Cẩm Nang Chống Ung Thư Da Cho Người Chơi Golf

Lượt xem: 47995


Mặc dù, tỷ lệ mắc ung thư da ở người da trắng thường cao hơn, nhưng ở Việt Nam con số này cũng đang tăng lên đáng kể, cứ 100 nghìn người sẽ có 5 người mắc ung thư da. Chính vì vậy, việc bảo vệ da khỏi ung thư đối với người chơi golf là rất quan trọng. Dưới đây là những lời khuyên dành cho người những người chơi golf đang quan tâm đến vấn đề này.

Ở Hoa Kỳ, một trong năm người (một trong ba người có làn da sáng) sẽ phát triển một dạng ung thư da nào đó trong suốt cuộc đời của họ. Hai người ở Hoa Kỳ chết vì ung thư da mỗi giờ. Số người được chẩn đoán mắc ung thư da nhiều hơn tất cả các loại ung thư khác cộng lại. Còn ở Việt Nam, cứ 100 nghìn người sẽ có khoảng 5 người mắc ung thư da.

Bạn có thể phó mặc cho sự may rủi của số phận, nhưng mọi golfer đều biết, việc chơi trong điều kiện khắc nghiệt là điều thường xuyên diễn ra với các môn thể thao, đặc biệt là golf. Hãy biến mùa golf này thành mùa mà bạn thực sự nỗ lực bảo vệ da khỏi các tia cực tím có hại của mặt trời.  Dưới đây là bảy điều cần nhớ để tránh ung thư da: 

1. Chọn kem chống nắng một cách khôn ngoan. Sử dụng bất kỳ loại kem chống nắng nào cũng tốt hơn là không sử dụng. Nhưng nhiều sản phẩm chứa các thành phần có thể gây hại cho bạn, theo Nhóm Nghiên cứu Sức khỏe Môi trường, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận. Có hai loại kem chống nắng: những loại ngăn chặn tia nắng mặt trời bằng hóa chất và những loại ngăn chặn bằng khoáng chất hoặc các thành phần thiên nhiên. Các sản phẩm với thành phần khoáng chất, mặc dù khó thoa hơn, an toàn hơn và tốt hơn cho cơ thể bạn. Hãy tìm titanium dioxide hoặc zinc oxide trong danh sách thành phần hoạt tính của kem chống nắng của bạn. Nếu nó liệt kê bất kỳ thành phần nào khác ngoài hai loại này, có khả năng đó là hóa chất có liên quan đến một số tác động phụ có hại. Đây là gợi ý kem chống nắng an toàn cho golfer.

2. Kiểm tra áo và mũ của bạn. Hãy lựa chọn quần áo có khả năng chống nắng và bảo vệ người mặc khỏi tia cực tím.Nhiều thương hiệu hàng đầu của môn golf sản xuất quần áo với sự chú ý đến việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Một vài điều khác cần xem xét: Màu sắc sặc sỡ cung cấp chỉ số UPF cao hơn màu nhạt; một chiếc áo mới mua sẽ không hiệu quả bằng sau khi đã được giặt vài lần vì co rút làm kín các lỗ trong vải; vải tổng hợp như polyester thường cung cấp bảo vệ tốt hơn vải tự nhiên như cotton. Đây là gợi ý trang phục, phụ kiện có khả năng chống nắng, bảo vệ bản khỏi tia cực tím.

Các thương hiệu thời trang hàng đầu luôn có khả năng chống nắng hiệu quả

3. Hầu hết các loại kem chống nắng mất hiệu quả sau hai giờ, vì vậy thoa lại ít nhất một lần trong một vòng đấu là điều cần thiết để bảo vệ da. Và khi bạn thấy một loại kem chống nắng quảng cáo mình có chỉ số SPF cao hơn 30, và có khả năng chống nắng SPF 50 cung cấp bảo vệ gấp 50 lần so với thông thường, nhưng điều đó sẽ không còn quan trọng sau hai giờ khi hiệu quả của nó giảm đi. SPF 15 hoặc 30 làm tốt công việc như nhau (và có thể ít tốn kém hơn).

4. Đừng quên đôi môi của bạn. Ngay cả những người sử dụng kem chống nắng thường xuyên cũng thường quên rằng môi của họ rất dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, đặc biệt là môi dưới, có khả năng bị ảnh hưởng cao hơn 12 lần. Sử dụng son dưỡng môi với SPF đủ (15 trở lên) là điều quan trọng. Và không giống như kem chống nắng, những loại son dưỡng này nên được thoa lại thường xuyên và nhiều hơn bạn có thể mong đợi. Thoa lại sau mỗi ba hố là một ý tưởng hay. 

5. Hãy cân nhắc chơi sớm (hoặc muộn). Tia UVA gây hại của mặt trời không mạnh mẽ lắm vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, vì vậy có lý do để trở thành người chơi golf sáng sớm hoặc muộn trong ngày. Lên kế hoạch cho các giờ đánh golf của bạn cho phù hợp, đặc biệt là trong các tháng hè cao điểm.

6. Đừng quên che chắn hai chỗ quan trọng. Bạn có thể đang bảo vệ một tay với găng tay chơi golf, nhưng còn tay kia thì sao? Tương tự đối với tai của bạn. Mũ lưỡi trai có phong cách nhưng không giúp ích gì cho một phần rất dễ bị tổn thương của cơ thể bạn trước ánh nắng mặt trời. 

8. Đi kiểm tra. Hầu hết các nốt ruồi, tàn nhang và các khuyết điểm da tương tự là kết quả của việc tiếp xúc không lành mạnh với ánh nắng mặt trời. Một số được coi là tiền ung thư (actinic keratosis). Bạn nên được khám ít nhất một lần mỗi năm bởi bác sĩ da liễu. Và đừng quên kiểm tra da đầu của bạn. Nếu vì lý do nào đó bạn nhận thấy một vết thô hoặc mụn trên da, và hình dạng của nó đang thay đổi hoặc nó đang lớn hơn/tệ hơn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

 

 

Minh Anh

Tag: Chống nắng golf bảo vệ da khi chơi golf

Tin tức liên quan

Golf Xanh: Khi Người Tiêu Dùng Chuyển Hướng Sang Các Sản Phẩm Bền Vững

Golf Xanh: Khi Người Tiêu Dùng Chuyển Hướng Sang Các Sản Phẩm Bền Vững

    17/06/2024

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng trở nên nghiêm trọng và nhận thức về bảo vệ môi trường được nâng cao, người tiêu dùng trên toàn thế ...

Tận Hưởng Đại Dương Mê Hoặc Trong Bộ Sưu Tập Mediterraneo 2024 Của Chervo

Tận Hưởng Đại Dương Mê Hoặc Trong Bộ Sưu Tập Mediterraneo 2024 Của Chervo

    17/02/2024

Chervo, nhãn hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang thể thao cao cấp, vừa công bố ra mắt bộ sưu tập Mediterraneo 2024. Bộ sưu tập này lấy cảm ...

Công Nghệ Nào Khiến Chervo Vượt Qua Mọi Điều Kiện Khắc Nghiệt Của Mùa Đông?

Công Nghệ Nào Khiến Chervo Vượt Qua Mọi Điều Kiện Khắc Nghiệt Của Mùa Đông?

    22/01/2024

Chervo không chỉ là một thương hiệu thời trang thể thao, mà còn là biểu tượng của sự đổi mới và sáng tạo trong việc kết hợp công nghệ tiên ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

6347094 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh