Đội golf của Jon Rahm, golfer Joaquin Niemann, đã giành ngôi vô địch trong mùa giải mới của LIV Golf

Lượt xem: 70832


Joaquin Niemann đánh bại Sergio Garcia trong một loạt đáng chú ý ở vòng đấu phụ tại LIV Golf Mayakoba. Golfer người Chile đã trở thành người giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới của LIV Golf sau một màn tranh tài gay cấn tại Mayakoba.

Với việc đánh bại Sergio Garcia ở loạt đá penalty thứ tư, Niemann giành chiến thắng tại Mexico sau khi cả hai đều kết thúc với số điểm  -12. Họ dẫn trước Jon Rahm hai điểm, người dẫn đầu đội Legion XIII mới của anh, bao gồm cả Tyrrell Hatton, đã giành chiến thắng ở hạng mục đội của giải đấu.

Tuy nhiên, Niemann, người đã ghi một vòng mở màn đáng kinh ngạc với 59 điểm tại El Camaleon, phải trải qua những giây phút căng thẳng sau khi bị trừ hai điểm phạt sau vòng thi đấu thứ hai, làm giảm ưu thế của anh xuống còn hai điểm so với người dẫn đầu.

Niemann giành chiến thắng, nhưng thừa nhận sự thất vọng khi chiến thắng của anh không mang lại điểm xếp hạng, điều này có nghĩa là golfer xếp hạng thứ 66 trên thế giới vẫn không đủ điều kiện tham gia một số Major như The Masters vào tháng 4. Tuy nhiên anh cho biết vẫn đánh giá cao việc chăm chỉ của mình: "Thật tuyệt vời. Tôi đã làm việc chăm chỉ để giành chiến thắng."

Golfer người Chi Lê - Niemann có chiến thắng đầu tiên trong mùa giải

Trong khi đó, ở hạng mục đồn đội, sự xuất hiện của Jon Rahm đã mang đến sự hấp dẫn và thu hút lớn cho mùa giải 2024 của LIV Golf. Golfer người Tây Ban Nha không chỉ đưa tên tuổi của mình đến với giải đấu mà còn kèm theo sự xuất sắc của các đồng đội nổi bật khác như Tyrrell Hatton, Caleb Surratt, và Kieran Vincent – nhà vô địch International Series Vietnam 2023, tất cả đều góp phần quan trọng trong đội Legion XIII.

Jon Rahm, với tư cách là đội trưởng, đã thể hiện rất xuất sắc vai trò lãnh đạo của mình từ ngày ra mắt. Anh và đồng đội đã tỏa sáng trong hai vòng đầu tiên, đặc biệt là với sự giúp đỡ của Tyrrell Hatton và Caleb Surratt, đã giúp Legion XIII nằm trong nhóm đua vô địch. Sau 2 vòng, đội này giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với tổng điểm là -10, chỉ kém đội Torque 5 gậy. Sự phạt nguội 2 gậy đối với Joaquin Niemann của Torque sau vòng 2 đã làm giảm khoảng cách xuống còn 3 gậy.

Trong vòng chung kết, thay đổi quy tắc tính điểm đã tạo ra một cơ hội mới. Điểm của cả đội được tính dựa trên tổng điểm của cả 4 thành viên, không chỉ tính 3 người có điểm tốt nhất như các mùa trước. Jon Rahm, mặc dù không thể cạnh tranh cho danh hiệu cá nhân, nhưng cống hiến với kết quả -1. Kieran Vincent có vòng đấu âm đầu tiên tại LIV Golf với -2, Caleb Surratt đánh -4 gậy, và Tyrrell Hatton thi đấu xuất sắc với vòng đấu có 8 birdie và 1 bogey, giành được kết quả -7 gậy.

Với tổng điểm là -24, Legion XIII đã chấm dứt LIV Golf Mayakoba với vị trí đầu tiên và giành chức vô địch đồng đội, với sự vượt trội hơn 4 gậy so với đội xếp thứ 2 là Crushers, trong khi Torque xếp thứ 3 với tổng điểm -17 gậy.

Legion XIII xuất sắc trong lần đầu ra mắt LIV Golf

Bảng xếp hạng cá nhân LIV GOLF MAYAKOBA

-12 GARCIA, NIEMANN

-10 RAHM, BURMESTER

-8 JOHNSON, HOWELL, KOEPKA

Bảng xếp hạng đội LIV GOLF MAYAKOBA

-24 LEGION XIII

-20 CRUSHER GC

- 17 TORQUE GC

 

 

Đức Bảo

 

Tag: Jon Rahm Joaquin Niemann Liv Golf

Tin tức liên quan

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

Tiếp Tục Hành Trình Chinh Phục Nam Phi Tại Chặng 2 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024

    21/02/2024

Ngày 23/02 tới đây, sân golf Thanh Lanh Valley Golf and Resort sẽ chính thức mở cửa cho chặng 2 của giải đấu WGHN Tournament Race to South Africa 2024, ...

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

Chính Thức Công Bố Giải Đấu HNGA Leaders’ Championship 2024 

    20/02/2024

Mới đây, Hội Golf Thành phố Hà Nội đã chính thức công bố sự kiện quan trọng trong lịch trình golf năm nay với giải đấu đầu tiên - HNGA ...

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

Hành trình đầy hứa hẹn của WGHN Club MatchPlay Series 2024

    20/02/2024

​​​​​​​Năm 2024, Câu lạc bộ golf trên khắp 3 miền đều có thể tham dự thi đấu tại WGHN Club MatchPlay Series. %ads% WGHN Club MatchPlay Series - Hệ thống giải đấu ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6006101 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh