Caddy của Arnold Palmer từng nhận thưởng vượt số tiền cho nhà vô địch
Lượt xem: 12592
- Vietnam Masters 2026 lập kỷ lục tiền thưởng, hứa hẹn mùa giải bùng nổ
- Nicolas Echavarria đăng quang Cognizant Classic 2026 sau màn bứt phá ấn tượng
- Shane Lowry đánh rơi chiến thắng khó tin tại Cognizant Classic
- Lê Chúc An khép lại WAAP 2026: Thêm một dấu ấn cho golf nữ Việt Nam trên đấu trường châu lục
Sau khi giúp ông chủ đăng quang tại Masters 1958, caddie của Arnold Palmer như 'hóa đá' khi nhận được số tiền 14 nghìn USD, trong khi số tiền thưởng mà ‘The King’ nhận được cho chức vô địch chỉ là 11,2 nghìn USD. Vậy có phải cố huyền thoại Arnold Palmer là golfer hào phóng nhất trong lịch sử hay không?
>>>Arnold Palmer: Vị Vua không ngai của golf thế giới

The King và caddy của ông Nathaniel Avery tại Masters 1960 I Photos: Golf Digest
Chủ đề tiền thưởng gần đây đang nóng lên sau vụ lùm xùm giữa Matt Kuchar và caddy ở giải Mayakoba Golf Classic, nhiều người đã biết rằng, mức thưởng mà các caddy làm việc toàn thời gian sẽ nhận được 10% giá trị tiền thưởng dành cho golfer chiến thắng đó.
Nhân giải Arnold Palmer Invitational 2019 diễn ra trong tuần này, GolfDigest nhắc lại câu chuyện thú vị đã diễn ra cách nay 61 năm giữa huyền thoại Arnold Palmer (biệt danh The King) và caddy của ông Nathaniel Avery tại Masters 1958, giải major đầu tiên trong sự nghiệp của ông.
Sau khi lên ngôi lần đầu tiên tại Masters 1958, The King nhận khoản tiền thưởng 11.350 USD. Tuy nhiên sau đó, caddie của ông Avery (biệt danh Iron Man) lại nhận được tấm séc ghi 14.000 USD, cao hơn cả số tiền dành cho nhà vô địch.
Rất nhanh chóng, Nathaniel Avery báo lại với Arnold Palmer và vấn đề được làm rõ. Thay vì, ghi séc số tiền 1.400 USD, phu nhân của The King, bà Winnie đã viết thừa một số 0
Mặc dù mức thưởng bị thay đổi nhưng đây vẫn là số tiền lớn với Avery vào thời điểm đó và nếu so với mốc thưởng 10% giá trị mà phần lớn các caddie toàn phần thường nhận được hiện nay.
Số tiền thưởng này còn chứng tỏ sự hào phóng của Arnold Palmer đối với người vác túi gậy cho ông trong khi Nathaniel Avery chỉ là một caddie địa phương do đến năm 1983, giải Masters mới cho phép VĐV sử dụng caddie riêng.
Nathaniel Avery từng được coi là một trong những caddie tốt nhất trong lịch sử của CLB Augusta. Ông bắt đầu làm việc cho Arnold Palmer vào năm 1955 khi The King tham dự Masters lần đầu tiên trong sự nghiệp. Ông từng góp phần tạo lên 4 chiến thắng Masters cho The King vào các năm 1958, 1960, 1962, 1964.
Tin tức liên quan
Vietnam Masters 2026 lập kỷ lục tiền thưởng, hứa hẹn mùa giải bùng nổ
05/03/2026Giải golf Vietnam Masters 2026 được dự báo sẽ tạo nên dấu mốc mới trong lịch sử tổ chức khi sở hữu quỹ thưởng cao nhất từ trước đến nay. Sự kiện năm nay không chỉ thu hút đông đảo golfer trong và ngoài nước mà còn đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của giải sau gần một thập kỷ hình thành.
Nicolas Echavarria đăng quang Cognizant Classic 2026 sau màn bứt phá ấn tượng
03/03/2026Golfer người Colombia Nicolas Echavarria đã tạo nên dấu ấn lớn khi chinh phục thành công danh hiệu tại Cognizant Classic 2026, giải đấu khép lại vào rạng sáng 2/3 theo giờ Việt Nam.
Shane Lowry đánh rơi chiến thắng khó tin tại Cognizant Classic
02/03/2026Trong thể thao đỉnh cao, có những cú sụp đổ khiến người ta không thể tìm ra lời giải thích thỏa đáng — chỉ còn lại cảm giác bàng hoàng. Tại Cognizant Classic, kịch bản nghiệt ngã ấy đã gọi tên Shane Lowry.
.jpeg)








.jpg)


