Giải thưởng của US Women’s Open 2024

Lượt xem: 12356


Một kỷ lục mới về số tiền thưởng cao nhất tại một giải đấu nữ đã được thiết lập cho giải Major thứ hai của năm.

Allisen Corpuz đã giành được 2 triệu đô la cho chiến thắng của cô vào năm 2023 (Tín dụng hình ảnh: Getty Images)

Giải Major nữ thứ hai của năm sẽ bắt đầu tại Câu lạc bộ Lancaster Country ở Pennsylvania vào ngày 30 tháng 5.

Đây sẽ là lần thứ hai địa điểm này tổ chức giải đấu sau khi đã diễn ra giải năm 2015, khi In Gee Chun giành danh hiệu Major đầu tiên trong ba danh hiệu Major của cô với chiến thắng một gậy trước Amy Yang.

Tuy nhiên, trong khi địa điểm đã quen thuộc, số tiền thưởng tại giải đấu năm 2024 khác biệt rõ rệt. Chín năm trước, Chun đã nhận được 810.000 đô la từ tổng số tiền thưởng là 4,5 triệu đô la, nhưng năm nay, có tới 12 triệu đô la - số tiền cao nhất từng có cho một giải golf nữ. Con số này vượt qua kỷ lục trước đó, được thiết lập tại giải đấu năm 2023 tại Pebble Beach 1 triệu đô la, nơi Allisen Corpuz giành được 2 triệu đô la cho chiến thắng của cô.

Số tiền thưởng cũng cao hơn 4,1 triệu đô la so với 7,9 triệu đô la tại giải Major đầu tiên của năm, Chevron Championship, nơi Nelly Korda nhận được 1,185 triệu đô la cho chiến thắng của mình.

Nelly Korda ăn mừng chiến thắng tại Chevron Championship tại The Club at Carlton Woods

(Tín dụng hình ảnh: Getty Images)

Sự gia tăng gần đây trong số tiền thưởng tại giải Major nổi bật của môn golf nữ một phần được cho là nhờ vào một sự hợp tác được công bố vào tháng Hai giữa USGA, tổ chức sự kiện này, và Ally Financial.

Vào thời điểm đó, CEO của USGA Mike Whan đã giải thích cách ông nhìn nhận sự hợp tác này giúp phát triển môn golf nữ. Ông nói: “Hợp tác với Ally cho phép chúng tôi không chỉ tiếp tục nâng cao US Women’s Open, mà còn củng cố cam kết của chúng tôi đối với tương lai của môn thể thao này thông qua Chương trình Phát triển Quốc gia của Hoa Kỳ.”

Số tiền thưởng hấp dẫn chắc chắn là một trong những điểm thu hút sự chú ý lớn nhất, đặc biệt khi so sánh với những năm trước.

Ví dụ, nó gấp ba lần so với 4 triệu đô la được đưa ra vào năm 2014, khi Michelle Wie giành được danh hiệu Major duy nhất của cô tại Pinehurst No.2, trong khi nó nhiều hơn gấp đôi so với tổng tiền thưởng 5,5 triệu đô la chỉ ba năm trước, khi Yuka Saso đánh bại Nasa Hataoka tại Câu lạc bộ Olympic ở San Francisco.

Môn golf nữ có thể vẫn còn một chặng đường dài để đạt được sự cân bằng tài chính với môn golf nam, nhưng số tiền thưởng năm nay chắc chắn là một trong những ví dụ ấn tượng nhất về sự phát triển của môn thể thao này.

 

 

Đức Bảo

Tag: US Women’s Open 2024

Tin tức liên quan

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

Amy Yang giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp tại KPMG Women’s PGA Championship

    24/06/2024

Ngôi sao Hàn Quốc Amy Yang cuối cùng đã giành danh hiệu major đầu tiên sau khi chiến thắng KPMG Women's PGA Championship với cách biệt 3 gậy. Giải KPMG Women's ...

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

Scottie Scheffler giành chiến thắng thứ sáu trong mùa giải sau trận đấu căng thẳng tại Travelers Championship

    24/06/2024

Đây là chiến thắng thứ tư của Scheffler trong năm tại các sự kiện lớn với số tiền thưởng 20 triệu USD của tour, mang về cho anh 3.6 triệu ...

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

Sự Thiếu Vắng Của Bryson DeChambeau Cho Thấy Golf Olympic Cần Thay Đổi

    21/06/2024

Việc Bryson DeChambeau vắng mặt tại Olympic 2024 cho thấy lý do tại sao tiêu chí vòng loại golf cần thay đổi để các vận động viên của môn thể ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347055 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh