Eagle trong Golf là gì? 

Lượt xem: 1491968


Eagle (đại bàng) là một chỉ báo tốt về lối chơi nâng cao và thường khó có được cho đến khi golfer đạt cấp độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đã chơi gôn thì ai cũng muốn dành được Eagle. Vậy làm thế nào để có được cú đánh tuyệt vời này? Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm ra cách!

Eagle là gì?

Eagle là một loại cú đánh cụ thể được ghi với điểm -2. Nó có thể đạt được trên một lỗ duy nhất hoặc mọi lỗ, mặc dù khó xảy ra. Theo quy tắc, Eagle được thực hiện như sau:

 • Đối với lỗ par 3 , trong một lần đánh (còn được gọi là lỗ trong một)

 • Đối với lỗ par 4 , trong hai gậy

 • Đối với lỗ par 5, trong ba gậy

 • Đối với lỗ par 6, trong bốn gậy

Về cơ bản, bạn sẽ lấy số Par (3-6, phổ biến nhất) và trừ đi hai. Điều này tạo ra quy tắc par - 2 đối với cú đánh “Eagle” trong gôn. Cuối cùng, thực hiện những cú đánh Eagle trong một trận đấu gôn sẽ làm giảm đáng kể điểm số của bạn. Nó có nghĩa là bạn có thể bị thua hoặc trở thành nhà vô địch bằng cách làm cho đối thủ dậm chân tại chỗ.

Cú đánh Eagle trong gôn phổ biến như thế nào?

Không giống như các kỹ thuật khác, cú đánh Eagle trong gôn không quá phổ biến vì nó đòi hỏi sự thuần thục về thao tác và lối chơi. Tuy nhiên, không cần phải nản lòng, rất có thể bạn sẽ thực hiện được khi thực hiện ở các par cao hơn, chẳng hạn như par 5 hoặc 6. Điều này sẽ cho phép có thêm một chút “khoảng trống” để mắc lỗi, giúp bạn có cú đánh gần hơn với cú đánh Eagle.

Mặc dù có thể mất một chút thời gian để học cách ghi một cú Eagle, nhưng nó sẽ nâng cao lối chơi một cách nghiêm túc và dẫn bạn đến gần hơn với nhiều chiến thắng. 

Bạn thường thấy những cú Eagle ở những giải đấu chuyên nghiệp thay vì nghiệp dư

Tại sao nó được gọi là Bắn đại bàng?

Không có lịch sử chắc chắn cho thuật ngữ "Eagle" trong golf. Tuy nhiên, không có gì lạ khi liên kết các thuật ngữ “birdie” và “eagle” với nhau. Khi thuật ngữ birdie được phát triển vào thế kỷ 19, nó dùng để chỉ một thứ gì đó “tuyệt vời” hoặc có “yếu tố gây ấn tượng mạnh”. Từ đó, chúng ta có thể giả định rằng “Eagle” được dùng đơn giản với nghĩa thậm chí còn ngầu hơn. Nếu “birdie” có nghĩa là tuyệt vời thì “Eagle” có nghĩa là hoàn toàn không thể tin được. Và đó thực chất là đại bàng - một cú đánh tuyệt đẹp trong gôn.

Cú đánh Eagle phổ biến nhất ở par nào?

Một cú đánh Eagle thường được thực hiện nhất trên par 5. Tại sao như vậy? Có một vài lý do sau đây:

 • Với cú đánh Eagle par 5, bạn được phép đánh tới ba gậy. Với nhiều chỗ cho những sai lầm và rủi ro, bạn sẽ có cơ hội cao hơn để đạt được một cú đánh đại bàng.

 • Điểm par 5 cho phép Eagle có những cú đánh phù hợp. Ngoài trò chơi số, điểm par 5 sẽ cho phép bạn tạo ra các cú đánh “đúng” để đạt được đại bàng. Ví dụ: bắt đầu với một cú đánh xa và sử dụng cú đánh thứ hai để đưa bóng lên mặt cỏ. Sau đó, bạn sẽ thực hiện được một cú đánh Eagle ngắn. 

Với nhiều khả năng hơn cho lối chơi và bối cảnh lý tưởng để thành công, điểm par 5 là nơi mà những người mới bắt đầu nên cân nhắc thực hiện cú đánh Eagle. 

Làm thế nào để có được một cú đánh Eagle trên các lỗ thấp hơn

Mặc dù việc ghi một cú đánh Eagle trên par 5 hoặc par 6 sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là việc ghi một cú đánh Eagle trên par 3 hoặc par 4 là không thể. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thành công hơn. 

 • Để bắn một con đại bàng trên đường 4 điểm, mục tiêu là đánh bóng lên green trong lần phát bóng đầu tiên. Từ đó, bạn có thể thực hiện thêm một cú đánh nữa để vào lỗ.

 • Để bắn một con đại bàng trên 3 gậy, về cơ bản, bạn sẽ cần phải bắn một quả vào lỗ.

Double Eagle (Đại bàng kép) trong Golf là gì?

Ngoài ra còn có một thuật ngữ trong môn gôn được gọi là “Double Eagle”. Để đạt được, bạn sẽ cần bắn ba phát bên dưới lỗ.

Đại bàng kép ít phổ biến hơn rất nhiều so với đại bàng đơn. Đó là bởi vì golfer  phải chơi trên par 4, par 5 hoặc par 6. Để đạt được một cú đánh đại bàng kép, bạn sẽ cần phải làm như sau:

 • Đối với lỗ par 4, trong một lần đánh (còn được gọi là lỗ trong một)

 • Đối với lỗ par 5, trong hai gậy

 • Đối với lỗ par 6 , trong ba gậy

Mặc dù đại bàng kép không phổ biến nhưng cũng không phải là không thể. Tuy nhiên, đại bàng kép phổ biến hơn nhiều trong chơi gôn chuyên nghiệp. Ví dụ: video này giới thiệu mười cú đánh đại bàng kép hay nhất trong PGA – điều mà bạn khó có thể thấy ở những giải Golf nghiệp dư. 

Condor là gì?

Không chỉ dừng lại ở đại bàng kép. Golfer cũng có thể tiến thêm một bước và đạt được ba con đại bàng, còn được gọi là “condor”. Khi nói đến thuật ngữ “condor” trong gôn, về cơ bản, nó đề cập đến việc ghi được 4 điểm dưới một lỗ. Có nghĩa là một condor chỉ khả thi trên lỗ par 5 hoặc par 6. 

Một cú đánh condor là một trong những điểm ít có khả năng xảy ra nhất trong gôn. Để ghi được một condor, bạn sẽ phải tạo một lỗ ở một trong 4 gậy hoặc ghi điểm chỉ trong hai gậy trên 6 gậy.

Cú đánh đại bàng chắc chắn là điều mà mọi người chơi gôn đều nên phấn đấu. Bởi đó là một cú đánh cực kỳ ấn tượng trong gôn. Bởi sau cú đánh này, bạn không chỉ đánh bại đối thủ của mình với số điểm thấp hơn mà còn giúp bạn nâng cao lối chơi và dến gần hơn với nhiều chiến thắng.  

Đức Bảo

Tag: Eagle trong Golf là gì Eagle Bắn đại bàng Double Eagle Condor

Tin tức liên quan

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

Cách khiến con bạn yêu thích chơi golf

    12/07/2024

Norman Marshall, người quản lý Tommy Fleetwood Academy tại Formby Hall, đưa ra một số lời khuyên hữu ích để khiến con bạn quan tâm và hào hứng với golf... Làm ...

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

Sự chỉ trích của truyền thông đối với Rory McIlroy đã đặt ra vấn đề trách nhiệm của VĐV khi đối mặt với thất vọng

    11/07/2024

Nếu như các môn thể thao khác như NFL, NBA và tennis, nơi có quy định phạt tiền rõ ràng đối với việc từ chối trả lời báo chí thì ở ...

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

Keegan Bradley xác nhận sẽ dẫn dắt Đội Mỹ tại Bethpage Black vào năm tới

    09/07/2024

Golfer chiến thắng Giải PGA Championship 2011, năm nay 38 tuổi, đã tham gia hai kỳ Ryder Cup vào năm 2012 tại Medinah và năm 2014 tại Gleneagles. "Tôi vô cùng ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6393404 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh