Darren Clarke: "Tôi thực sự bất ngờ khi đến Việt Nam" Sergio Garcia: "Tôi không nghĩ phi cơ của tôi lại được chú ý đến thế"

Lượt xem: 1897


PV: Anh đã đến với giải Hồ Tràm bằng máy bay riêng, điều đó khiến nhiều người quan tâm không kém việc anh là ngôi sao tại giải, anh thấy thế nào?

Sergio: (cười) Đó chỉ là phương tiện đi lại thường xuyên của tôi thôi, tôi không nghĩ nó được chú ý đến vậy. Tôi phải thường xuyên di chuyển nhiều qua các nước trên thế giới, chính vì vậy, tôi thấy chiếc máy bay đó rất cần thiết và nó giúp đỡ tôi rất nhiều.

PV: Anh đánh giá như thế nào về sân golf Bluffs Hồ Tràm Strip?

Sergio: Ngồi trên máy bay nhìn xuống tôi đã nghĩ trong đầu đây là một sân golf khá dễ, thế nhưng khi đặt chân xuống thì mọi thứ đã khác. Đây là một sân golf đầy thách thức với những đường golf không bằng phẳng, độ dốc lớn cùng với gió sẽ đem lại rất nhiều khó khăn cho các tay golf. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi.

PV: Vậy còn về khách sạn, đồ ăn và giải trí thì sao?

Sergio: Tuyệt vời, mọi thứ ở đây khiến tôi cảm thấy rất thoải mái và hài lòng.

PV: Trước giải đấu, anh thường chuẩn bị những gì và điều gì khiến anh quan tâm nhất?

Sergio: Với tôi, tất cả các giải đấu đều như nhau và sự chuẩn bị không chỉ diễn ra trước khi giải đấu bắt đầu mà nó diễn ra liên tục và thường xuyên kể cả khi không thi đấu. Đó là sự chuẩn bị về thể lực, về kỹ thuật. Ngoài ra, với mỗi giải đấu, tôi cũng phải nghiên cứu kỹ càng về sân để có được những cách đánh hợp lý. Điều mà tôi quan tâm nhất đó là chênh lệch múi giờ thế nào để tôi có thể cân bằng được đồng hồ sinh học của tôi (cười).

PV: Anh nghĩ mình sẽ có kết quả thế nào tại giải đấu này?

Sergio: Cái đó rất khó để có thể nói trước, chỉ cần 1 ngày thi đấu không tốt thì kết quả chung cuộc sẽ rất khó có thể tốt. Tôi sẽ tập trung trong từng vòng đấu bởi sân Bluffs Hồ Tràm là một sân golf đầy thách thức với độ khó cao và kèm với gió lớn. Tôi cũng hy vọng sẽ có được kết quả tốt lắm chứ.

Trong khi đó, đội trưởng Đội tuyển Ryder Cup châu Âu, Darren Clarke lại tỏ ra khá hài hước trong những câu trả lời của mình.

Clarke: Trước khi các bạn hỏi tôi thì muốn chia sẻ một chút ngoài golf nhé. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian với golf trong những ngày sắp tới nên giờ chúng ta nói về cái khác nhé. Tối qua chắc hầu hết chúng ta ở đây đều tham dự buổi tiệc tối, tôi thấy rất ấn tượng với sự chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam. Đồ ăn ngon và các màn biểu diễn nghệ thuật cũng rất ấn tượng. Bên cạnh đó, sự thân thiện là điều tôi thấy sau 2 ngày có mặt tại đây. Tôi nghĩ đó là những thứ khiến cho chúng tôi cảm thấy thoải mái và ấn tượng.

PV: Giờ chúng ta quay lại với golf nhé, Darren, Ông đánh giá thế nào về giải đấu này?

Clarke: Tôi thật sự bất ngờ khi đến đây và biết Ho Tram Open là một trong những giải đấu lớn nhất của Asian Tour như thế này. Tôi cũng biết golf Việt Nam đang rất phát triển, vì vậy, với những giải đấu như thế này diễn ra sẽ có tác dụng rất tích cực trong việc tiếp tục phát triển golf và hướng golf Việt Nam đến sự chuyên nghiệp hơn và gần hơn với golf thế giới.

PV: Ông đánh giá sân golf Bluffs Hồ Tràm như thế nào?

Clarke: Ngày hôm qua tôi đã đánh thử 9 hố và cảm nhận của tôi đây là một sân thực sự khó với các Green đầy thách thức. Và thách thức lớn nhất của sân đến từ gió. Gió rất nhiều, thậm chí gió to, chính vì vậy tôi đã lựa chọn đánh bóng thấp để giảm thiểu tác động của gió tới đường bóng. Nếu không biết đánh thấp thì sẽ rất khó khăn đấy.

PV: Đã tham dự nhiều sự kiện golf lớn trên thế giới, ông đánh giá như thế nào về sự chuẩn bị của Hồ Tràm cho giải đấu này?

Clarke: Thực sự giải đấu đã có được sự chuẩn bị rất chu đáo và ấn tượng. Khi mới bước chân đến sân golf, tôi cứ nghĩ là các bạn đã tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp rồi nên mới làm được như thế này. Nhưng khi biết đây là lần đầu tiên các bạn làm thì tôi lại càng cảm thấy thán phục hơn nữa. Một giải đấu chuyên nghiệp được chuẩn bị một cách nghiêm túc sẽ càng khiến cho giải đấu được nâng tầm và các golfer sẽ cảm thấy được trân trọng, điều đó rất quan trọng nếu như các bạn muốn tiếp tục đăng cai tổ chức các giải golf lớn.

Trước khi kết thúc họp báo, tôi muốn chúc các bạn sẽ có những ngày trải nghiệm với golf chuyên nghiệp tuyệt vời nhất và quan trọng hơn là chúc các bạn có sức khoẻ và đôi chân dẻo dai để cùng đồng hành cùng chúng tôi trong những ngày sắp tới.

PV: Cảm ơn ông! Chúc các ông thi đấu thành công!

by: Nguyen Hoang Minh
Photos: BTC Ho Tram Open 2015, Asian Tour

Tag:

Tin tức liên quan

Lễ Công Bố Giải Golf Lương Văn Can 2024: Giao Lưu, Kết Nối và Truyền Cảm Hứng Kinh Doanh

Lễ Công Bố Giải Golf Lương Văn Can 2024: Giao Lưu, Kết Nối và Truyền Cảm Hứng Kinh Doanh

    24/04/2024

Nhân kỷ niệm 170 năm ngày sinh danh nhân Lương Văn Can (1854 - 2024), Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức lễ công bố Giải golf Lương ...

U.S. Kids Golf Chính Thức Tới Việt Nam: Nền Tảng Mới Cho Tài Năng Golf Nhí

U.S. Kids Golf Chính Thức Tới Việt Nam: Nền Tảng Mới Cho Tài Năng Golf Nhí

    12/04/2024

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, U.S. Kids Golf Việt Nam đã tổ chức Lễ Ký Kết hợp tác với  U.S. Kids Golf Châu Á và Hiệp hội Golf Việt ...

10 triệu đô la doanh thu mỗi ngày - Những con số khổng lồ sau cửa hàng golf tại The Masters

10 triệu đô la doanh thu mỗi ngày - Những con số khổng lồ sau cửa hàng golf tại The Masters

    11/04/2024

Hàng ngàn người sẽ đi qua cửa hàng golf tại The Masters mỗi ngày, góp phần cho Augusta National kiếm một khoản tiền khá lớn trong suốt thời gian diễn ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6233861 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh