Đà tiến của Rory McIlroy bị chậm lại do triple bogey tại Abu Dhabi

Lượt xem: 8179


Rory McIlroy đang thăng hoa trên bảng xếp hạng tại giải Abu Dhabi HSBC Championship nhưng đã gặp trở ngại lớn vào ngày thứ Sáu.

Khi đạt điểm -7 cho ngày thi đấu, McIlroy bước lên tee hố par-3 thứ 17 và tự tin thực hiện cú sắt số 5, tưởng chừng hoàn hảo. Tuy nhiên, bóng đã rơi vào dốc trên green và lăn vào bunker bên phải. Cú đánh bunker tưởng dễ dàng nhưng lại gây bất ngờ vì thiếu cát dưới bóng, khiến bóng bay vượt qua cờ, lăn ra ngoài green và vào bunker khác. Lần này, bóng nằm sát mép sau và trên dốc, và McIlroy kết thúc hố với triple bogey, điểm 6.

Dù phục hồi với một birdie ở hố cuối, McIlroy kết thúc vòng đấu với điểm 67 và hiện cách vị trí dẫn đầu 9 gậy khi giải đấu đã đi qua nửa chặng đường.

“Tôi chỉ cần ra sân ngày mai và cố gắng khởi đầu thật nhanh để đưa mình trở lại cuộc đua,” anh chia sẻ.

Dù gặp khó khăn, đây vẫn là màn trình diễn khích lệ cho McIlroy, người vừa quay lại thi đấu sau một tháng nghỉ và đã nỗ lực điều chỉnh kỹ thuật swing mới. Anh thừa nhận vẫn đánh lệch phải nhiều hơn so với vòng đầu và gặp khó khăn trong gió thổi từ trái sang phải, nhưng cảm thấy đã có tiến bộ sau vài ngày đầu. McIlroy cũng chia sẻ rằng việc cân bằng giữa điểm số tốt và duy trì kỹ thuật swing mới là một thách thức, giúp giữ mặt gậy đóng hơn khi bắt đầu cú đánh.

“Tôi nghĩ đây là vài ngày thi đấu tốt,” anh nói.

McIlroy có thể sẽ cần tái hiện phong độ ấn tượng như ngày thứ Bảy đầu năm nay tại Dubai, khi anh đạt điểm 63 và tiến nhanh trên bảng xếp hạng để giành chiến thắng chung cuộc. Tuy nhiên, với điều kiện sân mềm và điểm số thấp tuần này, anh hiểu rằng điều đó vẫn có thể chưa đủ.

“Tất cả sẽ phụ thuộc vào chính tôi,” anh kết luận.

Trong khi đó, Paul Waring và tạo nên điểm âm kỷ lục ở Yas Links, tại vòng 2 Abh Dhabi HSBC Championship với ngày đấu 61 gậy (-11), chiếm chắc ngôi đỉnh bảng (-19). 

 

Đức Bảo

 

Tag: Rory McIlroy Abu Dhabi

Tin tức liên quan

Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu

Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu

    14/07/2026

Golfer người Hàn Quốc Tom Kim đã có màn trình diễn thuyết phục để lên ngôi tại Genesis Scottish Open 2026, khép lại giải đấu vào ngày 13/7 (theo giờ Việt Nam). Chức vô địch này đánh dấu danh hiệu PGA Tour thứ tư trong sự nghiệp của tay golf 24 tuổi, sau khi anh vượt qua hàng loạt đối thủ tên tuổi.

Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20

Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20

    11/07/2026

Ban huấn luyện Đội tuyển golf Việt Nam đã hoàn tất danh sách các vận động viên sẽ góp mặt tại ASIAD 20, diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 9. Ở nội dung nam, ba cái tên được lựa chọn là Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng và Nguyễn Tuấn Anh.

Golfer Mỹ thống trị John Deere Classic 2026, Chris Gotterup đăng quang

Golfer Mỹ thống trị John Deere Classic 2026, Chris Gotterup đăng quang

    07/07/2026

John Deere Classic 2026 khép lại với màn trình diễn áp đảo của các golfer Mỹ khi toàn bộ tám vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng đều thuộc về những đại diện nước chủ nhà. Chỉ đến nhóm đồng hạng 9 mới xuất hiện cái tên đầu tiên không mang quốc tịch Mỹ.

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

7451241 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh