Giải U.S. Open 2024: Rory McIlroy trở lại cuộc săn đuổi giải lớn

Lượt xem: 14523


Liệu Rory McIlroy có bao giờ hết cách để trở thành tâm điểm của tin tức không? Cho dù đó là vấn đề chính trị giữa PGA Tour và LIV, đời sống cá nhân và hôn nhân của anh ấy, hay phong độ thi đấu thực tế, anh ấy đã trở thành một tượng đài không thể tránh khỏi của vũ trụ golf, luôn nằm ngay trong ánh đèn sân khấu hoặc kéo ánh đèn trở lại với mình bằng mọi cách khi nó có ý định lảng tránh.

Vòng thi đấu đầu tiên của giải U.S. Open 2024 kết thúc muộn trong buổi chiều, McIlroy đã đánh một vòng đấu không bogey với số điểm 65 tại sân Pinehurst số 2 để cùng Patrick Cantlay đứng ở vị trí dẫn đầu với năm gậy dưới par. Đây là một số điểm mà sân golf của Donald Ross có thể sẽ không có lại trong ba ngày tới, và điều đó đặt anh vào vị trí tranh chấp — để anh có cơ hội giành chiến thắng ở một giải lớn khác sau gần một thập kỷ.

Rory đang tìm kiếm chức vô địch trong gần một thập kỷ

Rory mô tả chiến lược của mình là "siêu bảo thủ," thái độ của mình là "siêu kiên định," và toàn bộ thái độ của mình là "100% cam kết với những cú đánh và 100% cam kết có một thái độ tốt."

Điều đó có lẽ dễ dàng hơn trong giai đoạn đầu, khi anh ghi birdie ở lỗ 4 và 5, cú đầu tiên với cú putt dài bảy foot sau một cú đánh ấn tượng 208 yard, cú thứ hai với cú chip-in dài 66 foot. Anh đã trải qua một loạt các lỗ par và một birdie khác ở lỗ 10 — một cú putt sáu foot trên lỗ par 5.

"Tôi đã đánh tốt tại lỗ 11, ghi par, đánh tốt vào lỗ 12, ghi par, đánh tốt vào lỗ 13, ghi par, đánh tốt vào lỗ 14, ghi par, và tôi đang ở trong chuỗi đánh vào cách lỗ 20 feet và hai putt," anh nói. "Tôi có thể đã mất kiên nhẫn, nhưng tôi cảm thấy như sự kiên nhẫn của mình đã được đền đáp bằng birdie ở hai trong ba lỗ cuối cùng. Thật tuyệt khi kết thúc như vậy."

Tuyệt vời hơn khi đến lỗ 18, anh đã kiếm cho mình thêm một cú putt birdie khác dài gần 20 feet đứng giữa anh và Cantlay.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu những người hâm mộ của Rory nhìn nhận khởi đầu này với chút hoài nghi, nhưng có những dấu hiệu tốt. Ba lần gần nhất anh mở đầu với vòng đấu không bogey ở một giải lớn, anh đã giành chiến thắng — Open 2014, PGA 2012 và U.S. Open 2011. Anh chỉ ba lần thành công trong 22 lần chuyển đổi từ dẫn đầu sau 18 lỗ thành chiến thắng trong sự nghiệp PGA Tour của mình, nhưng hai trong số đó là ở các giải lớn. 

"Tôi đã trải qua một giai đoạn khá lâu khi khởi đầu của tôi ở các giải lớn không được tốt," anh nói sau vòng đấu của mình. "Có lẽ tôi đã quá căng thẳng vào đầu tuần. Nhưng vâng, thậm chí quay lại giải PGA, tôi đã mở đầu với năm gậy dưới par ở Valhalla. Cảm thấy như tôi đã chơi ổn … thậm chí quay lại giải đấu này năm ngoái, tôi mở đầu với một vòng đấu thấp. Không thấp như Rickie [Fowler] và Xander [Schauffele], nhưng thật tuyệt khi mở đầu với một vòng đấu thấp và cảm thấy như mình đã tham gia vào giải đấu ngay từ ngày đầu tiên."

Pinehurst thường mang lại yếu tố may mắn với lớp cỏ rậm rạp, và McIlroy đủ thông minh để biết rằng vào một lúc nào đó trong tuần này, may mắn sẽ không đứng về phía anh. Nhưng anh sẽ tham gia vòng đấu sớm vào thứ Sáu, khi sân có thể dễ dàng hơn so với buổi chiều khi nhiệt độ tăng cao, và với một vòng đấu tốt nữa, anh có thể hy vọng về một chức vô địch mà anh tìm kiếm trong gần một thập kỷ.

 

 

Đức Bảo

Tag: U.S. Open Rory McIlroy

Tin tức liên quan

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

Davis Thompson lập kỷ lục ghi điểm, giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour

    08/07/2024

Davis Thompson đã giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên của mình với điểm số 7 dưới 64, lập kỷ lục ghi điểm 72 lỗ tại John Deere Classic và ...

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

Đội Tuyển Golf Việt Nam Tham Dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024

    06/07/2024

Từ ngày 09/7 đến 12/07/2024, đội tuyển golf Việt Nam sẽ tham dự Giải Vô Địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á 2024 tại sân Seletar Country Club, Singapore. ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393506 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh