Điều thú vị ẩn chứa tại 4 hố đầu sân Shinnecock Hills

Lượt xem: 3394


Giải major thứ 2 trong năm The US Open không còn lâu nữa sẽ diễn ra trên sân Shinnecock Hills. Do đó, mọi sự thay đổi trên sân này đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Đây là lần thứ 5 Shinnecok Hills đăng cai giải đấu lớn này, để phù hợp hơn với tiêu chí US Open năm nay, sân này đã có những tinh chỉnh nhỏ ở các hố đấu. Sau khi có những thay đổi nhất định, 4 hố đầu của Shinnecok Hills giờ đây đang nắm giữ nhiều điều thú vị và bất ngờ.

Hố số 1 par4

Hố đầu tiên của sân golf này luôn được đánh giá là một trong những hố golf tuyệt vời của làng golf. Tại US Open năm 1986, hầu hết các golfer tham dự đều cho rằng đây là một hố golf mở màn tuyệt vời, nó cung cấp 1 cái nhìn bao quát cho cả sân golf vì vị trí đặt tee của hố này cao hơn so với mặt bằng chung của sân, green của hố này được mở rộng về phía sau. Với địa hình như vậy buộc các golfer phải thực hiện cú đánh bóng khỏi tee bằng gậy gỗ số 4, sau đó sử dụng tiếp gậy sắt số 1.

 Website chính thức của US Open 2018 cho hay, năm nay hố golf này sẽ thay đổi đáng kể so với năm 1986. Hố dài 399 yard, par4, fairway sẽ được thu hẹp khoảng 30 yard so với trước đây, có 2 bunker fairway được thiết kế thêm, 1 rộng 30 yard ở khoảng cách 275 yard và 1 rộng 47 yard ở khoảng cách 300 yard. Địa hình này nếu với tốc độ gió ổn định và các golfer có thể giữ bình tĩnh khi đánh rất dễ có thể ghi được birdie, tuy nhiên ngược lại, nó cũng khiến cho các golfer dễ dính bogey nếu sơ xuất.

Hố số 2 par3

Tại US Open năm nay, hố số 2 được thiết kế dài 252 yard par3 với địa hình lên dốc. Đây là một hố par3 vô cùng thú vị và điển hình. Green ở hố này tương đối lớn, thông thường green ở các hố bị cô lập bởi phần cỏ rough, tuy nhiên hố này khá dài nên những nhà thiết kế đã để lại ở phía trước green một đoạn fairway để các golfer có thể đánh bóng lên đây sau đó tiếp cận green. Tuy nhiên không có nghĩa là hố golf này sẽ trở nên dễ dàng hơn, với địa hình khá dốc, golfer chỉ gặp thuận lợi khi chơi ở hố golf này với hướng gió thuận chiều.

Hố số 3 par4

Hố số 3 dài 500 yard par4 có tên là Peconic, đây là hố par4 dài thứ 2 trên sân Shinnecock Hills. Cũng tương tự như ở hố số 2, gió Tây-Nam sẽ là hướng gió tuyệt vời cho việc thực hiện cú đánh tee ở hố này về phía bên trái, fariway bị thu hẹp ở đoạn đầu nhưng lại được mở rộng ra đến hơn 33 yard ở khoảng các 300 yard tính từ điểm cắm tee. Mộ bunker ở phía bên phải sẽ không hề gây cản trở cho các golfer trừ khi gió thổi theo chiều ngược lại.

Hố số 4 par4

Hố số 4 được mệnh danh là “Pump House”  dài 475 yard par4. Vào năm 1986, hố golf này được kéo dài thêm 30 yard nữa và bunker ở phía bên phải fairway đã bị bỏ đi, green nhỏ và yêu cầu người chơi phải có kỹ thuật đánh ngắn tốt thì mới có thể đưa hố vào bóng. Năm nay, bunker này sẽ được khôi phục và sẽ được chơi rất nhiều tại hố golf số 4 này, bunker này nằm ở khoảng cách 300 yard và rộng 32,5 yard. Để có thể đưa bóng vào hố nhanh chóng, các golfer nên đưa bóng tiếp cận về phía bên phải green tại đây.

Tag: shinnecock hills us open 2018 4 hố đầu hs golf golf vietnam

Tin tức liên quan

Hội Thảo Tổng Thư Ký CLB Golf: Thúc Đẩy Phát Triển Bền Vững Của Các Câu Lạc Bộ

Hội Thảo Tổng Thư Ký CLB Golf: Thúc Đẩy Phát Triển Bền Vững Của Các Câu Lạc Bộ

    19/04/2024

Gần 50 Tổng thư ký từ các CLB Golf đã tham dự Tọa đàm lần đầu tiên do Hội Golf Thành phố Hà Nội (HNGA) tổ chức vào sáng nay, ...

Ludvig Aberg nói về khoảnh khắc đáng quên tại giải Masters 2024

Ludvig Aberg nói về khoảnh khắc đáng quên tại giải Masters 2024

    19/04/2024

Ngôi sao trẻ của giải European PGA Tour, Ludvig Aberg, đã chia sẻ về khoảnh khắc quan trọng mà anh bị cho là đã đánh mất chức vô địch tại ...

King’s Cup 2024: Tuyển Miền Nam Áp Đảo Đối Thủ Đoạt Ngôi Vô Địch

King’s Cup 2024: Tuyển Miền Nam Áp Đảo Đối Thủ Đoạt Ngôi Vô Địch

    18/04/2024

Tận dụng lợi thế dẫn 9,5 - 6,5 sau ngày tranh tài đầu tiên, tuyển miền Nam đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng chung cuộc tại ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6225028 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh