Cách thức, lý do Tour và Ả Rập Saudi liên kết

Lượt xem: 70735


Người đứng đằng sau thỏa thuận chấn động đã được công bố ngày 06/06 giữa PGA Tour, DP World Tour và Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) đã đề cập đến nhiều chủ đề trong một cuộc phỏng vấn trên "Golf Central".

Jimmy Dunne, giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng đầu tư Piper Sandler và phó chủ tịch hội đồng chính sách của PGA Tour, cho biết thỏa thuận với PIF là cần thiết để chấm dứt “sự thù địch” và “môi trường chia rẽ”  trong năm qua .

Jimmy Dunne phó chủ tịch hội đồng chính sách của PGA Tour 

Dunne, đồng thời là chủ tịch của Câu lạc bộ Golf Seminole, cũng được hỏi về những nhận xét trước đây của ông về LIV Golf, PIF và Ả Rập Xê Út. Piper Sandler (trước đây gọi là Sandler O'Neill & Partners) nằm trên tầng 104 của tòa tháp phía nam của Trung tâm Thương mại Thế giới và đã mất 66 nhân viên trong vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.

“Tôi khá chắc chắn và đã nói chuyện với rất nhiều người hiểu biết rằng những người mà tôi đang làm việc (từ PIF) không liên quan gì đến [các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9. Và nếu ai đó có thể tìm thấy người có liên quan đến vụ tấn công, tôi sẽ tự tay giết hắn.”

Thỏa thuận với PIF bị chỉ trích bởi nhóm đại diện cho gia đình các nạn nhân vụ 11/9 và Dunne cho biết một phần động lực của anh ấy trong việc hợp tác lần này là để thu hẹp khoảng cách trong giới chơi gôn chuyên nghiệp.

Quá trình liên lạc nhằm đưa đến thỏa thuận đã bắt đầu từ bảy tuần trước và bao gồm bốn cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Dunne, thành viên hội đồng chính sách Ed Herlihy và cuối cùng là ủy viên Tour Jay Monahan và Giám đốc điều hành DP World Tour Keith Pelley.

Dunne cho biết thời điểm của các cuộc đàm phán là rất quan trọng, do một phán quyết gần đây ở Vương quốc Anh ủng hộ DP World Tour thực thi các chính sách của mình đối với những người chơi đã tham gia LIV Golf và sự ổn định tài chính hiện tại của PGA Tour.

Dunne nói: “Chúng tôi cảm thấy PIF đưa ra những quan điểm  rất tốt về việc tài trợ, truyền hình, pháp lý, vì vậy tôi cho rằng đã đến lúc phải nói chuyện.”

Các cuộc đàm phán giữa hai bên diễn ra nhanh chóng và sự tin tưởng với thống đốc của PIF, Yasir Al-Rumayyan, là yếu tố quyết định đối với thỏa thuận..”

Trước đó, trong buổi trả lời phỏng vấn trên Golf Today, ủy viên PGA Tour, Jay Monahan cho biết: “ Những người chơi đã tạo ra PGA Tour, đã ủng hộ hướng đi mà chúng tôi đang thực hiện – cuối cùng, quyết định mà chúng tôi đưa ra, tôi tin rằng, sẽ giúp mọi người chơi của chúng tôi tốt hơn. Tôi cho rằng lòng trung thành, với tư cách là một nhà lãnh đạo, luôn cần được khen thưởng. Còn những người đã rời LIV Golf sẽ  được trả lương và được quay trở lại PGA Tour.”

 

 

Đức Bảo tổng hợp

Tag: Ả Rập Saudi Tour PGA Tour DP World Tour PIF

Tin tức liên quan

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

Châu Âu giữ lại Cúp Solheim sau cuộc lội ngược đầy ấn tượng trước Mỹ 

    25/09/2023

Các thành viên của đội tuyển Châu Âu đã vỡ òa sau cú đánh của Carlota Ciganda trong trận đấu đơn với Nelly Korda của tuyển Mỹ. Cú đánh này ...

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ Golf Hà Nội 2023

    23/09/2023

Vừa qua, Hội golf Thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện Lễ Công Bố và Bốc Thăm Vòng Chung Kết của Giải Vô Địch Các Câu Lạc Bộ ...

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

Đội Tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam Sẵn Sàng Ghi Dấu Ấn Tại Asiad 19

    21/09/2023

Hôm nay, Cục Thể dục Thể thao và Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức một buổi Lễ xuất quân trọng thể cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

5294237 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh