Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của hai golfer Minh Đức tại vòng áp chót
Lượt xem: 25496
- Jenny Shin chấm dứt cơn khát danh hiệu sau hơn 10 năm tại Women’s Scottish Open
- Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu
- Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20
- Golfer Mỹ thống trị John Deere Classic 2026, Chris Gotterup đăng quang

Vòng đấu áp chót trên sân FLC Sầm Sơn đã chứng kiến những xáo trộn lớn trong Top dẫn đầu.
Kết thúc 54 hố đầy kịch tính và bất ngờ, golfer 23 tuổi Andy Chu Minh Đức đã có một màn trình diễn xuất thần với số điểm thấp nhất vòng áp chót, 69 gậy (-3) để hoán đổi vị trí với Phạm Minh Đức, người đã dẫn đầu liên tục ở hai vòng đầu.
Đây là điều thường diễn ra trong các giải đấu của golfer Việt Kiều sinh năm 1994, khi anh thường xuất phát chậm chạp ở vòng đầu rồi đánh tốt dần lên ở những vòng sau.
Trái với ngày thi đấu đầu tiên, Andy Chu mất tới 76 gậy để hoàn thành vòng đấu, con số này đã giảm xuống 70 ở vòng 2 và chỉ cần 69 gậy để kết thúc vòng áp chót này. Tại vòng này, anh ghi được số birdie là 6 bằng tổng số birdie ở 2 ngày trước cộng lại.

Andy Chu và caddy Bryan Le, người bạn thân của anh
Nếu 2 vòng trước diễn ra trong điều kiện nắng nóng khiến các golfer thấm mệt khi phải đi bộ để hoàn thành phần thi đấu của mình thì ngay sáng sớm hôm nay, một trận mưa như trút đã đổ xuống sân golf FLC Sầm Sơn làm dịu đi phần nào hơi nóng của 2 ngày trước đó, nhưng đổi lại, sân cỏ ướt nước đã khiến cho phần nhiều các golfer thi đấu bị ảnh hưởng về phong độ cũng như giảm sút về thể lực..
.png)
Bảng xếp hạng sau vòng 3
Golfer dẫn đầu 2 vòng đầu tiên Phạm Minh Đức đã không giữ được lợi thế tốt sau vòng mở màn cực kỳ xuât sắc (-5). Tại vòng 2, phong độ thi đấu của anh bị chững lại và phải mất tới 74 gậy (+2) ở vòng này, đồng thời tạo cơ hội bám đuổi cho những đối thủ phía sau, trong đó nổi bật hơn cả là Andy Chu Minh Đức.
Khởi đầu không mấy suôn sẻ với 2 điểm bogey ở hố số 3 và hố số 5, Phạm Minh Đức đã có một vòng đấu không tốt khi anh phải mất tới 75 gậy (+3) để kết thúc vòng thứ 3. Tại vòng đấu này anh chỉ ghi được 2 điểm birdie nhưng mắc đến 5 lỗi bogey.
Lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 đang là các golfer Doãn Văn Định (+6) và Nguyễn Hữu Quyết (+7).
Golfer Nguyễn Hữu Quyết là VĐV có tâm lý thi đấu ổn định nhất 2 vòng trước đó khi liên tục duy trì được điểm rơi phong độ ở 71-72 gậy 1 vòng. Đồng hạng tư với anh là golfer Phạm Minh Tuấn, anh ghi được 2 điểm birdie nhưng lại mắc tới 6 lỗi bogey và 1 lỗi double bogey.
Một điều đặc biệt khác trong giải đấu FLC Việt Nam Masters đầu tiên này là việc các golfer bắt đầu vòng đấu của mình cùng với 1 tee thi đấu, mà không phải tee Đen. Chia sẻ về cách setup đặc biệt này, Trưởng Ban Trọng tài – ông Vũ Quân cho biết: “Tại giải FLC Việt Nam Masters, tee thi đấu được setup theo nhiều tiêu chí bao gồm cả trình độ và đẳng cấp của người chơi, đặc biệt là tạo được niềm hứng khởi cho các vận động viên thi đấu đạt được nhiều điểm âm. Chúng tôi lựa chọn mức 6800 yards để setup tee và vùng đặt cờ. Mỗi ngày chỉ thay đổi một chút nhưng vẫn đảm bảo chiều dài xoay quanh mức chuẩn. Hy vọng, sau giải đấu khai màn này, nhiều golfer vẫn tiếp tục tôi luyện bản thân thật hoàn thiện để không chỉ tự tin tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp trong nước mà còn trau dồi kinh nghiệp ở các đấu trường quốc tế."
Xếp nhóm Tee Time Vòng 4
Tin tức liên quan
Jenny Shin chấm dứt cơn khát danh hiệu sau hơn 10 năm tại Women’s Scottish Open
27/07/2026Jenny Shin đã có màn trở lại đầy cảm xúc khi đăng quang tại ISPS Handa Women’s Scottish Open, qua đó chấm dứt chuỗi hơn 10 năm không giành chiến thắng trên LPGA Tour.
Tom Kim đăng quang Genesis Scottish Open 2026, bỏ xa nhiều ngôi sao hàng đầu
14/07/2026Golfer người Hàn Quốc Tom Kim đã có màn trình diễn thuyết phục để lên ngôi tại Genesis Scottish Open 2026, khép lại giải đấu vào ngày 13/7 (theo giờ Việt Nam). Chức vô địch này đánh dấu danh hiệu PGA Tour thứ tư trong sự nghiệp của tay golf 24 tuổi, sau khi anh vượt qua hàng loạt đối thủ tên tuổi.
Anh Minh, Khánh Hưng và Tuấn Anh đại diện golf Việt Nam tranh tài tại ASIAD 20
11/07/2026Ban huấn luyện Đội tuyển golf Việt Nam đã hoàn tất danh sách các vận động viên sẽ góp mặt tại ASIAD 20, diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 9. Ở nội dung nam, ba cái tên được lựa chọn là Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng và Nguyễn Tuấn Anh.
.jpg)

.jpg)






