy nhiên, có những xuất đặc cách đặc biệt.

Trong phần chú thích nhỏ của mẫu đăng ký U.S. Open, Mục F-23 trong các miễn thi từ Vòng Loại Địa Phương và Chung Kết, USGA ghi chú rằng họ có quyền chọn một người chơi cho một suất miễn đặc biệt vào giải vô địch quốc gia. Đây là một điều khoản hiếm khi được sử dụng từ 58 năm trước, và sẽ được trao lần thứ 35 vào tuần tới tại Pinehurst số 2 để một trong những golf thủ thành công nhất trong lịch sử USGA có cơ hội thi đấu một lần nữa.

Tất nhiên, bạn có thể lập luận rằng Tiger Woods đã xứng đáng nhận được suất miễn đặc biệt nhờ 15 danh hiệu lớn trong sự nghiệp của anh, bao gồm ba chiến thắng U.S. Open. Woods có suất miễn vĩnh viễn vào giải Masters và PGA Championship với tư cách là nhà vô địch trước đây và có thể thi đấu ở giải Open Championship cho đến năm 2036, khi anh 60 tuổi và có suất miễn cuối cùng nhờ ba chiến thắng cúp claret jug. Nhưng chiến thắng U.S. Open chỉ đi kèm với suất miễn 10 năm. Với lần chiến thắng cuối cùng của anh ở giải đấu này là vào năm 2008, và suất miễn 5 năm từ chiến thắng Masters 2019 đã hết hạn, 2024 đánh dấu lần đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp của Woods mà anh không đủ điều kiện vào thẳng U.S. Open.

Năm 2024, lần đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp, Tiger Woods không đủ điều kiện vào thẳng U.S. Open.

Andrew Redington "Giải U.S. Open là một sự kiện đặc biệt đối với môn thể thao của chúng ta và là một phần đã định hình sự nghiệp của tôi," Woods nói, người cũng sẽ nhận Giải thưởng Bob Jones, giải thưởng cao nhất của USGA, vào tuần tới tại Pinehurst. "Tôi rất vinh dự nhận được suất miễn này và không thể hạnh phúc hơn khi có cơ hội thi đấu tại U.S. Open năm nay, đặc biệt là tại Pinehurst, một địa điểm có ý nghĩa rất lớn đối với môn thể thao này."

Suất miễn đặc biệt được thực hiện lần đầu vào năm 1966, khi nhà vô địch U.S. Open bốn lần Ben Hogan nhận được lời mời tham gia giải đấu năm đó tại The Olympic Club—nơi ông đã thua Jack Fleck trong trận playoff năm 1955. Hogan, khi đó 53 tuổi, đã chứng minh rằng lời mời không chỉ mang tính hình thức, khi kết thúc ở vị trí thứ 12. Suất miễn đặc biệt không được sử dụng trong 11 năm tiếp theo cho đến năm 1977, khi ba người chơi (Sam Snead, Tommy Bolt và Julius Boros) được trao.

Dù chỉ có 35 người chơi được vào nhờ suất miễn đặc biệt, nhiều người đã được trao nhiều lần. Jack Nicklaus, nhà vô địch U.S. Open bốn lần và hai lần vô địch U.S. Amateur, đã được trao suất miễn đặc biệt trong tám lần, bắt đầu từ năm 1991 và kết thúc vào năm 2000. Arnold Palmer và Tom Watson đều nhận được năm lời mời đặc biệt, với Seve Ballesteros, Gary Player, Lee Trevino và Hale Irwin cũng nhận được nhiều suất miễn.

Suất miễn năm 1990 của Irwin, thì vô cùng đặc biệt. Irwin đã không chiến thắng trên PGA Tour trong năm năm, và đã 11 năm kể từ khi Irwin giành được danh hiệu U.S. Open lần thứ hai. Nhưng ở tuổi 45, Irwin đã giành được 280 (-8) để hòa với Mike Donald và tiếp tục đánh bại Donald vào ngày hôm sau trong trận playoff 18 lỗ để giành vương miện vô địch quốc gia lần thứ ba của mình.

Không chỉ những người chiến thắng trước đây mới nhận được suất miễn đặc biệt. Cả Aaron Baddeley và Michael Campbell đều nhận được suất miễn đặc biệt nhờ các màn trình diễn quốc tế (Baddeley giành chiến thắng Australian Open 1999 khi còn là một tay golf nghiệp dư; Campbell giành được năm chiến thắng toàn cầu). Phil Mickelson nổi tiếng chưa từng giành được U.S. Open, và đã về nhì sáu lần. Anh từng nói rằng anh sẽ không chấp nhận suất miễn đặc biệt nếu được trao, nhưng Mickelson đã thay đổi quan điểm đó cho U.S. Open 2021 tại quê nhà San Diego (mặc dù cần lưu ý rằng Mickelson cuối cùng đã đủ điều kiện nhờ chiến thắng PGA Championship 2021 vài tuần trước đó).

 

 

Đức Bảo

Tag: Giải U.S. Open 2024 Pinehurst Tiger Wood

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6346977 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh